x

Những vấn đề khi du học nghề Đức mà du học sinh nào cũng gặp phải

Những vấn đề khi du học nghề Đức mà du học sinh nào cũng gặp phải Du học nghề Đức

Trước và sau khi đặt chân lên xứ người hẳn ai cũng có những câu hỏi và thắc mắc về những vấn đề mà bản thân có thể phải trải qua.

Bắt đầu một hành trình mới nơi một đất nước xa lạ chưa bao giờ là một chuyện nhỏ. Trước và sau khi đặt chân lên xứ người hẳn ai cũng có những câu hỏi và thắc mắc về những vấn đề mà bản thân có thể phải trải qua. Bài viết sau đây vẽ điểm danh những chướng ngại lớn nhất nếu bạn đã thật sự quyết tâm theo đuổi con đường du học nghề tại đất nước Đức. 
 

Những khó khăn khi chuẩn bị đi du học 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
Tuy nói rằng du học nghề thuận lợi hơn du học truyền thống rất nhiều, nhưng hoàn toàn không thể khẳng định rằng chúng là dễ dàng. Hàng loạt các thủ tục và giấy tờ sẵn sàng làm bạn điên đầu bất cứ lúc nào, cùng với đó là các nguồn thông tin tham khảo trên mạng bạn đọc về điều kiện du học nghề là vô cùng lộn xộn khiến cho bạn bị bội thực thông tin và rối bùng lên. Chưa kể để có đủ điều kiện du học nghề Đức, bạn cần phải hoàn thành khóa học tiếng Đức để lấy bằng tiếng Đức B1. Bạn cũng sẽ cần đối mặt với buổi phóng vấn với lạnh sự quán Đức tại Việt Nam để có thể chính thức xin được Visa du học nghề. Tuy khá nhiều vấn đề nhưng chủ yếu chúng là bạn bối rối vì trải qua rất nhiều thủ tục khác nhau, nhưng chúng lại không quá khó nhằn vả tỷ lệ trượt visa thấp hơn du học thường rất nhiều. 
 

Những khó khăn trong quá trình du học 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
Chuẩn bị du học đã khó thì thích nghi với một nền văn hóa mới còn khó hơn gấp bội. Tiến trình cảm xúc của các du học sinh cơ bản sẽ diễn ra như sau. Khi mới bắt đầu đến với Đức, bạn sẽ có cảm giác như một vị khách du lịch vậy, mọi thứ thật mới lạ và thú vị, bạn được thưởng thức những món ăn mới, làm quen với những con người mới, có thể nói đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong thời gian ở Đức.  
 
Giai đoạn thứ 2 bắt đầu khi bạn bắt đầu cảm thấy nhớ những gì quen thuộc ở Việt Nam, nhớ gia đình và bạn bè, nhớ các món ăn truyền thống, những thứ ở Đức đến lúc này đã khiến bạn quá ngán ngẩm, từ thức ăn đến sự lạnh lùng của người hàng xóm... đây là thời điểm cần đến sự bản lĩnh của bạn lên tiếng, để giữ vững mục tiêu của mình đã đề ra trước khi du học đến đây. Hầu như tất cả học viên học nghề hay du học đều phải trải qua giai đoạn này, nhưng thật sự cũng hầu hết trong số họ đã vượt qua được với ý chí của bản thân, rất ít người quyết định trở về vì không hợp lối sống hay thời tiết. 
 
Sau khi vượt qua được thử thách lớn nhất đó chính là bản thân, thì bạn sẽ không còn cảm thấy lạc lõng và bất mãn với những gì xảy ra ở Đức nữa, thay vào đó, bạn sẽ có được sự thấu cảm đến con người, tôn trọng sự khác biệt về văn hóa của họ hơn. Từ đây bạn bắt đầu đi vào giai đoạn ổn định và có thể tập trung những gì tốt nhất cho công việc học tập. Nước Đức giờ đây không còn đẹp như ban đầu nữa nhưng bạn cảm thấy nó thân thiết hơn, quen thuộc hơn như một ngôi nhà thứ 2 vậy.  
 
Có thể nói bạn là một con người rất dũng cảm với quyết định du học nghề của mình và chắc chắn, nó sẽ mang đến cho bạn thành quả xứng đáng trong tương lai. Nếu bạn đang có những thắc mắc về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay vói chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất. Xin cảm ơn! 
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:43:10 CH