x

Du học nghề cơ khí ô tô tại Đức

Du học nghề cơ khí ô tô tại Đức Du học nghề Đức

Tại Đức có hơn 37.000 cửa hàng sữa chữa ô tô, khoảng 21.000 trong số đó chuyên về một số thương hiệu xe hơi, phần còn lại là chăm sóc khách hàng tự do

Tại Đức có hơn 37.000 cửa hàng sữa chữa ô tô, khoảng 21.000 trong số đó chuyên về một số thương hiệu xe hơi, phần còn lại là chăm sóc khách hàng tự do. Du học nghề cơ khí ô tô tại Đức với chương trình học kéo dài trong thời gian 4 năm, sau khi ra trường học viên có thể xin việc làm tại các hãng xe ô tô lớn tại Đức ( BMW, Audi, Mercedes-Benz,…)

Với những người đam mê công nghệ sản xuất ô tô của Đức sẽ dễ dàng nhận thấy: Để sản xuất một chiếc ô tô hoàn chỉnh cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp của hàng trăm ngàn chi tiết máy, được kết nối lại với nhau mà thành. Ngoài ra nó còn đòi hỏi cần rất nhiều nhân lực có chuyên môn kĩ thuật cao. Trong dây truyền sản xuất đó, bạn có thể đóng vai trò là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất. Một nhà máy lắp ráp ôtô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy đây là ngành nghề có tiềm năng với cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với khoa học kỹ thuật công nghệ mới trong ngành chế tạo ô tô nói riêng và cơ khí nói chung.

Nhắc đến nghề cơ khí ô tô nhiều người sẽ hình dung ra công việc luôn luôn phải tiếp xúc với dầu mỡ, lấm lem. Thực ra ngày nay với sự phát triển của công nghệ và máy móc hiện đại, công việc của người công nhân cơ khí đã được hỗ trợ rất nhiều. Môi trường làm việc cũng ngày càng được đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những xưởng sản xuất rất sạch và người công nhân mặc đồng phục trắng khi làm việc tại Đức

Mức lương sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng nhận được sau khi kết thúc chương trình học nghề cơ khí, các bạn có thể nhận được mức lương đáng mơ ước tại Đức. Mức lương này theo quy định và sẽ có sự phân biệt giữa các khu vực bạn sẽ làm việc, quy định của các hãng xe và lĩnh vực bạn phụ trách ngay trong quá trình học nghề và sau khi tốt nghiệp.

Mức lương trung bình trong quá trình học nghề ngành cơ khí ô tô bên Đức giao động 700 đến 1000 Euro/ tháng trong 4 năm học nghề. Sau khi tốt nghiệp mức lương có thể nhận được từ 1900 đến 2600 Euro/ tháng.

Ví dụ trong 3 lĩnh vực khác nhau của nghề cơ khí ô tô tại Đức:

Ngành sửa chữa, thương mại, kinh doanh ô tô: 1.900 tới 2.300 Euro/tháng
Công nghiệp kim loại và điện tử: 2.400 tới 700 Euro/tháng
Quản lý (ví dụ trong giao thông đường bộ và đường sắt): 2.000 tới 2.300 Euro/tháng

 

Cập nhật lần cuối: 08/09/2021 09:07:25 CH