x

Du học nghề Đức có gì thuận lợi hơn du học thông thường hay không?

Du học nghề Đức có gì thuận lợi hơn du học thông thường hay không? Du học nghề Đức

Các số liệu hiện nay cho thấy, có đến hơn 60% học viên xuất ngoại theo hình thức du học nghề chứ không phải du học truyền thống.

Các số liệu hiện nay cho thấy, có đến hơn 60% học viên xuất ngoại theo hình thức du học nghề chứ không phải du học truyền thống. Tuy rằng đó không phải minh chứng cho việc du học nghề dễ dàng hơn nhưng cũng có thể thấy rằng học nghề tại nước ngoài đang vô cùng phổ biến. Vậy du học nghề Đức có gì thuận lợi cho sinh viên quốc tế mà cụ thể là Việt Nam, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 
 

Các đặc điểm của hình thức du học nghề 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
Du học nghề bản chất của chúng chính là học nghề, chỉ khác là bạn sẽ được đào tạo tại môi trường nước ngoài, nơi có trình độ khoa học kỹ thuật và chuyên môn cao hơn Việt Nam. Tại Đức hiện nay, có rất nhiều học viên người Việt đang sinh sống và làm việc sau khi hoàn thành khóa học nghề tại đây. Điều đó xảy ra sở dĩ là do nước Đức trong những thập kỷ gần đây đang lâm vào tình trạng già hóa dân số dẫn đến việc tìm kiếm nhân lực lao động diễn ra rất khó khăn. Bối cảnh đó đã cho phép học viên nước ngoài, chỉ cần trong độ tuổi lao động là đã có cơ hội rất lớn để du học nghề tại đất nước Đông Âu này. 
 
Đặc điểm lớn nhất của hình thức học tập này chính là việc được học lý thuyết song song với thực hành, không tập trung trau dồi những kiến thức sách vở mà những gì bạn học được sẽ phục vụ hoàn toàn cho việc làm sau này. Bởi những kiến thức được chọn lọc như vậy nên thời gian học tập của du học nghề sẽ ngắn hơn du học truyền thống, thường sẽ rơi vào khoảng từ 2,5 đến 3,5 năm.   
 

Ưu điểm của du học nghề 

 
Du học nghề có rất nhiều thuận lợi
Du học nghề có rất nhiều thuận lợi
 
Thuận lợi đầu tiên của hình thức này đến ngay từ khi khóa học chưa bắt đầu. Ở giai đoạn làm thủ tục xin học và cấp phép visa, bạn đã được chính phủ Đức ưu ái hơn du học thường và du lịch rất nhiều. Những điều kiện để du học nghề cũng không quá khắt khe, bạn không cần bảng điểm tuyệt vời của cấp 3, không cần đỗ đại học top đầu mà chỉ cần đạt được những điều kiện cơ bản như bằng tiếng Đức B1, thư giới thiệu của trung tâm dạy nghề, giấy bảo lãnh của người thân hoặc chứng minh tài chính đủ vững... Với những yếu tố không quá khó để đạt được này bạn đã có thể chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới trong cuộc đời mình. 
 
Thuận lợi tiếp theo đó chính là việc được giảng dạy bởi các giáo viên hiểu nghề hơn là hiểu lý thuyết, họ đều có kinh ghiệm làm việc dày dạn để có thể cho bạn biết điều gì là tốt nhất cho công việc tương lai mà bạn đã chọn. Sự đào tạo tập trung và khoa học này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian lạc lối trong những kiến thức không hữu ích mà thay vào đó là một bước đệm tuyệt vời khi bạn bắt đầu làm việc trong điều kiện thực tế. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ gần như ngay lập tức có được việc làm ở các doanh nghiệp Đức. Sau khoảng 5 năm làm việc đúng chuyên ngành được đào tạo, bạn sẽ có quyền xin phép định cư ở Đức vĩnh viễn. 
 
Những thuận lợi của du học nghề rất nhiều và cũng đi kèm theo đó là những khó khăn không thể tránh khỏi của cuộc sống du học, nhưng với  ý chí của mình thì bạn chắc chắn sẽ thực hiện được hoài bão của mình. Nếu đang cần những tư vấn chuyên sâu và chi tiết về du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi, VOGEL luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.  
Cập nhật lần cuối: 29/03/2021 10:12:32 CH