Du học nghề Đức cần bao nhiêu tiền mới đủ?

Du học nghề Đức cần bao nhiêu tiền mới đủ? Du học nghề Đức

Đức là quốc gia phát triển toàn diện về mọi mặt từ giáo dục, xã hội, kinh tế lẫn an ninh, vì vậy mà sinh hoạt phí và điều kiện sống tại Đức khá cao. Du học nghề Đức sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đức được xem là quốc gia có nền kinh tế phát triền bậc nhất thế giới, rất nhiều bạn sinh viên có mong ước được sang Đức học tập, làm việc và sinh sống. Nhưng cũng chính vì là đất nước phát triển nên chi phí sinh hoạt, học tập ở đây khá mắc, đặc biệt là chương trình du học Đức. Nhưng với chương trình du học nghề Đức thì lại khác, chi phí cho du học nghề Đức thấp hơn rất nhiều so với du học đại học. Vậy chi phí cần thiết khi tham gia du học nghề Đức là bao nhiêu?

nguoi-moi-hoc-tieng-duc-nen-bat-dau-nhu-the-nao.jpg
Du-hoc-nghe-duc-lua-chon-hang-dau-cho-uoc-mo-du-hoc.jpg

Chi phí du học nghề Đức

• Nước Đức dành rất nhiều chính sách ưu tiên đối với những bạn sinh viên tham gia du học nghề, vì vậy mà chương trình du học nghề Đức thu hút được rất nhiều sinh viên các nước.
  • Học phí cần thiết khi tham gia du học
  • Nhận xét so sánh mặt bằng chung giữa các nước thì Đức là quốc gia có mức chi phí học tập thấp nhất hiện nay. Chính phủ Đức dành rất nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho các sinh viên. Đến Đức du học nghề các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí từ 50 – 100% trong suốt quá trình học.
  • Hầu như những khoản học tập của bạn đều được chính phủ Đức chi trả, chính vì vậy mà chi phí cho học tập của các bạ sinh viên là rất nhỏ, các bạn có thể an tâm học hành mà không phải lo lắng vấn đề chi phí.
  • Ngoài tiền học phí thì sinh viên tham gia du học nghề Đức còn phải đóng một khoản tiền để chi trả cho khu vực thể thao, ký túc xá, nhà ăn, vé tàu.

Chi phí sinh hoạt tại Đức

Xã hội Đức khá phát triển, chi phí nhà ở tại Đức ở mỗi vùng sẽ là khác nhau, thường thì khi tham gia du học nghề Đức các bạn sinh viên sẽ lựa chọn ở ký túc xá, và số ít lựa chọn ở ngoài. Hầu hết ở các trường đào tạo Đức đều hỗ trợ đầy đủ chỗ ăn, ở cho sinh viên, nên các bạn sẽ tiết kiệm được một khaorn sinh hoạt phí đáng kể. Tiền ở ký túc khoagr 200 - 300 Euro, căn hộ thuê bên ngoài thì khoảng 400 Euro.

Ngoài ra các bạn còn phải chi trả một số khoản chi phí khác như: sách vở, ăn uống, quần áo, giầy dép và các hoạt động ngoại khóa. Các khoản chi phí này cũng phụ thuộc vào khu vực nơi bạn học tập và sinh hoạt. Kinh nghiệm cho các bạn sinh viên là nên ăn uống tại các nhà ăn sinh viên hơn là tự nấu nướng.

hoc-tieng-duc-truoc-khi-du-hoc-nghe-Duc-1.jpg
du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-2.jpg
Du học nghề Đức giúp tiết kiệm chi phí

Làm thêm để kiếm thêm chi phí

Không những vậy các bạn sinh viên Đức có thể kiếm thêm chi phí bằng cách làm thêm vào cuối tuần, mỗi giờ sẽ kiếm được 200 – 500 VNĐ/ 1 giờ. Nhưng các bạn chỉ được làm tối đa 20h vào cuối tuần.

Với mức chi phí như vậy các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm học tập mà không phải lo lắng vấn đề tiền học tập.
Để tìm hiều về các chính sách du học nghề Đức các bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm du học nghề Đức VOGEL được tư vấn và biết thêm thông tin về các chương trình du học nghề Đức.

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:06:41 CH