Giới thiệu bang Thüringen

Giới thiệu bang Thüringen Du học nghề Đức

Với diện tích tự nhiên là 16.000 km² và dân số khoảng 2,2 triệu người, Thüringen là một trong những bang trung bình của Đức. Tuy nhiên, do nằm ở vị trí trung tâm nước Đức nên Thüringen đã chuyển đổi thành công từ sau thống nhất và trở thành một trong những bang phía Đông phát triển năng động.

Các cơ sở đào tạo như Đại học tổng hợp kỹ thuật Ilmenau, Đại học tổng hợp Jena, Đại học Weimar ... đã trở thành những trường đại học có uy tín ở Đức. Jena cũng đang trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu trên lĩnh vực quang học (Jenoptik).

Tỷ lệ thất nghiệp ở Thüringen thấp nhất trong các bang ở Đức hiện nay (5,6%). Do đặc thù địa lý nên bang Thüringen có thế mạnh về nông, lâm nghiệp và công nghiệp chế biến. Thêm vào đó, hiện ở bang Thüringen có khoảng 3.000 người Việt Nam đang sinh sống, trở thành một trong những cộng đồng ngoại kiều đông và hội nhập tốt nhất ở bang.

Thủ phủ của bang Thüringen là thành phố Erfurt nằm tại điểm giao thông thuận tiện của trung tâm nước Đức. Việc di chuyển đến Amsterdam,  Brüssel, Prag hay Basel hay nhiều những đô thị khác của châu Âu nều rất dễ dàng. Không những thế Erfurt nằm ngay gần các thành phố của Đức được cả thế giới biết đến như Weimar, Jena và Eisenach.

Chỉ với số dân khoảng 200000 người, thành phố Erfurt là một trong những điểm đến lý tưởng với bầu không khí cùng đặc trưng rất phù hợp với du học sinh. Tại 2 trường đại học của Erfurt hiện có khoảng 10000 sinh viên theo học, trong đó có 500 du học sinh quốc tế.

Sân bay Erfurt

Tất cả sinh viên tại đây đều được tận hưởng vẻ đẹp của thành phố với những đặc sắc từ thời Trung cổ còn được bảo trì và gìn giữ đến tận ngày nay như là những ngôi nhà truyền thống, những đường phố và quảng trường đẹp như tranh vẽ. Khu vực quảng trường Andrea và trường đại học tổng hợp với tòa nhà trụ sở chính của trường đại học cổ Collegium maius được xây dựng lại, trung tâm giao lưu quốc tế tại đường Michaelis hay Studentenbursen ở Kreuzsand đều mang lại nét đẹp của một thành phố sinh viên. Lâu đài Engelsburg với căn hầm mái vòm hiện được dùng làm trung tâm sinh viên với một câu lạc bộ giàu truyền thống cùng hàng loạt những dịch vụ dành cho sinh viên.

Tuy nhiên Erfurt không chỉ là thành phố đại học mà còn là nơi đặt trụ sở của chính phủ, trung tâm giao thông, truyền thông và kinh tế, thành phố của lễ hội và các hoạt động thể thao cũng như các hội chợ. Và không kém phần quan trọng, đây cũng là trung tâm mua sắm rất hấp dẫn, thành phố với định hướng tương lai tại trung tâm của Châu Âu.

Cập nhật lần cuối: 05/12/2022 03:12:06 CH