Danh sách giấy tờ xin Visa du học nghề Đức

Danh sách giấy tờ xin Visa du học nghề Đức Du học nghề Đức

Dành  cho những bạn muốn tự làm giấy tờ để xin Visa những không biết cần những loại giấy tờ gì. Đây là danh sách chuẩn, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể xin được Visa nhé.

Với những bạn tự làm hồ sơ sang Đức, Vogel cũng có dịch vụ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ để nộp xin visa, sẽ giúp bạn đảm bảo 100% có visa với chi phí rẻ. Hãy liên hệ nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Sau đây là cập nhật danh sách giấy tờ xin Visa Du học nghề Đức 2022 với một sự thay đổi nhỏ so với năm 2021 là bắt buộc hợp đồng nghề phải là hợp đồng gốc, có chữ kí tươi. Việc này xuất phát từ thực tế là có một số bạn sử dụng giấy tờ hợp đồng giả để sang Đức qua hình thức Du Học Nghề.

DANH MỤC HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2021

Giấy tờ cần nộp

Bản gốc

Bản dịch công chứng (trừ giấy tờ bằng tiếng Anh)

Bản photo bản gốc (không công chứng)

Bản photo bản dịch

(không công chứng)

1

Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

02

tờ khai trực tuyến „Videx“

khai, tải về và in từ website của ĐSQ Đức www.vietnam.diplo.de

2

Ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm (xem hướng dẫn)

dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để rời

3

Hộ chiếu có giá trị

Còn thời hạn từ 01 năm trở lên

4

Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

Xem hướng dẫn

5

Bản viết lý giải động cơ bằng tiếng Đức (xem hướng dẫn)

02

Bản viết cần phải cung cấp được tại sao bạn muốn học nghề đã chọn. Bạn cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào

6

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

7

Bằng nghề hoặc bằng đại học (nếu có)

8

Xác nhận về khóa học nghề dự kiến:

a) Nộp hợp đồng đào tạo thực hành (bản gốc với con dấu rõ nét) với cơ sở đào tạo thực hành tại Đức có chữ kí của các bên.

b) Nếu hợp đồng đào tạo thực hành chưa có con dấu và chữ ký của trường dạy nghề: Hợp đồng đào tạo lý thuyết với trường dạy nghề hoặc chứng nhận giữ chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận đăng kí chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận của phòng công nghiệp và thương mại Đức về việc hợp đồng đào tạo lý thuyết đã được khai báo và đăng kí với cơ quan này.

Trường hợp phải trả học phí: Thông tin về mức học phí và hình thức trả học phí.

Bản gốc

9

Chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt

Khi kiểm tra khả năng bảo đảm chi hí sinh hoạt trong thời gian học nghề, phòng thị thực căn cứ vào mức tiền định hướng được lấy làm cơ sở để tính toán trên toàn liên bang. Số tiền định hướng được đặt ở mức 909 Euro một tháng chưa trừ phí tổn.

Trong thủ tục thị thực, mức lương ghi trong một hợp đồng đào tạo thực hành sẽ được xét đến trước tiên để đánh giá khả năng bảo đảm chi phí sinh hoạt.

Nếu được bên thứ 3 chu cấp chỗ ở thì mức tiền định hướng có thể giảm bớt tương ứng với số tiền thuê chỗ ở. Nếu được bên thứ 3 chu cấp ăn uống thì mức tiền định hướng có thể giảm bớt cố định 150 eu. Ngoài ra nếu lương không đủ thì có thể dùng tiền riêng, hoặc trong trường hợp riêng biệt thì có thể dùng giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung) để bù đắp số tiền thiếu hụt.

Click tại đây, để mở tài khoản phong tỏa cmtc

10

Chứng chỉ ngoại ngữ B1 (Hoặc A2 đối với trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề):

(Hiện tại, có thể làm hồ sơ với diện B1 thiếu kĩ năng cho một số ngành nghề)

Để chứng minh trình độ tiếng Đức, người nộp cần trình chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu âu cấp. Những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hiện này là:

a) Chứng chỉ của Viện Goethe e. V

b) Chứng chỉ của Telc GmbH

c) Chứng chỉ ngoại ngữ của Áo (ÖSD)

d) Chứng chỉ "TestDaF" (Viện đại học từ xa Hagen và đại học Ruhr Bochum, chỉ kiểm tra B2 trở lên)

e) Chứng chỉ ngoại ngữ ECL

Lưu ý quan trọng: Nếu kết quả thi bao gồm các modul (nghe, nói, đọc, viết) khác nhau, trên các chứng nhận khác nhau, thì các bạn cần phải thi tất cả các modul này ở cũng một cơ sở tổ chức thi.

Chứng chỉ tiếng Đức phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

11

Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh

cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh mong muốn. Trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề (mục 11) phải có chứng nhận bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian khóa học tiếng.

12

Trường hợp đặt biệt: học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề

ít nhất có trình độ tiếng Đức bậc A2. Phải nộp những xác nhận sau đây:

Thông tin về khóa học tiếng Đức định sang học:  Thời gian học, số giờ học và nếu có thể cả nội dung học, học phí, địa điểm học.

- Chứng minh đã trả tiền học phí.

Ngoài việc chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt nêu ở mục 10, phải chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt cho thời gian học tiếng với mức ít nhất 853 Euro một tháng.

13

Các giấy tờ khác nếu cần thiết

Cơ quan đại diện CHLB Đức có quyền yêu cầu người nộp đơn xuất trình thêm

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

VFS Global

Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Lưu ý: Đặt lịch hẹn với VFS Global trước khi đến làm việc tại https://visa.vfsglobal.com

Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.

Cập nhật lần cuối: 23/03/2023 03:23:11 CH