Khi du học nghề tại Đức cần chuẩn bị gì?

Khi du học nghề tại Đức cần chuẩn bị gì? Du học nghề Đức

Hành trình du học là một công cuộc thú vị nhưng cũng vô cùng gian nan. Để chuyến đi thêm thuận lợi, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến du học nghề tại Đức.

Những đồ cần thiết cần chuẩn bị cho chuyến du học nghề tại Đức

Những chuyến đi dài như du học lần đầu tiên đi nếu chưa biết gì bố mẹ bạn sẽ chuẩn bị rất nhiều đồ để mang đi. Tuy nhiên như vậy sẽ rất tốn phí hành lý và có khi sẽ vi phạm những quy định hàng không. Do vậy, cần phải tìm hiểu kỹ để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi thuận lợi.

Những đồ cần thiết cần chuẩn bị cho chuyến du học
nghề tại Đức

Những đồ cần thiết cần chuẩn bị cho chuyến du học nghề tại Đức

Về giấy tờ

• Cần chuẩn bị bản photo hộ chiếu, visa
  • Gửi bản scan (rõ và đẹp) hộ chiếc và visa vào mail của mình để tải xuống khi cần dùng
  • Note họ tên, địa chỉ ở Đức, số điện thoại, địa chỉ Email của mình vào một tờ giấy nhỏ rồi kẹp vào bọc nhựa của bìa hộ chiếu. Để chuẩn bị nhỡ may bỏ quên hoặc bị mất thì với những thông tin này người nhật được sẽ liên hệ với bạn dễ dàng. Điều này cũng giúp bạn đỡ phải làm lại hộ chiếu vì rất mất thời gian.
  • Mang theo chứng minh thư bản gốc để nhỡ may bị mất hộ chiếu thì CMND gốc này sẽ là giấy tờ để ĐSQ Việt Nam ở Đức xác minh được lý lịch cá nhân và các thông tin khác của bạn. Từ đó sẽ giúp cho việc làm Hộ chiếu mới nhanh chóng hơn.
  • Trong hành lý xách tay cần chuẩn bị các giấy tờ gốc liên quan đến việc xin visa du học nghề Đức để đến khi nhân viên hãng máy bay hoặc sân bay đòi xem có thể đưa ra để họ xác thực.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc du học Đức nên được dịch và copy thành nhiều bộ để chuẩn bị khi có nhu cầu.
  • Chuẩn bị các giấy tờ bằng cấp bản gốc như bằng PTTH, bảng điểm, bằng đại học,… mang theo để đưa ra khi trường học ở Đức yêu cầu.

Chú ý:

Với những ai đã có APS thì có thể không cần mang theo giấy tờ bằng cấp bản gốc, ngược lại thì nên chuẩn bị sẵn sàng.

• Với những giấy tờ quan trọng nên bỏ vào ngăn trong cùng của balo đeo theo người.
  • Với tiền, passport thì nên bỏ túi nhỏ đeo chéo trước người hoặc túi trong của áo khoác.
  • Nên chuẩn bị thêm ít tiền để phòng trường hợp khi bị thất lạc hành lý.

Những đồ dùng cần chuẩn bị cho chuyến du học nghề Đức

Quần áo:

Chuẩn bị quần áo cho chuyến du học nghề Đức

• Chuẩn bị áo sơ mi khoảng 2 cái gồm: 1 áo màu trắng và 1 áo màu (quần áo hoặc váy) để mặc khi đến những nơi cần trang phục lịch sự.
  • Một áo khoác chống lạnh nếu qua đúng mùa đông hoặc áo khoác nhẹ khi qua lúc mới vào hè.
  • Chuẩn bị quần bò, áo len, quần len hoặc thun để mặc bên trong vào mùa đông
  • Quần áo lót, tất chân & tất tay (loại da để tránh bị thấm nước), khăn & mũ len.

Chú ý: Với các bạn gái nên mang theo áo dài (loại rộng) để phòng nếu béo lên thì vẫn vừa

Đồ dùng cá nhân: gồm khăn mặt, khăn tắm nhỏ, bàn chải đánh răng, lược chải đầu (mỗi thứ 1 cái). Với các bạn nam thì có thể chuẩn trước dao cạo và bàn cạo râu không thì sang bên mua cũng được.

Giầy dép, ba lô

• Nên chuẩn bị giày bệt và giày thể thao vì đi bộ là chủ yếu. (Không nên mang nhiều vì sang bên này mua giày cũng không quá đắt và chất lượng cũng đảm bảo)
  • Chuẩn bị balo loại 25 lít, quai đeo mềm.

Thuốc men chuẩn bị

• Thuốc cảm cúm, nhức đầu, giảm đau
  • Thuốc đau bụng: Men tiêu hóa, berberin
  • Dầu gió
  • Thuốc kháng sinh đề phòng các trường hợp sốt cao viêm họng.
  • Một số loại thuốc khác bạn thường hay dùng ở nhà

Đồ dùng học tập

• Bút chì kim & ngòi chì (Nên mua ở nhà vì rẻ hơn)
  • Bút bi, thước kẻ, tẩy
  • Từ điển Đức - Việt

Những thiết bị cần thiết

• Tai nghe có míc, đĩa CD software, ổ cắm điện nhiều ổ của LIOA, ảnh thẻ cỡ 3.5 x 4.5 (cần chuẩn bị nhiều) vì bên này chụp khá đắt và không đẹp lắm.
  • Ô đi mưa

Những đồ không nên mang khi du học nghề Đức

• Dầu gội đầu, sữa tắm
  • Sách, vở viết.
  • Mì tôm

Cách chia đồ đạc cho chuyến đi học nghề tại Đức đơn giản hơn

Xác định cụ thể cân nặng hành lý được mang theo thì đóng gói đồ như sau: chia làm 1 hoặc 2 vali tùy theo cân nặng.

Chia đồ làm 3 loại như sau:

• Loại 1: Nhất thiết phải mang
  • Loại 2: Tương đối cần thiết
  • Loại 3: Không mang thì tiếc, mang theo thì nặng

Xếp vali lần lượt theo 3 lớp thứ tự từ 1 đến 3 từ dưới lên. Để đến khi ra sân bay có thể nhanh chóng mở và bỏ bớt đồ lại khi vượt quá cân nặng cho phép.

Nên để quần áo hàng ngày trong vali xách tay, để trong những ngày đầu nếu chưa đến được chỗ ở cố định thì vẫn có thể lấy ra dễ dàng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chuyến đi du học nghề Đức thuận lợi hơn!

Nếu bạn có nhu cầu đi du học nghề Đức và cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Vogel để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:03:01 CH