x

Hướng dẫn cách chọn trường Đại học

Hướng dẫn cách chọn trường Đại học Du học nghề Đức

Chia sẻ từ Hải Hồ - CEO của VOGEL, là người từng chọn sai trường và ngành học vì không được hướng dẫn và định hướng.

 

11 ĐIỀU CHIA SẺ HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN 12 ĐANG CHỌN TRƯỜNG ĐH.

1) Học đại học (hay các loại học tập khác) là một khoản đầu tư tốn kém và mất thời gian công sức, mà đầu tư phải có lãi và để có lãi phải rõ mục đích, có mục đích mới có động lực và biết cần phải làm gì. 
2) Việc tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn 12 ở Vn hầu như không có mà có cũng không hữu ích, do đó việc chọn trường đa phần là bố mẹ chọn, chọn theo phong trào, hoặc chọn vì "mình thích thế", do đó ra trường thì 5 đứa sai ngành chẳng biết mình đã học để làm gì, 3 đứa làm đúng ngành nhưng chán nản công việc và k bỏ dc vì nhỡ học rồi, 1 đứa chạy vô chỗ ngon, chán lắm nhưng tiếc k bỏ dc, may ra có một đứa còn lại làm đúng ngành yêu thích và gắn bó lâu dài.
3) Học trường nào cũng dc, ngành nào cũng dc, quan trọng là học cái mình muốn và mang lại cho mình hạnh phúc khi đi làm để không phí hoài tuổi trẻ và cuộc đời, có như thế thì kết quả học tập mới tốt, ra trường đi làm thì ngày nào cũng như trẩy hội.
4) Một số thành phần xấu trong trường Đh (hoặc trường cấp 3) nói các môn tư tưởng (như Mác lên nin) học chán lắm và không mang lại lợi ích gì, thực tế là càng lớn, thì bạn càng thấy tiếc vì đã không học hoặc nghiên cứu một bộ môn tư tưởng hoàn chỉnh.
5) Những sinh viên ưu tú của các trường Đh, đa phần là năng động, giỏi ngoại ngữ, tham gia hoạt động nhiều chứ không phải thành phần thi đại học toán lý hóa mỗi môn 10 điểm nhưng ù ù lì lì và nửa câu ngoại ngữ không biết. Các thành phần này ra trường k làm dc gì ra hồn cả ngoài tấm bằng.
6) Nếu bạn chán học Đh thì nên sẵn sàng bỏ ngang theo ngành mình yêu thích.
7) Nếu bạn muốn thành công, thì trong thời gian học Đh, nên trau dồi ngoại ngữ, tham gia hoạt động xã hội, học thêm chuyên sâu về cái mình yêu thích. Ra trường họ k nhìn bằng bạn để nhận bạn đâu, họ cần cái bạn làm giỏi nhất.
8) Nếu bạn bè rủ chơi game, sống thử.....thì nên né. Bí quá thì rủ nhau đi nhà nghỉ xong ai về nhà nấy.
9) Có một số ngành có thể các bạn chưa nghe bao giờ, nhưng thi vào khá dễ mà cơ hội đi trao đổi học tập tại nước ngoài hoặc cơ hội việc làm tại VN rất cao. Ví dụ là ngành tiếng Đức tại một số trường Đh. Bạn nên tìm hiểu những ngành như vậy.
10) Một số ngành thuộc dạng "tương lai không thể thất nghiệp", bao gồm IT, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo.......
11) Nếu bạn sợ mình thất nghiệp sau khi ra trường, hãy chọn nước Đức, ở Đức học tập dc miễn phí hoàn toàn cho bất kì ai mà chẳng cần xin học bổng, nếu học nghề tại Đức thì còn đảm bảo 100% cơ hội việc.
Hải Hồ - CEO VOGEL
Cập nhật lần cuối: 08/09/2021 09:15:59 CH