Du học nghề Đức thật đơn giản

Du học nghề Đức thật đơn giản Du học nghề Đức
Du học nghề Đức đươn giản hơn rất nhiều sơ với du học đại học từ điều kiện làm thu tục đăng kí đến chi phí học tập và sinh hoạt.

Đức được biết đến là nước có tỷ lệ số học sinh nước ngoài đến du học nghề nhiều đứng top thế giới chỉ sau Mỹ, Anh. Vì vậy mà Đức đã ngày càng chếm được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ trên thế giới và đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Chương trình du học nghề Đức dễ dàng hơn rất nhiều so với du học đại học vì chính sách du hoc học nghề Đức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ Đức.

trung-tam-du-hoc.jpg
Du học nghề Đức thật đơn giản

Điều kiện du học nghề tại Đức

Du-hoc-nghe-Duc-can-loai-visa-nao.jpg

Điều kiện thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ du học nghề Đức

Trình độ

Du học nghề tại đức không đòi hỏi quá nhiều vào trình độ học vấn của các bạn như du học đại học hay du học nghề tại các nước khác. Học viên khi đăng ký tham gia du học nghề Đức chỉ cần tốt nghiệp THPT cũng được. Độ tuổi đăng ký là từ 18 – 35 tuổi.

Trình độ ngoại ngữ

Bạn muốn đăng ký du học nghề Đức thì ít nhất bạn phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức hoặc chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, đây là điều kiện bặc buộc bạn phải có khi làm hồ sơ xin đi du học nghề Đức. Ngoài ra khi đến Đức bạn cần hoàn thiện nốt bằng B2 tiếng Đức.

Điều kiện sức khỏe

Học viên cần xin giấy xác nhận sức khỏe tại các cơ sở y tế, giấy chứng nhận sức khỏe của bạn cần đảm bảo bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, các bệnh xã hội khác...

Thủ tục xin visa

Sau khi bạn đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện trên thì việc sau đó bạn cần làm đó là xin Visa. Tuy việc xin visa đi du học nghề tại Đức được đánh giá là khá dễ nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới xin được visa. Sau đó bạn cần trình nên cho bên quản lí xuất nhập cảnh để xem xét visa.

Chi phí học tập

Do chính phủ Đức rất coi trọng chính sách mở cửa du học nghề cho các bạn học viên nước ngoài, vì vậy mà hầu hết các trường tại Đức đều miễn phí học phí cho học viên trong suốt quá trình học. Ngoài ra trong khi học tập bạn sẽ được thực tập tại các đơn vị liên quan đến chuyên ngành mình học, điều này giúp bạn có một khoản lương hỗ trợ hàng tháng đủ để chi trả cho sinh hoạt phí mỗi tháng. Bạn có thể yên tâm khi thuê trọ, ăn uống hay các dịch vụ giải trí vì chất lượng dịch vụ tại Đức được đánh giá khá cao, chế độ ăn ninh an toàn.

Lợi thế khi du học nghề Đức

du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-2.jpg

Lợi thế của du học nghề Đức

Cơ hội việc làm cao

Hiện tại Đức là nước bị thiếu lực lượng lao động trầm trọng nên sau khi các học viên học tập tại Đức xong thì tỷ lệ có việc làm ngày sau khi ra trường là rất cao. Đối với các bạn học viên có học lực cao, trong quá trình thực tập có nhiều thành tích sẽ được giữ lại các công ty có tiếng để làm việc với mức lương khá cao.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Sau khi hoàn thành khóa học du học nghề tại Đức, bạn chỉ cần đi làm tại Đức từ 2 – 3 năm là có thể xin định cư lâu dài tại Đức, ngoài ra bạn sẽ được hưởng các chính sách xã hội, chính sách y tế như ngời bản địa.

Tóm lại việc du học nghề Đức khá đơn giản những việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ lại khá phức tạp và rắc rối, lời khuyên dành cho bạn đó là nên đến các trung tâm tư vấn du học nghề Đức để được tư vấn đình hình trước khi đăng ký khóa học du học nghề Đức. Trung tâm du học nghề Đức VOGEL được đánh giá là trung tâm uy tín và chất lượng nhất hiện nay, hay liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sang Đức du học nghề.
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:11:45 CH