Thông tin về việc tuyển sinh du học nghề Đức 2019

Thông tin về việc tuyển sinh du học nghề Đức 2019 Du học nghề Đức

Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất tại Đức được đầu tư hiện đại, Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu của sinh viên.

Bạn muốn du học nghề Đức nhưng lại không biết thông tin gì  về việc tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết cho việc du học nghề Đức như: điều kiện, chi phí, khó khăn...

trung-tam-du-hoc.jpg
Du học nghề Đức - con đường sự nghiệp rộng mở

Những thông tin về việc tuyển sinh du học nghề Đức

Lý do nên du học nghề tại Đức

Đức được mệnh danh là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, tại quốc gia này có nhiều cơ sở đào tạo chuyên nghiệp.

Đức có 360 trường Đại Học được nhà nước công nhận, không những vậy các ngành trong chương trình đạo tạo tại Đức lại rất phong phú và đa dạng như: điều dưỡng, cơ khí ô tô, công nghệ thông tin... Vì vậy khi du học nghề tại Đức các bạn học viên có rất nhiều cơ hội và lựa chọn ngành nghề phù hợp.

giao-trinh-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.jpg
Du học nghề Đức - Con đường sự nghiệp rộng mở

Điểm đặc biệt thu hút các bạn học viên đến quốc gia này học nghề đó là các bạn học viên sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình học.

Sau khi học xong các bạn học viên sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty và doanh nghiệp lớn tại nước Đức với mức thu nhập khá cao.

Với tấm bằng nghề của Đức bạn sẽ sử dụng được tất cả các nước trên thế giới.

Việc xin định cư lâu dài tại Đức cũng rất dễ, bạn chỉ cần làm việc tại Đức từ 2 – 3 năm là đã được xin định cư tại Đức, được hưởng các chính sách xã hội như người bản địa.

Bạn còn được học tập và làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu, với 600 danh lam thắng cảnh của thế giới, sinh viên khi du học tại đây cũng sẽ được du lịch, khám phá văn hóa của 27 quốc gia trong liên minh Châu Âu.

Điều kiện du học nghề tại Đức

• Nam, nữ có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT và thi đại vào đại học tại Việt Nam với số điểm trên 15 điểm.
  • Những người đang học hay đã học đại học, trung cấp, cao đẳng thì cần có bằng hoặc giấy chứng nhận của trường mình theo học.
  • Có giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Không có tiền án hình sự, lí lịch trong sạch.
  • Có bằng B1 tiếng Đức hoặc chứng chỉ IELTS tiếng anh 5.0 trở lên, sau khi sang Đức bạn cần học và thi tiếp bằng B2 tiếng Đức.

Hồ sơ cần thiết để xin visa

visa-may-bay.jpg

Du học Đức - dễ dàng xin visa

• Bạn cần một hộ chiếu với 2 ảnh thẻ.
  • Một bản sao bằng tốt nghiệp THPT đã công chứng.
  • Học bạ, chứng nhận, giấy tờ chứng minh về học vấn của bạn.
  • Giấy chứng nhận tiếng Đức.
  • Ngoài ra bạn cần chứng minh khả năng tài chính.
  • Chứng nhận về thông tin nơi ở và giấy tờ đăng kí với trung tâm giáo dục tại các trường ở Đức.

Khó khăn khi du học nghề Đức

• Tiếng Đức rất khó học.
  • Thi cử khó khăn, nếu bạn không qua đượt thi cử sẽ rất dễ bị đuổi về nước.
  • Vừa làm vừa học là rất khó khăn và vất vả.
  • Khó hòa nhập với cuộc sống.
  • Sự khác biệt về văn hóa.
Trên đây là những thông tin về du học nghề Đức, để làm hồ sơ thuận tiện hơn thì các bạn nên đến các trung tâm tư vấn và định hướng để để biết thêm các thông tin chi tiết.

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:41:05 CH