Điều kiện tham dự chương trình du học nghề Đức 2020

Điều kiện tham dự chương trình du học nghề Đức 2020 Du học nghề Đức
 
ĐIỀU KIỆN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC CƠ BẢN 2020
  1. Có bằng cấp 3 trở lên
  2. Tuổi dưới 28
  3. Không tiền án tiền sự, các bệnh truyền nhiễm
  4. Có bằng tiếng Đức tối thiểu A2

 

I. CÓ BẰNG CẤP 3 TRỞ LÊN

Chương trình Du học nghề tại Đức yêu cầu tối thiểu bạn phải có bằng cấp 3 trở lên, không phụ thuộc vào số điểm và kết quả trong học bạ của bạn, tuy nhiên điểm càng cao thì cũng giúp bạn có hồ sơ đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý quan trọng: Đừng nghĩ đến việc mua bằng giả nhé các bạn, nên nhớ là du học Đức khác với Du học Nhật nha.

II. TUỔI DƯỚI 28

Thông thường, tuổi chung cho các ngành nghề là 26, tuy nhiên riêng với ngành điều dưỡng, do được ưu tiên hơn, nên tuổi được tới 28 nếu bạn chỉ có bằng cấp 3, và 35 tuổi nếu bạn đã có bằng Cao đẳng nghề Điều dưỡng và có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý: Đừng nghĩ đến việc ăn gian tuổi nhé các bạn.

III. KHÔNG CÓ TIỀN ÁN TIỀN SỰ

Cũng giống như tất cả các chương trình khác, nếu bạn có tiền án, và có án tích lưu tại tòa án nơi bạn sinh sống, thì bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia, tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện xóa án tích trước khi tham gia chương trình này nếu bạn trước đó đã có án tích. Để xóa án tích, bạn cần nộp hồ sơ lên tòa án nhân dân Huyện nơi bạn sinh sống để xin xóa án tích.

IV. CÓ BẰNG TIẾNG ĐỨC TỐI THIỂU A2

Từ năm 2020, bằng tối thiểu để có thể sang Đức tham dự chương trình du học nghề là A2, tuy nhiên bạn sẽ phải học thêm để bổ sung trình độ tiếng cho đủ điều kiện tham dự khóa học chính thức tại Đức, ngoài ra với việc đi A2, bạn cũng có thể sẽ mất thêm một khoản tiền gọi là tiền Chứng minh tài chính, do đó hay xem xét vấn đề tài chính trước khi quyết định đi với bằng A2 nhé. Rủi ro tiếp theo nếu đi với bằng A2 là có thể bạn sẽ không hoàn thành được khóa học tiếng tại Đức, lúc đó bạn buộc phải về nước.

Tốt nhất là bạn nên học để có bằng tối thiểu là B1 nhé.

 

Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.
Cập nhật lần cuối: 09/05/2024 09:39:58 CH