Những lưu ý khi đi du học nghề Đức Du học nghề Đức

Trong nhưng năm trở lại đây, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học nghề tại Đức ngày càng tăng. Nằm trong khối Liên minh châu Âu, nước Đức là một trong những quốc gia nổi tiếng với nền giáo dụng tiến hiện đại kèm theo đó là những chính sách ưu đãi. Bởi vậy, hiện nay càng nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn Đức để du học. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các du học sinh có chuyến du học nghề Đức suôn sẻ và thành công.

Những lưu ý khi đi du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức là một chương trình được đưa vào Việt Nam từ năm 2013 và tiếng Đức đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào trong Liên minh Châu Âu. Theo thống kê, tiếng Đức đã trở thành ngôn ngữ được dạy phổ biến nhiều trên Thế giới.

Ở Việt Nam, một số trường phổ thông đã được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép đưa tiếng Đức vào dạy chính thức. Có thể thấy ngôn ngữ này có tầm quan trong như thế nào. Không chỉ người Đức nói tiếng Đức mà rất nhiều nước như Áo, Thụy Sỹ, Hà Lan,… coi ngôn ngữ này là ngôn ngữ thứ hai của nước họ thậm chí là ngôn ngữ bản địa của một số khu vực.

Du học nghề tại Đức

Ở Đức, từ cơ hội kinh doanh đến cơ hội việc làm, du học đều được tạo điều kiện và mở ra cơ hội dễ dàng cho các du học sinh nước ngoài được học và làm việc tại Quốc gia này. Chính điều này đã khiến CHLB trở thành quốc gia được nhiều người lựa chọn để học tập và sinh sống như một quê hương thứ hai.

Tuy nhiên, để chuyến du học nghề tại Đức được thuận lợi và suôn sẻ hơn thì không nên bỏ qua một số lưu ý dưới đây:

1. Học cách thích ứng với sự chênh lệch múi giờ

Đức và Việt Nam có sự chênh lệch múi giờ khá lớn do vậy khi du học nghề tại Đức bạn nên học cách thích ứng với múi giờ ở đây. Trong đó, giờ nghỉ của những ngân hàng, bưu điện và công ty nhỏ thường là 15 giờ. Ngoài ra, thứ 2 bảo tàng ở Đức thường không làm việc.

Việc thích nghi và chú ý giờ giấc cũng giúp bạn lựa chọn được khoảng thời gian phù hợp để nói chuyển với người thân. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập.

2. Tìm hiểu lễ nghi và giao tiếp

Một điều quan trọng nữa bạn phải lưu ý khi đến Đức đó là lễ nghi và giao tiếp bởi họ rất coi trọng. Khi du học nghề ở đây, các bạn cần phải biết điều này để tránh sai lầm và gây mất điểm với mọi người. Khi gặp bất kì ai bạn cùng đều cần phải chào hỏi. Với bạn bè thì thường chào hỏi nhau bằng một nụ hôn trên má. Đây là điều rất bình thường ở Đức.

Những lưu ý khi đi du học nghề Đức

Chú ý nên thực hành tiếng thường xuyên để có khả năng giao tiếp tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ chiếm được cảm tình của những người bản xứ hơn.

3. Mặc trang phục lịch sự khi đến nhà thờ

Ở Đức rất coi trọng các giá trị văn hóa. Do vậy khi đến nhà thờ, bạn cần phải ăn mặc lịch sự kín đáo để thể hiện sự thành kính, văn minh của mình.

4. Boa tiền - Thể hiện sự văn minh, lịch sự

Ở Đức bất kể một ngành nghề nào cũng đều được coi trọng. Nghề phục vụ cũng vậy. Nếu như ở nước ta, tiền boa chỉ mang tính " Thích thì cho, không thích thì thôi" thì ở Đức thì đây lại là điều bắt buộc vì đây là một nét văn hóa bạn cần phải tuân thủ để trả công cho người đã phục vụ mình.

Trên đây là những chia sẻ về một số lưu ý khi du học nghề tại Đức. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi sinh sống, học tập trên đất nước này.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:44:31 CH