Sự khác nhau giữa học nghề tại Việt Nam và du học nghề Đức

Sự khác nhau giữa học nghề tại Việt Nam và du học nghề Đức Du học nghề Đức

Du học đức với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng, đảm bảo đầy đủ cho việc học tập của các bạn được hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều bạn chọn con đường du học nghề nước ngoài thay vì học đại học hay học nghề tại Việt Nam. Tiêu biểu nhất là Đức – quốc gia có tỷ lệ học viên lựa chọn để du học nghề nhiều nhất hiện nay. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch đó? Lý do vì đâu mà tại Việt Nam lại không thu hút được các bạn học viên ở lại học nghề?

giao-trinh-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.jpg

Sự khác nhau giữa học nghề tại Việt Nam và du học nghề nước ngoài

Môi trường học

• Việt Nam: Môi trường đào tạo còn thấp, chưa chú trọng đến chất lượng đào tạo mà chỉ đuổi theo số lượng, vì vậy lực lượng lao động có kĩ năng chuyên ngành thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các công ty hay doanh nghiệp.
  • Tại Đức: Đức là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, là trái tim của lãnh thổ Châu Âu, vì vậy nó là đia điểm được khá nhiều bạn học viên lựa chọn để đi du học. Đức có số lượng học viên nước ngoài theo học đứng thứ 3 thế giới sau Anh và Mỹ.
Cơ sở vật chất

• Việt Nam: Cơ sở vật chất tại Việt Nam chưa được đầu tư và phát triển, đặc biệt là ở các vùng nông thôn hay vùng cao, tình trạng cơ sở vật chất bị thiếu thốn, hỏng hóc là quá nhiều.
  • Đức: Cơ sở vật chất tại Đức hiện đại và chất lượng, đảm bảo đầy đủ cho việc học tập của các bạn được hiệu quả.
Hệ thống trường học

• Việt Nam: Tại Việt Nam hiện nay cũng có các trường học nghề được mở ra những chất lượng chưa cao và nó chỉ tập trung ở các thành phố.
  • Đức: Đức có hệ thống trường học trải đều trên cả nước gồm: 370 trường với đa dạng các ngành đào tạo.

truong-dai-hoc.jpg

Hệ thống trường học tại Đức hiện đại và đa dạng

Chi phí học tập

• Việt Nam: Chí phí học tập ở Việt Nam so với các nước khác là không cao, nhưng chi phí đó so với chất lượng đào tạo tại Việt Nam và kinh tết Việt Nam là khá cao. Khi thời gian học khá dài mà hiệu quả đặt được lại khá cao.
  • Đức: Mức chi phí học tập tại Đức là trung bình và thấp hơn một số nước vì chính sách du học nghề dành cho các bạn học viên nước ngoài tại Đức được chính phủ Đức rất quan tâm nên hầu hết tất cả các trường sẽ miễn từ 50 – 100% học phí cho các bạn học trong suốt quá trình học. Không những vậy các bạn còn được hưởng trợ cấp lương hàng tháng đủ đi chi cho sinh hoạt mỗi tháng.
An ninh

• Việt Nam: an ninh Việt Nam còn khá thấp, khi việc trộm cắp, đánh nhau... sảy ra thường xuyên.
  • Đức: đây là quốc gia được đánh giá là an toàn nhất thế giới với tình hình chính trị ổn định, chế độ bảo hiểm ý tế cao.

Trên đây là sự khác biệt giữa việc học nghề tại Việt Nam và Đức, đây là lý do vì sao ngày nay các bạn học viên đều lựa chọn con đường du học nghề Đức sau khi học song THPT hay đại học. Nếu bạn có nhu cầu du học nghề tại Đức hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:41:53 CH