x

Tại sao học viên Việt Nam ngành điều dưỡng dễ được công nhận bằng cấp ở Đức

Tại sao học viên Việt Nam ngành điều dưỡng dễ được công nhận bằng cấp ở Đức Du học nghề Đức
 
Ngành điều dưỡng không phải một ngành xa lạ mà ngược lại là một trong những ngành tối cần thiết trong xã hội với mục đích chăm sóc sức khỏe cho con người.
Ngành điều dưỡng không phải một ngành xa lạ mà ngược lại là một trong những ngành tối cần thiết trong xã hội với mục đích chăm sóc sức khỏe cho con người. Ở Đức, ngành điều dưỡng còn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều vì dân số nước này đang giá hóa với tốc độ chóng mặt. Hiện nước này đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút học viên và nhân sự nước ngoài cho ngành điều dưỡng, rất nhiều bạn trẻ từ Đài Loan, Trung Quốc,… nắm được điều kiện thuận lợi đó để sang Đức. Tuy vậy bằng cấp và học Viên Việt Nam lại rất được đất nước Đông Âu này yêu thích và ưu tiên nhận học hơn cả. 
 

Lý do gì giúp cho học viên điều dưỡng Việt Nam có thế mạnh cạnh tranh tại Đức 

 
Đầu vào các trường trung cấp, cao đẳng tại Việt Nam khá cao 
 
Du học nghề điều dưỡng Đức
Du học nghề điều dưỡng Đức
 
Rất nhiều bạn đi du học nghề điều dưỡng theo phương thức thi vào trường đại học, cao đẳng trong nước rồi sau đó mới đi học nghề tại Đức. Nếu là thi đại học, học viên thường đạt số điểm từ 18 đến 24 điểm trên 3 môn, sau khi vào trường, sinh viên cũng sẽ được học đầy đủ các môn trong thời gian học đại học. Với những trường cao đẳng điều dưỡng, đầu vào xét điểm học bạ THPT thường yêu cầu số điểm trung bình 5.0 trở lên, lấy điểm từ cao xuống thấp. Trong quá trình học kéo dài 3 năm, sinh viên ngành điều dưỡng Việt Nam sẽ dành năm đầu tiên học lý thuyết và 2 năm sau đó sẽ là học lý thuyết song song với thực hành. Chính vì lý do đó, học viên Việt Nam trước khi sang Đức du học nghề điều dưỡng đã có một căn bản nền rất tốt, hơn hẳn các nước châu Á khác. 
 
Quá trình dạy học tại Việt Nam chất lượng 
 
Tại các trường Việt Nam, sinh viên ngành điều dưỡng học chuyên về chăm sóc, ngành y sĩ học chuyên về các bệnh lý và các loại thuốc. Trong quá trình học, sinh viên đều phải trải qua các môn chung như ngoại ngữ, triết học, chính trị, các kiến thức cơ bản về tin học, trang bị kỹ năng mềm. Sinh viên sau khi học hết một trình sẽ đi thực tập tại bệnh viện trong ít nhất một tháng, hoặc trong quá trình học sẽ xen kẽ 1 tháng lý thuyết và một tháng thực hành. Chất lượng giáo vien giản dạy ở trong nước cũng có chuyên môn rất tốt, cùng với đó là kinh nghiệm thực tiễn, trang thiết bị giảng dạy khá tốt.   
 
Đầu ra các trường điều dưỡng Việt Nam có chất lượng tốt 
 
Học viên điều dưỡng Việt Nam rất 
chất lượng
Học viên điều dưỡng Việt Nam rất chất lượng
 
Nếu muốn tốt nghiệp và lấy bằng điều dưỡng trong nước, học viên sẽ phải trải qua bài thi tốt nghiệp bao gồm viết và thực hành. Trong bài thi thực hành, sinh viên phải thực hiện đúng quy trình vô khuẩn với từng bước căn bản được thực hiện trên chính bệnh nhân thực. Suốt quá trình đó, giáo viên chấm thi sẽ đứng ngay cạnh và thăm hỏi ý kiến của bệnh nhân. 
 
Với các tiêu chuẩn khắt khe ngay từ khi theo học, bằng cấp nganh điều dưỡng của Việt Nam đã rất giá trị, giúp cho học viên du học sang Đức có rất nhiều khả năng được chấp nhận. Khi đó bạn sẽ chỉ cần học chương trình công nhận bằng của Đức trong khoảng từ 6 đến 12 tháng để thông thạo được một số đặc điểm riêng của ngành điều dưỡng tại Đức. Sau đó bạn có thể chinh thức làm việc như một điều dưỡng viên chuyên nghiệp tai các cơ sở y tế ở Đức. 
 
Nếu bạn đang có những thắc mắc và cần những tư vấn chi tiết về du học nghề điều dưỡng tại Đức, hãy liên hệ ngay cới chúng tôi, VOGEL luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn một cách nhiệt tình nhất. Xin cảm ơn! 
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:40:14 CH