x

Du học nghề Đức cần bằng B1 hay B2 ?

Du học nghề Đức cần bằng B1 hay B2 ? Du học nghề Đức

Du học nghề Đức là một trong những mô hình đào tạo ưu việt nhất hiện nay ở bậc sau phổ thông.

Du học nghề Đức là một trong những mô hình đào tạo ưu việt nhất hiện nay ở bậc sau phổ thông. Không những cung cấp những kiến thức chuyên ngành có ích mà còn được dạy song song với thực hành. Chính vì vậy có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi chương trình này và cũng có vô số trung tâm tư vấn và môi giới xuất hiện. Một số nơi yêu cầu bằng B1, số khác thì nói rằng bạn cần bằng B2 để du học nghề Đức. Vậy bạn nên học theo diện nào? 
 

Bằng B1 và B2 là gì? 

 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức
 
Chứng chỉ tiếng Đức B1 là trình độ được hầu như tất cả các trung tâm dạy nghề và trường đại học ở Đức chọn làm tiêu chuẩn khi tuyển sinh. Ở trình độ này bạn được học và sử dụng tiếng Đức một cách chủ động và hiệu quả, gần như trong quá trình giao tiếp bạn không gặp phải trục trặc gì. Khi đó bạn có thể trao đổi rành mạch về nhiều chủ đề khác nhau như kể chuyện, chia sẻ về bản thân, trao đổi các vấn đề về cuộc sống... Lý do chứng chỉ tiếng Đức B1 được chọn làm tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào ở khá nhiều nơi là vì tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó dịch sát nghĩa sang các thứ tiếng khác. Một khi không nắm được thành thạo tiếng Đức thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nghe giảng, trao đổi và tham khảo các tài liệu của Đức. 
 
Sau khi hoàn thành B1, bạn có thể học khóa trình độ tiếng Đức B2 để có thể đạt được khả năng đọc các tài liệu và văn bản chuyên ngành. Sở hữu trình độ tiếng Đức ở mức B2 có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn lưu loát trong việc giao tiếp với người bản địa, có thể thuyết trình các phương án, đồ án và bài tập của mình với giáo viên. Ở cấp độ B2, cấu trúc từ vựng và ngữ pháp đã trở nên khá khó. 
 
Một điều chắc chắn rằng B1 là không đủ để bạn có thể học ở Đức mà chỉ đủ điều kiện đầu vào mà thôi. B2 mới là thứ giúp bạn có thể học tiếp ở chương trình này được. 
 

Nên đi theo diện B1 hay B2? 

Trình độ B1
Trình độ B1
 
Trình độ tiếng Đức theo chính phủ nước này yêu cầu, người học cần tối thiểu là trình độ B1. Tất nhiên, nếu học viên sang Đức bằng trình độ B1 tiếng Đức thì học viên buộc phải học thêm trong vòng 6 tháng để lấy chứng chỉ B2 trước khi bước vào khóa học. Trong quá trình học và thi để lấy chứng chỉ B2 tại Đức, người học sẽ phải bỏ ra lượng chi phí nhiều hơn tại Việt Nam. thậm chí nếu không lấy được chứng chỉ B2 tại Đức, người học buộc phải về nước. Chính vì vậy chúng tôi thật sự khuyên bạn nên hoàn thành khóa B2 để lấy chứng chỉ trước khi sang Đức để đảm bảo chắc chắn và tiết kiệm chi phí hơn.  
 
Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về du học nghề tại Đức, hãy liên hệ ngay với VOGEL để nhận được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn! 
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 10:39:18 CH