x

Hướng dẫn check Y tế sân bay cho các bạn sắp đi Đức

Hướng dẫn check Y tế sân bay cho các bạn sắp đi Đức Du học nghề Đức

 

Hiện tại, khi làm thủ tục lên máy bay tại quầy checkin, nếu bạn bay quá cảnh (đa phần du học sinh sẽ bay quá cảnh cho rẻ) thì các bạn sẽ cần phải làm thủ tục khai báo y tế, chính vì thủ tục phát sinh này mà các bạn sẽ rất mất thời gian và gây ra những lo lắng không cần thiết.
TT sẽ hướng dẫn cho các bạn về thủ tục này, lưu ý là các bạn có thể thực hiện thủ tục này ngay tại nhà, trước khi lên máy bay để tiết kiệm thời gian, sau đó chỉ cần trình bức ảnh cuối cùng về thông tin kết quả cho nhân viên Checkin hoặc Hải quan khi có yêu cầu.
 
Bước 1: vào đường link https://www.einreiseanmeldung.de/#/ hoặc quét mã QR như bức ảnh dưới để vào link trên (ở quầy Checkin họ sẽ cho bạn mã QR) 
 
Bước 2: ấn vào ô màu xanh "Specify the places where you have been"
Bước 3: Ô "your country", bạn chọn quốc gia nơi bạn quá cảnh, ví dụ bạn quá cảnh ở Doha, bạn chọn "Qatar" (Doha là thủ đô của Qatar) và ấn Next (xem quốc gia quá cảnh trong vé máy bay)
Bước 4: kéo xuống dưới và ấn Enter Details
Bước 5: Chọn ô "By plane"
Bước 6: Nhập các thông tin yêu cầu, bao gồm Số hiệu chuyến bay, hãng bay (xem ở vé máy bay), nơi xuất hành (place of departure - ghi là Hanoi). Các ô như Seat number hay Stopover thì bạn có thể điền hoặc không. Ô Date of entry bạn chọn ngày sẽ xuống máy bay tại Đức. Và ấn next.
Bước 7: Nhập các thông tin yêu cầu trong các ô, lưu ý các ô có chữ "Optional" bạn có thể nhập hoặc không; Phần nhập số điện thoại, bạn cần nhập số 0 ở đầu số điện thoại của bạn thành số +84 (là mã quốc gia VN), Vd số bạn là 012345678 thì nhập thành +8412345678. Cuối cùng ấn next.
Bước 8: Bạn cần xác thực thông tin vừa cung cấp, có 2 hình thức xác thực là qua địa chỉ email bạn vừa cung cấp, hoặc qua số điện thoại.
Bước 9: Sau khi xác thực, bạn sẽ nhập thông tin địa chỉ nơi bạn sẽ cách ly (nếu có quy định cách ly) ngay khi sang Đức, địa chỉ này thường sẽ là địa chỉ trường nơi bạn học.
Bước 10: Ấn vào mục "No infomation"
Bước 11: Ấn vào "Yes, I have a negative test result" khi bạn có giấy xét nghiệm Covid âm tính trước đó, Lưu ý ô "Date swab was taken" là ngày bạn lấy mẫu test Covid.
Bước 12: Chọn Send now và check lại thông tin của bạn lần cuối, sau đó Submit
Cuối cùng, bạn sẽ nhận được kết quả như ô dưới dây, nhớ chụp ảnh màn hình lại và trình ra khi có yêu cầu nhé
 
 
Chúc các bạn may mắn và lên đường thuận lợi.
 
Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.
Duhocngheduc.edu.vn

 

Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 09:49:00 CH