Định cư Đức có dễ không

Định cư Đức có dễ không Du học nghề Đức
 

Như tiêu đề bài viết, Vogel sẽ phân tích cho quý khách hàng những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi "Định cư Đức có dễ không"
Trước hết, chúng tôi xin khẳng định rằng, để định cư Đức, hoàn toàn không phải là điều khó khăn, chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện cụ thể mà mỗi chương trình đưa ra.
Nước Đức, vốn là đầu tàu kinh tế của Châu âu, đã chuyển mình từ một nước thuần túy dân tộc, sang một nước theo mô hình nhập cư, để mở toang cánh cửa thu hút lao động nước ngoài, nhằm giải quyết vấn đề thiếu lao động trong nước, đặc biệt là các ngành vốn là thế mạnh và mũi nhọn của Đức như cơ khí, công nghệ, Oto, và các ngành thiếu hụt lao động trầm trọng như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn.
Vậy, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì để có thể định cư Đức?
 
1) VỀ VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH
Phụ thuộc vào chương trình bạn tham gia, mà tài chính sẽ khác nhau, các chương trình bạn có thể tham gia để định cư bao gồm:
- Định cư theo diện đầu tư (chi phí là cao nhất);
- Định cư theo diện đoàn tụ (chi phí thấp nhất);
- Định cư theo diện du học nghề (chi phí không quá cao nhưng yêu cầu nhiều điều kiện);
Mỗi một chương trình, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau, bạn có thể xem chi tiết bằng cách click vào các chương trình cụ thể, để xem chi phí sẽ như thế nào và mình có đủ điều kiện hay không.
Nếu bạn dưới 28 tuổi, vẫn còn khả năng học tập ngôn ngữ (tiếng Đức), và chấp nhận làm trong các ngành nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn, Cơ khí. Thì bạn có thể chọn định cư theo diện du học nghề.
Nếu bạn muốn cả gia đình sang ngay, được nhận nhiều ưu đãi cho cả gia đình, cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp, môi trường học tập hoàn hảo cho con cái, thì định cư theo diện đầu tư là một lựa chọn hợp lý, tuy nhiên sẽ khá tốn kém, không phù hợp cho đại đa số người dân VN.
Nếu bạn đã có bằng cấp từ Cao đẳng trở lên, chưa lập gia đình, có khả năng học tiếng Đức, thì lựa chọn định cư theo diện lao động có tay nghề cũng không phải là một lựa chọn tồi.
Cuối cùng, nếu bạn có vợ, chồng, bố mẹ đang sinh sống tại Đức, và họ đã có đủ điều kiện để bảo lãnh bạn, thì bạn hãy chọn định cư theo diện đoàn tụ nhé.
 
2) YÊU CẦU VỀ TRÌNH ĐỘ, BẰNG CẤP
Phụ thuộc vào chương trình mà bạn sẽ lựa chọn (như mục 1), bạn sẽ cần đáp ứng những yêu cầu về trình độ khác nhau, bạn có thể xem chi tiết trong đó.
Tuy nhiên, cơ bản là, nếu bạn định cư theo diện lao động có tay nghề, thì vấn đề bằng cấp đặt ra là cao nhất, bạn phải có bằng Cao đẳng trở lên, thuộc các ngành nghề Đức ưu tiên lao động VN, và bằng đó phải được phía Đức công nhận, thì bạn sẽ đủ điều kiện về bằng cấp cho chương trình Định cư.
Chương trình định cư theo diện đầu tư đoàn tụ là hai chương trình yêu cầu bằng cấp thấp nhất, thậm chí không yêu cầu. Tuy nhiên bạn cần phải có một khoản tiền lớn trong tài khoản, hoặc đã có người thân bên Đức có đủ điều kiện để bảo lãnh cho bạn.
Với chương trình Du học nghề để định cư, bạn chỉ cần có bằng cấp 3, học một khóa tiếng Đức đến tối thiểu A2, dưới 28 tuổi, là về cơ bản, bạn đã đủ điều kiện để tham gia chương trình rồi.
 
3) NHỮNG YÊU CẦU KHÁC
Về cơ bản, bạn không có tiền án tại Việt Nam, không có một số loại bệnh truyền nhiễm, và có một kế hoạch rõ ràng và mục tiêu rõ ràng trước khi sang Đức, là đã được chấp nhận 50%.
50% còn lại, phụ thuộc vào từng chương trình cụ thể mà bạn muốn tham gia.
Chúng tôi rất tiếc là không thể nói chung chung trong bài viết này mà kì vọng bạn có thể hiểu hết được, do đó, chúng tôi đề xuất bạn hãy đọc thật kĩ những chương trình ở mục 1 đã liệt kê, hoặc nếu bạn cần tư vấn cụ thể, hãy gọi theo như thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất cho bạn.
 
THÔNG TIN LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN CỦA VOGEL CHO CHƯƠNG TRÌNH
 
☎️\Để được tư vấn cụ thể. Bạn có thể gọi điến số 0387569513 (Mr Hải),  
Hoặc trực tiếp đến Văn phòng Vogel, tại Số 11 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội (liên hệ để đặt lịch trước), Để được tư vấn trực tiếp miễn phí.
Tại Vogel, bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức, Dịch vụ tư vấn định cư Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.

Duhocngheduc.edu.vn

Cập nhật lần cuối: 09/05/2024 03:27:26 CH