Xuất khẩu lao động Đức có tay nghề mới nhất

Xuất khẩu lao động Đức có tay nghề mới nhất Du học nghề Đức

 

 

Bang Thüringen ở vị trí nào?
Bang Thüringen là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức. Bang này có diện tích khoảng 16.000 km² và dân số khoảng 2,1 triệu người. Được mệnh danh là “trái tim xanh” của nước Đức vì nơi nơi đây được bao phủ bởi các rừng cây xanh bạt ngàn. Bên cạnh đó Thüringen còn là một nơi nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời và nền công nghiệp phát triển. Ở đây hội tụ rất nhiều trường đại học/học nghề nổi tiếng và các doanh nghiệp lớn ở Đức cũng có nhiều trụ sở ở vùng đất này. 
Tuy nhiên, trong những năm gần đây tình hình lao động của bang Thüringen hiện nay đang gặp khó khăn do thiếu người lao động. Để giải quyết vấn đề này, dự án Vita đã được triển khai, nhằm thu hút người lao động có tay nghề từ khắp nơi đến làm việc và định cư tại bang Thüringen.
Có thể sang Đức làm việc hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.
 
Dự án Vita là gì?
Dự án Vita là một dự án của Nhà nước, của bang Thüringen, khởi xướng nhằm thu hút nguồn nhân lực có tay nghề đến làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp ở bang Thüringen. Mục tiêu chính của dự án là cung cấp cơ hội việc làm cho người lao động và giải quyết nhu cầu thiếu lao động trong nhiều ngành nghề tại bang. Điều này cũng giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của bang Thüringen.
Dự án Vita được Tổ chức và tài trợ bởi HWK (Handwerkskammer) bang Thüringen. Handwerkskammer Südthüringen (HWK) (tạm dịch: Phòng Thương mại và công nghiệp)  là một cơ quan nhà nước, với nhiệm vụ quản lý và hỗ trợ các công ty trong khu vực bang hoặc thành phố.
Trong dự án này, đối tác trực tiếp tuyển sinh là VOGEL - một doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực du học nghề, lao động có tay nghề tại Đức, đào tạo tiếng Đức…với định hướng mang lại các chương trình miễn phí hoặc chi phí thấp cho người Việt, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người nhất có thể. Bên cạnh đó VOGEL cũng là đơn vị trực tiếp nhận được sự ủy quyền của bang về công nhận văn bằng. 
 
Vậy dự án Vita có những ngành nghề nào?
Dự án Vita tập trung vào nhiều ngành nghề khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu lao động đa dạng của bang Thüringen. Các ngành nghề không giới hạn như: Cơ khí, bảo trì công nghiệp, ngành thực phẩm, thợ mộc, hàn, thợ máy tàu, cơ điện tử, điện tử, tự động hóa, thời trang - may đo, bếp, quản lý khách sạn, chuyên viên khách sạn, xây dựng, IT, oto…
Chi phí tham gia dự án Vita? 
Một trong những ưu điểm của Dự án Vita là sự hỗ trợ tài chính tối đa từ phía nhà nước và bang Thüringen. Người tham gia dự án chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ là 4000 Euro (khoảng 100tr VND). Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người lao động tham gia chương trình.
 
Một số hình ảnh ngành nghề
 
 
Điều kiện tham gia dự án Vita là gì?
Điều kiện tham dự chương trình lao động có tay nghề cao đi Đức là gì? Mời các bạn xem tiếp bên dưới.
Để tham gia chương trình Vita, người lao động cần có bằng Trung cấp trở lên, tối thiểu là bằng tiếng Đức A2 và dưới 40 tuổi. Một lưu ý nhỏ rằng đối với những bạn có bằng Sơ cấp, các bạn vẫn có thể tham gia ứng tuyển vào chương trình nhưng đi kèm với đó là yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhiều. 
 
Với cam kết mang lại những chương trình tốt nhất cho mọi người, VOGEL không ngừng nỗ lực mở rộng cơ hội cho những người muốn học tập và làm việc tại Đức. Được là đối tác của dự án Vita và nhận được sự ủy quyền của bang Thüringen, VOGEL đảm bảo rằng các chương trình đào tạo của họ đáp ứng đầy đủ yêu cầu và tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời mang lại cơ hội việc làm và đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhất có thể. 
Ngoài việc cung cấp đào tạo tay nghề, VOGEL cũng tập trung vào việc đào tạo tiếng Đức, ngôn ngữ quan trọng trong quá trình học tập và làm việc tại Đức. Điều này giúp người lao động quốc tế thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc và tương tác hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng tại Thüringen.
 
Cập nhật lần cuối: 23/04/2024 05:09:12 CH