Du học nghề ngành nào để kiếm điểm định cư tại Đức?

Du học nghề ngành nào để kiếm điểm định cư tại Đức? Du học nghề Đức

Lựa chọn ngành nghề nào đi du học nghề Đức để tăng điểm cho bộ hồ sơ xin định cư ở nơi này luôn là một vấn đề nan giải của các bạn học sinh Việt Nam. Vậy, du học sinh Việt Nam thường lựa chọn những ngành nghề Hot nào khi qua Đức?

Lựa chọn ngành du học nghề để kiếm điểm định cư tại Đức

Du học nghề tại Đức ngành nào dễ định cư là câu hỏi nhức nhối với nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định theo học tại Đức. Theo chia sẻ của các chuyên gia, trong năm 2020, số lượng công việc mới tăng dần đều trong tất cả các lĩnh vực. Ngoài ra, chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép gia hạn lưu trú một năm rưỡi để tìm việc làm. Đặc biệt, Đức là đất nươc đang khan hiếm nguồn nhân lực nên khả năng bạn xin được việc rất cao.

Câu hỏi đặt ra là ngành nào ở Đức đang khát nhân tài. Hãy cùng Vogel tham khảo “Top 3 ngành nghề HOT nhất tại thị trường lao động Đức” nhé.

Lựa chọn ngành du học nghề để kiếm điểm định cư tại
Đức

Lựa chọn ngành du học nghề để kiếm điểm định cư tại Đức

1. Ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành rất HOT, đặc biệt là ở Đức. Với tốc độ già hóa dân số nhanh nhất nhì thế giới, Đức đang là một quốc gia hiện đang cần một lượng lớn các nhân viên để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Theo Bộ Lao động Đức, đến khoảng năm 2025, nước này cần tới hơn 150.000 điều dưỡng viên. Vì thế, chính phủ Đức và các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng đã đưa ra những chính sách không thể HOT hơn cho các ứng viên:

• Yêu cầu đơn giản: Tốt nghiệp THPT, không cần chứng minh tài chính
  • Được tài trợ 100% học phí lên đến 1 tỷ đồng
  • Môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng cao
  • Được trả lương cơ bản khi đi thực tập.
  • Bằng cấp được cấp có giá trị khắp Châu Âu và được coi trọng trên toàn cầu.
  • Đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập bình quân khoảng 68 đến 78 triệu VNĐ/tháng.
  • Có cơ hội định cư cao tại Đức và được bảo lãnh cả gia đình.

The du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng, học viên sẽ được đào tạo bài bản về chăm sóc y tế và sức khỏe cho người cao tuổi, cách sắp xếp và bố trí các hoạt động giải trí, giúp đỡ rèn luyện thể chất và tinh thần, cùng cách “ làm bạn” cùng họ… Các chuyên ngành đào tạo Điều dưỡng viên tại Đức gồm:

• Phụ tá điều dưỡng viên có thời gian 1 năm (Chứng chỉ phụ tá điều dưỡng viên - Pflegehilfe).
  • Điều dưỡng viên 3 năm (Chứng chỉ điều dưỡng viên - Pflegfachkraft)
  • Cử nhân điều dưỡng, từ hệ 3 năm + 1 năm nâng cao (Bằng cử nhân điều dưỡng Bachelor of Nursing)
  • Du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và được nhận làm sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành nhà hàng khách sạn

Khi nói về vấn đề học tập và nghiên cứu ở các trường cao đẳng và đại học, thì Đức được đánh giá là một quốc gia sớm cập nhật được xu hướng và những mong muốn của giới trẻ hiện nay. Trong đó có ngành quản trị nhà hàng khách sạn đứng đầu trong kết quả khảo sát mà giới trẻ đặc biệt quan tâm tới. Khi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, trong quá trình học sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về chuyên ngành như nghiệp vụ, trang bị thêm cho các học viên những kiến thức về văn hóa, lịch sử, các kinh nghiệm thực tiễn, thức tế vô cùng quý báu và cần thiết về sau. Ngoài ra, còn có:

• Bằng cấp được cấp có giá trị quốc tế, được nhiều quốc gia đánh giá cao.
  • Được đào tạo song với thực hành và có mức lương thực tập khá cao khoảng 650 đên 800 Euro/tháng, một số trường còn cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí.
  • Sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội được làm việc tại các nhà hàng, khách sạn ở Đức trong vòng 1 đến 3 năm với mức lương khoảng 2000 Euro/tháng hoặc xin làm việc tại quốc gia châu Âu khác như Thụy Sỹ.

Hiện nay, khi theo học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 ngành học sau: Nhà hàng, khách sạn và đầu bếp. Một khóa đào tạo có thể sẽ kéo dài 3 năm, song song với việc học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành tại các nhà hàng và khách sạn trong khu vực để nâng cao tay nghề.

3. Ngành kỹ thuật cơ điện tử

Du học nghề ngành kỹ thuật cơ điện tử tại Đức đang là một trong những ngành được những bạn trẻ ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Đặc biệt, những năm nay ngành nghề này càng đang phát triển vượt bậc. Có rất nhiều trường ở Đức mở chuyên ngành này nhằm đào tạo nhân lực đáp ứng cho sự phát triển của quốc gia. Bạn sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện, lập trình các hệ thống máy móc thiết bị kỹ thuật, …. Những lợi ích khi du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử:

• Có cơ hội được thực tập tại các công ty ngay khi đang học với mức lương cao hơn nhiều so với những ngành thực tập có lương khác.
  • Được hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 650 đến 750 Euro/ tháng ngay khi đang học
  • Có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ như về điện tử, cơ khí, ngành tự động hóa, kỹ sư thiết kế công nghệ, chế tác khuôn mẫu, tư vấ và vận hành chi tiết máy,… tại các công ty nổi tiếng thế giới như BMW, Porche,..

Trên đây, là những ngành học du học nghề tại Đức giúp bạn kiếm điểm định cư tại nơi đây. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Vogel để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:16:51 CH