Lợi ích khi du học nghề Đức ngành đầu bếp

Lợi ích khi du học nghề Đức ngành đầu bếp Du học nghề Đức

Nhu cầu cho ngành Đầu bếp ngày càng nhiều và nó dần trở thành một nghề Hot hiện nay bởi du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống. Cùng tìm hiểu về nghề đầu bếp khi du học nghề Đức nhé.

Lợi ích khi du học nghề Đức ngành đầu bếp

1.  Lý do nên chọn nghề đầu bếp tại Đức

Nghề đầu bếp được xen là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời vì nó đánh trực tiếp vào nhu cầu cơ bản nhất của con người đó là ăn uống. Đặc biệt là ở các nước phương Tây, nền kinh tế phát triển, nhu cầu về ăn ngon và các món ăn phải đạt tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, mùi vị, khẩu vị, phù hợp với văn hoá ẩm thực của từng vùng, miền, và từng nước. Việc du học nghề Đức, quốc gia được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, nơi giao thoa giữa các nền văn hoá, các tôn giáo, chủng tộc và ẩm thực sẽ phức tạp hơn nhiều so với Việt Nam. Việc du học nghề Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn vừa có những kiến thức về văn hoá quốc tế, hiểu được các khách hàng quốc tế vừa học đi đôi với hành. Đặc biệt, sau tốt nghiệp ngoài việc bạn chắc chắn được ở lại Đức để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Trường hợp có quay lại Việt Nam, bạn hoàn toàn cũng có thể trở thành một đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp

2.  Các trường tiêu biểu

• Trường Kochschule Schram’s Cooking School: Có học phí trung bình sẽ là 95 Euro, đã bao gồm các chi phí về học liệu. Được đào tạo chủ yếu về các món thuộc vùng Caribbean, Nam Mỹ. Lớp học dao động khoảng từ 8 đến 60 học viên và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học. Phong cách chế biến cũng khá đa dạng từ Caribbean, kiểu Âu, Ấn, Hàn Quốc, Mexico và Peru.
  • Cookst Du! Kochschule Eppelheim: Trung tâm này có học phí ở mức 85 Euro đã bao gồm các học liệu.
  • L’Ecole des Chefs Relais Gourmands: Trung tâm dạy nghề về các khoá học làm bánh, chế biến thịt, hải sản, salad, đồ chay, các công thức nước sốt, chuẩn bị nguyên liệu và các món tráng miện. Phong cách theo đuổi của trung tâm này cũng đa đạng gồm kiểu Ý, Pháp, Hy Lạp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha.
  • Một số trường khác bạn có thể tham khảo như Küchenteufel cooking sessions, Satyam School of Ayurveda, Satyam School of Ayurveda, Italienische mediterrane Kochschule, Ziemann’s Kochschule, Kustermann Kochschule, Haralds Kochschule, Der Kochclub, Kochatelier, Palladin Kochschule, Pralinenschule Kerstin Spehr, Kochen und Würzen, Kochschule Friedrich, Heilküche.

Yêu cầu:

• Nam, nữ tuổi từ 18 đến 28, tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm,các bệnh xã hội.
  • Không tiền án, tiền sự.
  • Tiếng Đức theo quy định B2 ( đạt B1 tại VN có thể tham gia học tiếng B2 tại Đức)

Hồ sơ:

• 01 Bộ sơ yếu lý lịch tiếng Việt mẫu Viện.
  • 03 Sơ yếu lý lịch tiếng Đức.
  • 01 Lý lịch Tư pháp  bản gốc + 03 Dịch thuật công chứng
  • 01 Hộ khẩu, 01 Giấy khai sinh bản gốc + Bản công chứng mỗi loại.
  • 01 CMND gốc + 02 Bản dịch công chứng
  • 01 Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 3,5 năm.
  • 01 Bằng THPT gốc + 04 dịch thuật công chứng.
  • 01 Học bạ THPT gốc+04 dịch thuật công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm TC,CĐ,ĐH (Nếu có) + 03 Dịch thuật công chứng.
  • 01 Giấy khám sức khỏe.
  • 01 Chứng chỉ tiếng Đức gốc + 03 Photo
  • 10 ảnh hộ chiếu (yêu cầu chụp đúng mẫu của Đại sứ quán Đức)
  • 01 ảnh toàn thân.

Với những chia sẻ trên, Vogel hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về du học nghề Đức ngành đầu bếp và có sự lựa chọn phù hợp nhất để đến với thành công dễ dàng hơn.

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:09:19 CH