Xuất khẩu lao động Đức 2020, cực nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Xuất khẩu lao động Đức 2020, cực nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Du học nghề Đức
 

Với luật lao động mới của Đức có hiệu lực từ năm tháng 3 năm 2020, các bạn trẻ Việt Nam tuổi từ 18-35 đều có cơ hội tham gia thị trường Lao động Đức hấp dẫn, với chi phí phải chăng và thu nhập ổn định tại đất nước phát triển hàng đầu Châu âu.
CƠ HỘI
Cho đến năm 2025, Đức sẽ thiếu 5 triệu lao động trong nhiều lĩnh vực, nguyên nhân chủ yếu là do dân số già và chuyển dịch cơ cấu lao động. Thanh niên Đức có xu hướng làm các công việc liên quan đến luật pháp hoặc tài chính, do đó các vị trí liên quan đến kĩ thuật, y tế đều thiếu hụt.
Đức cũng đã mở rộng cơ hội cho những công dân đến từ "thế giới thứ 3" như Việt Nam có cơ hội bước chân vào thị trường lao động Đức, điều mà trước nay chưa hề có hoặc rất khó khăn. Bằng cách thay đổi luật lao động nước ngoài để thu hút nhân tài, cũng như giảm thiểu những điều kiện để xin Visa Đức, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân VN sang Đức học tập và làm việc.
Đức cũng đã chuyển dịch quan điểm dân tộc, từ mô hình "dân tộc thuần chủng" để chuyển sang mô hình "đa sắc tộc", tương tự như Mỹ hay Canada, mở ra cơ hội định cư lớn cho người ngoại quốc.
THÁCH THỨC
Để thực sự bước chân vào thị trường lao động của Đức, cũng thực sự không hề dễ dàng, với những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động, người Việt Nam cần phải có:
  • Tiếng Đức tốt
  • Bằng cấp từ cao đẳng trở lên tại Việt Nam, hoặc phải tham gia một khóa học tập 3 năm tại Đức trước khi làm việc chính thức, may mắn là khóa học tập này là hoàn toàn miễn phí, và bạn sẽ còn có lương trong quá trình học tập nữa.
  • Để hội nhập được vào Đức, ngoài ngôn ngữ tốt ra, bạn cần am hiểu về văn hóa, luật pháp Đức, bạn buộc phải thay đổi nếp sống, thói quen ở Việt Nam khi sang Đức, nó thực sự là một rào cản với nhiều bạn.
 
NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN
  • Du học nghề, dành cho những bạn chỉ có bằng cấp 3
  • Lao động có tay nghề, dành cho đối tượng có bằng Cao đẳng trở lên
  • Chuyên viên chăm sóc lão khoa
 
NẾU BẠN KHÔNG CÓ TIẾNG ĐỨC THÌ SAO?
Nếu bạn không có tiếng Đức, bạn có thể lựa chọn tham gia một khóa học tập tiếng tại bất kì cơ sở đào tạo nào có thể đào tạo tiếng cho bạn, hoặc tham gia dịch vụ trọn gói của Vogel, trong đó Vogel sẽ có trách nhiệm dạy bạn tiếng Đức đến lúc đủ điều kiện sang Đức. Đồng thời bạn sẽ chẳng phải lo lắng nhiều về việc ai sẽ đưa bạn sang Đức, chúng tôi sẽ làm hết mọi việc cho bạn, với chi phí phải chăng.
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN, HỮU ÍCH CHO BẠN TÌM HIỂU THÊM
ĐĂNG KÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Vogel tự hào là cánh chim kết nối các bạn học viên Việt Nam với những cơ hội mới, tại đất nước Đức xinh đẹp.
Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.
 
Cập nhật lần cuối: 09/05/2024 03:23:29 CH