x

Những truyền thống dịp Giáng sinh tại Đức mà cả Thế giới đều muốn bắt chước

Những truyền thống dịp Giáng sinh tại Đức mà cả Thế giới đều muốn bắt chước Du học nghề Đức

Giáng sinh đã không còn phải là một ngày lễ xa lạ đối với các quốc gia trên Thế giới. Tuy nhiên, tại Đức lại có một số truyền thống Giáng sinh tuyệt vời, mà cả Thế giới đều muốn bắt chước theo. Cùng Vogel điểm qua một số truyền thống tuyệt vời nhân dịp Giáng sinh tại Đức nhé.

 

Lang thang cả ngày tại chợ Giáng sinh địa phương

 

Chợ Giáng sinh tại Đức chính là nơi được ttrang hoàng rực rỡ với muôn vàn các sản phẩm độc đá o, đồ thủ công lưu niệm và thưởng thức các món ăn truyền thống ngon tuyệt là điều mà bạn không nrrn bỏ qua trong dịp Giáng sinh. Chợ Giáng sinh cũng chính là nơi bạn có thể hưởng thức được những món rượu nổi tiếng. Bạn có thể tìm thấy chợ giáng sinh tại bất cứ thành phố nào của Đức.

Thưởng thức món Sô cô la tuyệt hảo

 

Ăn sô cô la vào dịp Giáng sinh cũng là mộ trong những truyền thống tại Đức. Dịp Giáng sinh cũng chính là dịp trẻ em thích nhất tại Đức, vì chúng được ưu ái hơn ngày thường. Cha, mẹ sẽ mua về những loại sô cô la ngon nhất dể bọn trẻ thưởng thức trong dịp Giáng sinh.

Nướng bánh Giáng sinh bằng phương pháp thủ công

 

Bánh Giáng sinh là một trong những món không thể thiếu trong Giáng sinh tại Đức – và chắc chắn một điều là họ sẽ nướng thủ công ít nhất là hơn chục loại bánh khác nhau. Những chiếc bánh tuyệt vời này không chỉ là một món ăn non, mà nó còn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Thắp một ngọn nến trên vòng hoa Mùa Vọng

 

Vào dịp lễ giáng sinh cả gia đình sẽ quây quần bên nhau trong phòng khách và cùng trang trí cho lễ hội hoàn hảo cho Mùa Vọng với cây thông noel và vòng hoa giáng sinh. Vòng hoa tự làm là tốt nhất và có thể hàng xóm sẽ đánh giá bạn rất nhiều khi họ thấy bạn mua một chiếc vòng hoa đơn giản làm sẵn tại siêu thị chứ không tự tay làm.

Nhận sô cô la và quà từ Ông già Noel

 

Nicholas là vị thánh thực sự mà ông già Noel được mô phỏng theo. Theo truyền thuyết ông ấy sẽ đến để xem bạn có nghịch ngợm hay ngoan ngoãn không và mang quà cùng đồ ngọt tặng cho bạn nếu bạn ngoan. Để nhận được tất cả những thứ tốt đẹp đó vào ngày 6 / 12, trẻ em thường một chiếc giày bên ngoài nhà vào tối hôm trước. Tất nhiên, tốt nhất là sử dụng một chiếc ủng lớn để nhận càng nhiều quà càng tốt.

Thưởng thức một bữa ăn đơn giản vào ngày lễ Giáng sinh quan trọng nhất

 

Trước khi ăn vào ngày 25 và 26/12, người Đức thích ăn một ữa ăn đơn giản như Salad khoai tây và xúc xích hoặc súp đậu lăng vào ngày 24/12. Và họ gọi ngày này là Heiligabend – ngày lễ Giáng sinh quan trọng nhất tại Đức

Đi đến nhà thờ vào ngày 24/12

 

Tại Đức, ngay cả những người không thực sự theo tôn giáo cũng đều muốn đến thăm nhà thờ trong dịp Giáng sinh, đúng vào ngày 24/12 hàng năm. Đó là cách tốt nhất để vượt qua thời gian trước Bescherung – thời điểm tặng quà. Tại đây, sẽ có một vở kịch Chúa Giáng sinh hoặc cùng nhau hát thánh ca.

Ai sẽ mang quà đến dịp Noel

 

Ở các vùng phía nam nước Đức, người chịu trách nhimej cho những món quà dưới gốc cây thông Nooel không phải là ông già Noel. Người mang quà tặng truyền thống là một nhân vật thiên thần được cho là vị chúa sơ sinh Jesus sẽ đảm nhận trách nhiệm này.

Món ăn đặc biệt vào trưa 25/12

 

Mặc dù mỗi gia đình đều có truyền thống riêng, nhưng hầu hết người Đức nướng cả con ngỗng cho bữa tiệc gia đình của họ vào ngày lễ Giáng sinh đầu tiên. Nó thường được chuẩn bị bởi người bà và họ thường cũng có thể chuẩn bị một số bánh bao Klöße tự làm hay còn gọi là bánh bao khoai tây Đức.
 
Trên đây, Vogel đã gửi đến các bạn một số những truyền thống tuyệt vời tại Đức nhân dịp Noel. Nếu bạn đang có dip du học nghề Đức tại đất nước xinh đẹp này, đừng quên trải nghiệm để có một mùa Noel đầy ý nghĩa nhé.
 
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:43:20 CH