Xin visa du học nghề Đức cần điều kiện và thủ tục gì?

Xin visa du học nghề Đức cần điều kiện và thủ tục gì? Du học nghề Đức

Để đi du học nghề Đức, bạn cần phải xin visa. Vậy điều kiện và thủ tục để xin visa du học nghề Đức gồm những gì?

Điều kiện, Thủ tục để xin visa du học nghề tại Đức

Điều kiện đi du học nghề tại Đức

• Tuổi: Từ 18 đến 25 tuổi, tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học, Cao học
  • Sức khỏe tốt và có giấy chứng nhận sức khỏe đạt chuẩn của Bộ Y Tế
  • Không vi phạm pháp luật
  • Trình độ tiếng Đức đạt B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (Nếu cao hơn càng tốt)

Các hồ sơ cần chuẩn bị cho Du học nghề tại Đức

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện du học nghề tại Đức thì bắt đầu vào làm Hồ sơ cá nhân, hồ sơ đăng ký du học.

• Hồ sơ cá nhân gồm: Sơ yếu lí lịch cá nhân, các giấy tờ công chứng về hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Hồ sơ đăng ký du học nghề Đức gồm: Bằng tốt nghiệp (THPT, Đại học,…), chứng chỉ trình độ B1 tiếng Đức, giấy xin khóa học nghề ở Đức.

Điều kiện, Thủ tục để xin visa du học nghề tại Đức

Thủ tục xin visa du học nghề Đức

Sau khi đầy đủ các hồ sơ du học nghề Đức trên, lúc này bạn cần quan tâm đến vấn đề tài chính. Theo quy định của Đức thì để nộp hồ sơ xin visa theo chương trình du học nghề thì cần phải:

• Giấy cam kết bảo lãnh ( Với trường hợp bạn được người thân bên Đức Bảo Lãnh).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ phải gồm các thông tin về nơi ở và chi phí ở. Bắt buộc phải có giấy chứng nhận về việc bạn có một tài khoản "phong tỏa" ở một ngân hàng Đức tại nước Việt Nam mình hoặc những ngân hàng Việt Nam được phía Đức chấp thuận. Mức tối thiểu trong tài khoản " phong tỏa" đó phải là 4800 Euro. Tùy việc vào chọn ngành nghề học mà bạn tự cân đối các khoản tài chính.

Các thủ tục khác

Ngoài ra để chuyến du học nghề Đức thuận lợi hơn bạn nên chú ý trong việc chuẩn bị vé máy bay, xin giấy pháp lao động,… Ngoài ra cần phải chuẩn bị thêm về thủ tục hành chính khi mới đến Đức. Dựa vào những kiến thức tự tìm hiểu và những thông tin tư vấn của các trung tâm. Khi đến Đức còn phải thẩm định lại các giấy tờ, hồ sơ,… Do vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhất để không bị bỡ ngỡ.

Các thủ tục xin visa đi bất cứ một đất nước nào luôn là một quá trình đỏi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy liên hệ Công Ty CP Đào Tạo MEC để chúng tôi có thể chia sẻ và hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết hơn về các thủ tục xin visa du học nghề Đức.

Cập nhật lần cuối: 23/04/2024 05:17:53 CH