x

Mức lương khi học nghề của các du học sinh

Mức lương khi học nghề của các du học sinh Du học nghề Đức

Du học nghề là một trong những hướng đi phổ biến của nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Du học nghề là một trong những hướng đi phổ biến của nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Với hành trình này, bạn có thể hy vọng vào một tương lai rộng mở ở một đất nước khác mà cụ thể ở đây là Đức. Con đường của bạn có thể sẽ không dễ dàng nhưng bạn có thể phần nào yên tâm vì chính phủ đất nước Đông Âu này luôn có những chương trình hỗ trợ rất hợp lý, một trong số đó là việc cung cấp lương cho các học viên trong suốt quá trình thử việc. Vậy cụ thể mức lương đó khoảng bao nhiêu và liệu có đủ giúp bạn trang trải qua những ngày tháng đầu tiên nơi xứ người hay không? 
 

Những sự thật về mức lương học nghề 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
Đầu tiên bạn hãy xác định luôn đó là bạn đang trong quá trình học nghề và thử việc chỉ là một quá trình giúp cho bạn hoàn thiện được những kỹ năng cũng như hình dung được cụ thể công việc. Mức lương bạn nhận được trong quá trình học nghề sẽ được trả như một nhân viên thực tập thực thụ tuy nhiên chắc chắn sẽ chỉ mang tính chất khuyến khích và giúp được phần nào cho cuộc sống của bạn ngoài giờ học. Nếu bạn nghĩ số tiền bạn kiếm được từ việc học nghề có thể được dùng để trang trải toàn bộ cuộc sống thì điều đó là không thể. 
 
Ngoài ra, những ngành nghề mà bạn có thể dễ dàng xin học tại Đức và là những ngành được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn đó thường là những công việc mà ngườ Đức không đủ nhân sự để làm và không muốn làm. Lý do là bởi thu nhập của những công việc này không cao và không thể mang lại cho họ cuộc sống tốt, thậm chí chỉ cao hơn mức trợ cấp xã hội một chút. Nắm được điều này, bạn có thẻ nhận thấy một điều rằng công việc mà bạn thực tập thường sẽ có mức lương không cao. 
 
làm thêm khi du học nghề Đức
Làm thêm khi du học nghề Đức
 
Tuy vậy bạn cũng không cần phải lo lắng về điều này vì mục đích của bạn trong khóa học không phải là để kiếm tiền thực tập mà là công việc ổn định trong tương lai. Nếu bạn vẫn có mong muốn kiếm tiền thêm để đỡ đần cho gia đì nh thì có thể lựa chọn những công việc làm thêm cho du học sinh với số giờ giới hạn. Thông thường các du học sinh cần phải kiếm thêm từ 200 đến 300 Euro một tháng để đủ chi tiêu một cách thoải mái. Việc làm thêm sẽ có mức lương khoảng từ 5 đến 8 Euro một giờ, tuy nhiên nếu bạn không học tập ở các thành phố lớn thì sẽ rất khó tìm việc làm thêm, nếu là học ở những nơi hẻo lánh ít người thì bạn cần lưu ý kỹ điều này. 
 
Việc kiếm tiền thêm trong quá trình học nghề tại Đức là mối quan tâm của tất cả du học sinh, tuy nhiên nó không quá quan trọng nếu so với những gì bạn thực sự đến Đức để tìm kiếm, đó là kiến thức, là một công việc ổn định và một tương lai rộng mở ở một nền văn minh tiến bộ. Nếu bạn đang cần những tư vấn chi tiết về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn! 
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:09:02 CH