Giải thưởng nhà đổi mới sáng tạo quốc tế (international innovators award) SEPT 2022

Giải thưởng nhà đổi mới sáng tạo quốc tế (international innovators award) SEPT 2022 Du học nghề Đức

Nằm trong khuôn khổ dự án hệ sinh thái học tập và sang Đức du học miễn phí - nhằm giải quyết vấn đề chi phí lớn học viên Việt Nam phải trả cho các công ty dịch vụ (lên đến hàng trăm triệu) để có thể sang Đức học nghề, hoặc lao động ở các ngành như điều dưỡng, cơ khí, IT. Ivogel là một nền tảng học trực tuyến tiếng Đức được Vogel tạo ra, để học viên có thể tự học tiếng Đức một cách miễn phí, hướng tới hoàn thiện hệ thống dự án hệ sinh thái học tập và sang Đức miễn phí cũng do Vogel phát triển.

Ngày 13/7/2022, Dự án Ivogel đã vinh dự đạt nhất giải thưởng Nhà Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Tế (International Innovatiors Award) do Đại học Leizig – Đức, dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ SEPT của Đức, đồng tổ chức với viện đổi mới sáng tạo – Đại học công nghệ TP HCM (UEH) và các cơ quan của Đức khác như AHK (phòng công nghiệp thương mại Đức tại VN). Giải thưởng này là giải thưởng hàng năm, tổ chức trên nhiều quốc gia, nhằm tôn vinh những dự án đóng góp cho sự phát triển, hợp tác giữa Đức và Các nước trên thế giới nói chung, Đức và Việt Nam nói riêng.

Ivogel – hệ thống học tiếng Đức trực tuyến miễn phí 
do Vogel phát triển - 1

Đại diện Vogel nhận giải thưởng tại buổi trao giải

Song song với hệ thống Ivogel, Vogel cũng đã phát triển thêm các hệ sinh thái khác nhằm phục vụ việc tự học tiếng Đức và sang Đức làm việc miễn phí tại trang duhocngheduc.edu.vn. Trong tương lai, khi hệ thống hoàn thiện, dự kiến sẽ có hàng nghìn người Việt Nam được sang Đức làm việc một cách miễn phí, tiết kiệm cho quốc gia hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.

Hiện cũng đã có một số chương trình miễn phí sang Đức trên hệ thống, như chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng miễn phí, do Vogel phối hợp với Certif-ID của Đức thực hiện, với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo nghề Đức BIBB.

Chương trình trên cũng đã được Vogel triển khai tại trường Đại học Thăng Long – Hà Nội, với chuyên ngành ban đầu là Điều dưỡng. Thông tin về chương trình có thể xem tại trang duhocngheduc.edu.vn.

Ivogel – hệ thống học tiếng Đức trực tuyến miễn phí 
do Vogel phát triển - 2

Buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Vogel và Đại học Thăng Long. (Bên phải: CEO Hải Hồ; bên trái, Hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long, tiến sĩ Phan Huy Phú)

Là người sáng lập Vogel cũng như là người định hướng, phát triển dự án. Anh Hồ Ngọc Hải (facebook Hải Hồ) chia sẻ: “Tôi cảm thấy không được vui khi nhiều gia đình nghèo ở nông thôn phải bỏ ra một số tiền rất lớn để cho con cái họ sang nước ngoài làm việc, do đó tôi đã quyết định xây dựng và phát triển hệ sinh thái này.”

Anh còn chia sẻ thêm: “Vì đây là hệ sinh thái mới hoàn toàn, chưa có tiền lệ, do đó khả năng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, từ việc đào tạo tiếng Đức trực tuyến hướng đến tự học, cho đến hệ sinh thái học tập tiếng Đức, kết nối doanh nghiệp… Nên rất mong nhận được những đóng góp ý kiến từ tất cả mọi người, bạn có thể trực tiếp liên hệ với tôi để đóng góp ý kiến trên facebook cá nhân”.

Nguồn: 24h

Cập nhật lần cuối: 23/04/2024 05:11:44 CH