x

Các cuốn sách dạy tiếng Đức hiệu quả nhất cho người mới

Các cuốn sách dạy tiếng Đức hiệu quả nhất cho người mới Du học nghề Đức
 
Không riêng gì những bạn có mục tiêu du học và học nghề, rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu và học hỏi tri thức của người Đức đều lên các kế hoạch rèn luyện tiếng Đức cụ thể cho riêng mình.
Không riêng gì những bạn có mục tiêu du học và học nghề, rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu và học hỏi tri thức của người Đức đều lên các kế hoạch rèn luyện tiếng Đức cụ thể cho riêng mình. Ngoài những yếu tố quan trọng như giáo viên dạy người bản địa, môi trường rèn luyện hay các tài liệu  học tập thì các cuốn sách giáo trình, cẩm nang cũng giúp ích rất lớn làm cho việc thành thạo ngôn ngữ khó nhằn này không còn là ác mộng với người mới nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cuốn sách tiếng Đức được ưa chuộng nhất của các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Đức. 
 

Giáo trình tiếng Đức Shritte International Neu 

 
Bộ sách Schritte International Neu
Bộ sách Schritte International Neu
 
Đây chắc chắn là bộ sách rất nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Đức trên khắp thế giới. Với 2 lần tái xuất bản năm 2016, nhà xuất bản Hueber Verlag đã đem đến một diện mạo đầy màu sắc cho cuốn sách dạy tiếng Đức chất lượng này. 
 
Shritte International Neu bao gồm 14 bài ứng với mỗi cấp độ A1, A2, B1. Nếu học một cách thực sự nghiêm túc, bạn có thể chỉ cần từ 4 đến 5 tiếng để hoàn thành xong một bài. Các bài tập sẽ được bố cục từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao ở các phương diện khác nhau như từ vựng, ngữ pháp. Bạn có thể hoàn thiện các kỹ năng của mình từ các tình hướng đơn giản như chào hỏi, giới thiệu đến phức tạp hơn là trao đổi về các hoạt động hàng ngày, các vấn đề chuyên sâu. 
 
Tùy vào các phiên bản khác nhau mà sách giáo khoa và sách bài tập có thể được gộp chung hoặc tách riêng ra thành từng quyển khác nhau. File nghe Audio bạn có thể copy từ đĩa CD đi kèm hoặc tải bản có sẵn trên trang chủ của Hueber Verlag. Trong đó có những video về cách giao tiếp và sinh hoạt của người Đức, những phim ngắn giúp người học hình dung dễ hơn và dần gắn bó với nước Đức. 
 

Giáo trình tiếng Đức Studio 21 

 
Bộ sách Studio 21
Bộ sách Studio 21
 
Điểm nổi bật nhất có thể nhận thấy ở bộ sách của Studio 21 đó là cách trình bày khá khoa học. Việc thiết kế nội dung cũng tập trung vào mục đích xây dụng bộ từ vựng sâu rộng và phong phú cho học viên. 
 
Về ngữ pháp trong bộ sách này, chúng cũng được bắt đầu từ các chủ đề thường nhật, từ đơn giản cho đến phức tạp. Độ khó cũng được nâng đồng thời cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành mỗi trình độ với độ nắm vững kiến thức tốt, bạn hoàn toàn có thể tự tin để tinh lấy các chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe. Tuy nhiên cuốn sách này khá khó cho những bạn có ý định tự học ở nhà, chúng thích hợp hơn nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình. 
 

Giáo trình tiếng Đức Begegnung A1+, A2+, B1+ của Schubert Verlag 

 
Đây là bộ sách tiếng Đức mới được ra mắt trên thị trường gần đây và đúng như cái tên của nó, bộ sách này cung cấp một lượng kiến thức ở một cao hơn và khiến chúng khác biệt với những cuốn sách cùng loại. Việc thiết kế nội dung ở trình độ “+” khiến cho bộ sách này có lượng từ vựng vô cùng dồi dào. Các vấn đề trong sách cũng được trình bày một cách có ý đồ và có tính liên kết cao hơn, không gây khô khan như các bộ sách truyền thống. Các phần của chúng như một câu chuyện kéo dài gây sự hứng thú cho người học. 
 
Ngoài các bộ sách phổ biến trên, còn có các đầu sách khác chất lượng không kém rất đáng để bạn tìm đọc như Schritte Plus A1-B1, Menschen Neu A1-B1. Nếu bạn cần thêm những thông tin tư vấn về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn! 
 
 
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 10:30:19 CH