Hướng dẫn viết Lebenslauf du học nghề Đức

Hướng dẫn viết Lebenslauf du học nghề Đức Du học nghề Đức

VIẾT MỘT MẪU LEBENSLAUF GỒM NHỮNG PHẦN/CÁC BƯỚC THỰC HIỆN SAU

Bước 1: Những hạng mục thông tin cần có trong Lebenslauf
Persönliche Daten (thông tin cá nhân): Name (điền theo thứ tự tên-họ và ), Geschlecht (giới tính: männlich/weiblich), Geburtsdatum (ngày tháng năm sinh), Geburtsort (nơi sinh), Familienstand (tình trạng hôn nhân: ledig/verheiratet/geschieden/verwitwet), Adresse (địa chỉ thường trú tại Việt Nam), Handynummer (số điện thoại), E-Mail.
Chú ý:
  • Nơi sinh chỉ cần ghi tỉnh/thành phố và quốc gia
  • Địa chỉ cần ghi rõ thôn/đường phố, xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố, quốc gia.

Bước 2: Chuẩn bị 1 Ảnh 4×6 (dán ở góc trên cùng bên phải)

Bước 3: Quá trình học tập
Schulzeit, Ausbildung und Deutschkurse (quá trình học tập): Học tiểu học, THCS, THPT, Đại học/Cao đẳng và học tiếng Đức ở đâu và vào thời gian nào; đã có chứng chỉ/bằng gì.

Bước 4: Quá trình làm việc, công tác của bản thân
Praktische Erfahrungen (kinh nghiệm thực tiễn): đã thực tập hay đi làm ở đâu và vào thời gian nào (ghi rõ tên doanh nghiệp nếu có)

Chú ý:

• Chỉ cần viết tháng và năm, không cần ngày cụ thể
  • Các mốc thời gian phải liên tục không có khoảng trống và phải viết theo trình tự từ gần đây nhất lùi về sau.

Bước 5: Các mục khác
  • EDV-Kenntnisse (kỹ năng tin học)
  • Sprachkenntnisse (Muttersprache und Fremdsprache/n)
  • Hobbys

Bước 6: Kí, ghi rõ họ tên
Lưu ý viết rõ ngày tháng năm viết Lebenslauf

DOWNLOAD MẪU LEBENSLAUF TẠI

Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.
Duhocngheduc.edu.vn
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:56:03 CH