x

Thị thực đào tạo nghề tại Đức năm 2020

Thị thực đào tạo nghề tại Đức năm 2020 Du học nghề Đức

Thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh (Visa) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng bạn là một người được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở đất nước cấp thị thực.

Du học nghề Đức là một hình thức du học rất phổ biến hiện nay, với những người trẻ có mong muốn xuất ngoại học tập thì không thể không xin thị thực để có thể bắt đầu hành trình mới trong cuộc đời của mình. 
Thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh (Visa) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng bạn là một người được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở đất nước cấp thị thực. Sự xác nhận này có thể là một văn bản nhưng phổ biến nhất hiện nay là dưới hình thức một con dấu được đóng vào hộ chiếu của người xin thị thực. Cụ thể với những học viên tham gia du học nghề tại Đức, để xin được visa cần chuẩn bị đầy những giấy tờ được đại sứ quán Đức quy định.  
 

Những giấy tờ cần chuẩn bị 

 
Visa du học nghề Đức
Visa du học nghề Đức
 
 • Hộ chiếu đang còn giá trị 
 • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học (những đặc điểm nhận dạng của bạn)
 • Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ (2 bản) 
 
Bạn cần phải nộp bản gốc và hai bản phô tô những giấy tờ sau, soạn thành hai bộ hồ sơ đầy đủ. Sau khi được xét duyệt xong hồ sơ, bạn sẽ được nhận lại bản gốc. 
 
Bạn cần phải nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức, ngoại trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh. 
 
Hồ sơ sắp xếp theo thứ tự như sau: 
 
 • Lý lịch theo trình tự thời gian của bạn bằng tiếng Đức.  
 • Xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và đã học đại học hoặc đào tạo nghề. 
 • Giấy tờ về tình trạng gia đình: giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). Nếu bạn đã có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con (đã được hợp pháp hóa lãnh sự).  
 • Xác nhận về những kiến thức hiện có đã được trang bị trong chuyên ngành muốn được đào tạo. Những xác nhận về quá trình đào tạo nghề đã trải qua hoặc học đại học tại Việt Nam. 
 • Bản lý giải lý do, động cơ đi học nghề. Bản viết này cung cấp cho bên nhận đơn những thông tin, lý do tại sao bạn muốn được đào tạo trong nghề này. Bạn cần viết thêm, việc học nghề từ trước đến nay của mình phù hợp với bản thân mình thư thế nào. 
 • Các hợp đồng đào tạo thực hành và lý thuyết, các giấy tờ và thông tin khác về quá trình đào tạo sau khi học tiếng như học lý thuyết ở đâu, đơn vị sử dụng lao động nào sẽ truyền đạt các kỹ năng thực hành. 
 
 • Để được nhận vào đào tạo cần phải có sự chấp thuận của cơ quan lao động liên bang. Bạn có thể xin chấp thuận này trong quá trình xin thị thực, nếu không được chấp thuận thì đơn xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối. Để chắc chắn trong quá trình xin visa hoặc giúp cho quá trình xin được nhanh hơn tốt nhất bạn nên xin trước một giấy tạm chấp thuận từ phía Cơ Quan Lao Động Liên Bang. 
 • Xác nhận đủ trình độ tiếng Đức, ít nhất đạt trình độ B2 (theo khung tham chiếu chung của châu Âu về ngôn ngữ). Những chứng chỉ chỉ được chấp nhận khi cơ sở tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang ( Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, telc). 
 • Trường hợp học tiếng trước khi đào tạo nghề ở Đức, bạn cần chứng minh được bản thân có trình độ tiếng Đức ít nhất là B1. Bạn phải đưa ra những xác nhận sau đây. Một là thông tin về khóa học tiếng Đức bạn sẽ sang học, khoảng thời gian học, số giờ học và nếu được thì thêm cả nội dung học, học phí và địa điểm học. Hai là chứng minh bạn đã trả tiền học phí. Ba là bảo hiểm y tế cho khoảng thời gian học tiếng. Trong trường hợp này thì bản chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang như ở trên tạm thời chưa cần thiết và có thể xin trong quá trình học tiếng tại Đức.  
 • Chứng minh được bảo hiểm y tế đầy đủ. 
 • Chứng minh bạn đủ khả năng về tài chính. 
 
Trên đây là toàn bộ những giấy tờ bạn cần chuẩn bị được công khai ở đại sứ quán Đức tại Việt Nam để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin thị thực du học nghề của mình. Nếu bạn cần thêm những tư vấn chi tiết về visa du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn! 
 
 
 
  . 
 
 
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:40:55 CH