x

Người mới học tiếng Đức nên bắt đầu như thế nào?

Người mới học tiếng Đức nên bắt đầu như thế nào? Du học nghề Đức

Bạn mới đang bắt đầu học tiếng Đức, du đi học ở trung tâm cũng không thấy hiệu quả, hãy tham khảo bào viết này để tìm cách học tiếng Đức hiệu quả nhất nhé!

Chia sẻ cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới học tiếng Đức

 

Nghe - nói - viết là 3 kỹ năng cơ bản không thể bỏ qua khi học bất kỳ thứ ngôn ngữ nào. Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu cũng theo trình tự rèn luyện các kỹ năng trên thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Chọn nôi dung nghe phù hợp với trình độ của mình

Nếu bạn đã nghe rất nhiều những bạn lại không hiểu được bao nhiêu nội dung trong đó thì rất có thể là do bài nghe dó đã quá sức với khả năng của bạn. Việc chọn bài nghe không phù hợp với trình độ của mình sẽ rất dễ gây chán nản trong việc học tiếng. Vì vậy, nếu khả năng nghe tiếng Đức của bạn còn đang kém thì nên chọn những bài nghe dễ hiểu, dễ tiếp thu nội dung nhanh, sau đó mới dần nâng độ khó của bài nghe lên. Đó là một trong những cách học tiếng nước ngoài mà rất nhiều người học lựa chọn, tiếng Đức cũng vậy.

 

Chia sẻ cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới 
học tiếng Đức

 

Chia sẻ cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới học tiếng Đức

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức nhanh thì bạn nên lên lịch biểu luyện nghe tiếng Đức thường xuyên. Hay xem việc nghe tiếng Đức như một thói quen sinh hoạt trọng yếu không thể thiếu hàng ngày như ăn với ngủ.  Luyện nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể như: Trên xe bus, đi bộ, lúc gần ngủ,… tận dụng mọi thời gian để học là cách sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả nhất.

2. Cải thiện khả năng nói tiếng Đức

Đầu tiên hãy đặt các câu đơn giản với 3 thành phần cơ bản sau: Chủ ngữ (Subjekt), vị ngữ (Prädikat) và tân ngữ (Objekt). Sau khi đã thành thạo đặt câu và tập nói với những câu đơn giản này, bạn tiếp tục đặt nói những câu phức tạp hơn.

Một cách hiệu quả nữa đó là giao tiếp với người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn chỉnh được cách phát âm đúng và chuẩn xác. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch để gặp người Đức. Ngày nay, hiện đại hơn chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính, bạn đã có thể chủ động kết bạn và nói chuyện với mọi người trên thế giới mà không phải đến tận nước đó.

Việc nghe những bài hát tiếng Đức và hát đi hát lại cho đến khi thuộc cũng là một trong những cách học hiệu quả vừa giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng, vừa giúp bạn nhớ được từ mới lâu hơn.

3. Luyện viết học tiếng Đức

Với người mới bắt đầu, thì chỉ nên tập viết những câu tiếng Đức đơn giản, sau đó dần dần viết những câu phức tạp. Tiếp theo, bạn sẽ phải học các thì trong tiếng Đức gồm các thì: Quá khứ, hiện tại và tương lai. Cũng như tiếng anh, trong tiếng Đức cũng phải chia động từ theo chủ ngữ nhân xưng. Nếu không chia thì câu này sẽ sai. Chia động từ trong tiếng Đức có những quy tắc nhất định, do vậy bạn phải cố gắng làm quen với những quy tắc này, nó sẽ giúp bạn chia động từ dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi học từ mới

Trong bất cứ ngôn ngữ nước ngoài nào, từ mới đều đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không biết từ mới, thì bạn sẽ không thể nào dịch được nghĩa và hiểu được câu tiếng Đức đó. Do đó, dù có khó khăn như thế nào bạn cũng đừng bỏ cuộc, phải cố gắng học thường xuyên dù không học nhiều được cũng phải học chút ít,  như thế sẽ giúp bạn có vốn từ mới khá khá đó.

Bạn có thể học từ vựng bằng cách học theo các nhóm từ như nhóm từ liên quan đến du lịch, thời tiết, thức ăn,… kèm theo đó là một số hình ảnh sẽ giúp bạn kích thích tư duy và nhớ lâu hơn. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các từ và các cụm từ tiếng Đức thường gặp và đặt những câu đơn giản với các từ đó, điều này sẽ giúp bạn không thể quên được từ mới đó. Bật mí cho bạn một cách học từ mới đó nữa là học các cụm từ đồng nghĩa - trái nghĩa. Thay vì phải nhớ vô số các từ mới khác nhau thì bạn chỉ cần nhớ một từ là đã có thể suy ra các từ còn lại.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu du học nghề hãy liên hệ Công ty CP đào tạo MEC - Trung tâm du học nghề Đức uy tín để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tốt nhất nhé!

 
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 11:08:09 SA