Du học nghề Đức có dễ dàng như bạn nghĩ?

Du học nghề Đức có dễ dàng như bạn nghĩ? Du học nghề Đức

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn quốc gia Đức để du học nghề, không chỉ vì những công trình kiến trúc hay phong cảnh nơi đây mà chương trình du học nghề Đức cũng thu hút rất nhiều các bạn học viên.

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn quốc gia Đức để du học nghề, không chỉ vì những công trình kiến trúc hay phong cảnh nơi đây mà chương trình du học nghề Đức cũng thu hút rất nhiều các bạn học viên từ nước ngoài, đặc biệt là với các bạn học viên Việt Nam. Vậy du học nghề Đức có dễ dàng không? Thì bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

du-hoc-nghe-duc.jpg
Du học nghề tại Đức - cơ hội việc làm rộng mở

Thông tin về du học nghề Đức

du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-2.jpg

Du học nghề tại Đức - cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay du học nghề tại Đức được đánh giá khá cao, chương trình này không quá áp lực với du học sinh, vì học viên không phải test AS hay phỏng vấn APS, không những vậy, học viên không cần học đại học trước khi vào chuyên ngành. Với tấm bằng nghề tại Đức, bạn có thể dễ dàng xin việc không chỉ ở nước nước Đức mà còn dễ dàng xin việc ở các nước khác trên thế giới.

Đặc biệt hơn khi du học nghề tại Đức các bạn học viên sẽ được miễn 50 – 100% học phí trong quá trình học. Không những vận du học sinh còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn và được nhận lương trợ cấp hàng tháng đủ để chi trả chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Du học nghề tuy không khó khăn như du học đại học, thế nhưng bạn cần bỏ thời gian và kiên nhẫn để có thể vừa học, vừa làm.

Chườn trình học kết hợp cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, vừa giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng làm việc ngay từ khi còn đi học nhưng cũng vừa gây ra áp lực lớn.

Để du học nghề tại Đức bạn cần phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức, đây là ngôn ngữ khá khó học, nên bạn phải thật nỗ lực ngay từ đầu.

Điều kiện du học nghề tại Đức

• Các bạn học viên có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi và phải tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp thì cần có chứng chỉ hay bằng cấp (đây là một lợi thế).
  • Phải có chứng chỉ bằng B1 tiếng Đức hoặc chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên.
  • Có giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B...
  • Lí lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Một số ngành học nổi bật

Điều dưỡng

Đức ngày càng có số dân già hóa tăng cao, vì vậy Đức rất cần lượng lớn nhân lực trong ngành điều dưỡng. Đây là ngành nghề được đánh giá là khá vất vả, tuy có nhiều chương trình ưu đặc biệt dành cho ngành này nhưng tại Đức ở các cơ sở y tế lại rất thiếu lao động. Chính vì vậy khi lựa chọn ngành này để du học bạn sẽ có con đường tương lại rộng mở.

du-hoc-nghe-nganh-dieu-duong-y-ta-tai-duc (1)_r1_c1.jpg
Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nhà hàng - khách sạn

Do Đức là quốc gia có cạnh đẹp hùng vĩ, nhiều cảnh quan, công trình kiến trúc nổi tiếng, nên đất nước này thu hút một lượng lớn khách du lịch. Chính vì vậy mà ngành nhà hàng – khách sạn khá phát triển, nếu bạn chọn ngành này để du học thì sẽ có cơ hội tốt để phát triển.

Cơ khí – điện tử

Cơ khí – điện tử được coi là ngành mũi nhọn của nước Đức, do đó khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường là rất cao.

Trên đây là những thông tin dành cho các bạn học viên du học nghề tại Đức. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và có ý định sang Đức du học nghề vậy hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đà o tạo kỹ năng chuyên ngành tốt nhất.

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:12:49 CH