x

Có nên du học Đức ngành cơ khí ô tô

Có nên du học Đức ngành cơ khí ô tô Du học nghề Đức

Nước Đức từ lâu đã trở thành trung tâm xe hơi của thế giới với những thương hiệu hàng đầu như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche.

Nước Đức từ lâu đã trở thành trung tâm xe hơi của thế giới với những thương hiệu hàng đầu như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche. Ngành công nghiệp ô tô tại đây có tiềm lực phát triển rất lớn trong tương lai, mang lại mức lợi nhuận cao, chính vì thế khi làm trong lĩnh vực này bạn có cơ hội rất lớn để phát triển. 
Các bạn trẻ lựa chọn hướng đi với ngành công nghiệp lắp ráp và chế tạo ô tô đang có nhiều cơ hội rất tốt trong tương lai không chỉ ở Đức mà cong ở Việt Nam và tất cả các nước khác trên thế giới, họ đều rất cần nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực sản xuất, sửa chữa, lắp ráp...các thiết bị ô tô. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận những vị trí như kỹ sư, giám sát viên, công nhân sản xuất phụ tùng, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, hoặc thậm chí bạn còn có thể mở cho riêng mình một xưởng sửa chữa ô tô nếu có điều kiện. 

Những điều cần biết khi du học ngành cơ khí ô tô tại Đức 

  • Học viên sẽ được miễn học phí đối với chương trình đào tạo kéo dài 3,5 năm tại Đức 
  • Trước khi chính thức được nhận vào học, học viên sẽ phải trải qua thời gian thử việc là từ 4 - 6 tháng. 
  • Trong quá trình đào tạo ngành cơ khí ô tô, học viên được sắp xếp học và làm việc xen kẽ giữa lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại các tập đoàn ô tô lớn của Đức. 
  • Học viên sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn trong quá trình học, thay đổi và tăng lên theo từng năm và tùy vào trường bạn học 

Điều kiện để du học nghề cơ khí ô tô tại Đức 

  • Nam/nữ độ tuổi từ 19 – 28 tuổi 
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành. 
  • Lý lịch rõ ràng, trong sạch, không có tiền án trong quá khứ 
  • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bênh xã hội và bệnh truyền nhiễm 
  • Có kiến thức cơ bản về nghề cơ khí  
  • Đạt bằng tiếng Đức B1 trước khi xin visa 

Cơ hội việc làm trong ngành cơ khí ô tô 

Cơ hội làm việc tại các công 
ty ô tô lớn

Cơ hội làm việc tại các công ty ô tô lớn

Khi du học nghề cơ khí ô tô tại Đức với chương trình 4 năm, sau khi ra trường bạn có cơ hôi lớn để được làm việc tại các hãng ô tô lớn tại Đức cũng như trên thế giới như Audi, BMW, Mercedes-Benz... chắc chắn vấn đề việc làm là việc bạn không cần phải lo lắng vì để sản xuất ra một chiếc ô tô có rất nhiều công đoạn như chế tạo, lắp ráp máy móc, giám sát kỹ thuật, thử nghiệm,… khiến cho mảng nhân sự của ngành này chưa bao giờ là đủ. Có thể thấy rõ đây là cơ hội rất lớn để thăng tiến trong sự nghiệp của các bạn trong ngành và được tiếp cận những công nghệ khoa học tiên tiến nhất trên thế giới. 
 
Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết khi có ý định du học ngành cơ khí ô tô tại Đức. Nếu có mong muốn học tập lại một môi trường tân tiến như Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết.  
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 10:38:58 CH