Các cấp độ học tiếng Đức

Các cấp độ học tiếng Đức Du học nghề Đức

Học tiếng Đức mất bao lâu? Bằng A1, A2, B1, B2 là gì? 

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều những câu hỏi xung quanh vấn đề học tiếng Đức, nhất là từ những bạn đang có ý định du học nghề tại quốc gia Đông Âu này. Hầu hết chúng đều đề cập đến độ khó của ngôn ngữ Đức, học tiếng Đức mất bao lâu? Bằng A1, A2, B1, B2 là gì? 
 
Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cũng bạn đánh giá lại những vấn đề trên, dựa trên cơ sở là nhiều năm tư vấn, hướng dẫn về các chương trình học tiếng Đức cho rất nhiều học viên Việt Nam. Tuy nhiên để những thông tin mang tính khách quan, bạn hãy đón nhận chúng như một sự tham khảo để đưa ra hướng đi tốt nhất cho bản thân mình. 
 

Tiếng Đức có khó không? 

 
Học tiếng Đức có nhiều mức độ khác 
nhau
Học tiếng Đức có nhiều mức độ khác nhau
 
Thay vì tìm hiểu xem, việc học tiếng Đức có khó như mọi người hay nói không, hãy đặt ra một câu hỏi chính xác hơn, đó là học tiếng Đức đến mức độ nào thì khó? Sở dĩ bạn cần một cách suy nghĩ như vậy vì tiếng Đức dành cho du học sinh và học viên học nghề được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Mỗi ngành và đối tượng sẽ có một mục đích sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Dựa vào các cấp bậc này thì bạn có thể biết được đến khi nào thì việc học tiếng Đức bắt đầu có thể khiến bạn bối rối. Ví dụ như: 
  • Nếu bạn đang muốn sang Đức học ngành điều dưỡng thì bạn chỉ cần đạt đến mức B1 là đủ điều kiện du học. Có nghĩa là với ngành của bạn sẽ khá dễ dàng để học tiếng Đức như một điều kiện để xin phép du học.  
  • Nếu bạn sang Đức theo dạng dự bị đại học thì cần đạt đến bậc B1 hoặc B2 
  • Nếu bạn sang Đức du học bậc đại học thì sẽ cần có chứng chỉ DSH 2 trở lên, tương đương với trình đội C1, và đây là một bậc học tiếng Đức rất khó 
  • Nếu bạn chỉ sang Đức theo chương trình trao đổi văn hóa (Aupair) thì bạn chỉ cần biết tiếng Đức ở mức A1 với một tháng 50h học là có thể đạt được. 
  • Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tiếng Đức ở trình độ DSH là khó nhất, càng về các bậc trở về A thì càng dễ. 
 

Học tiếng Đức mất bao lâu? 

 
Không mất quá nhiều thời gian để rèn 
luyện tiếng Đức hàng ngày
Không mất quá nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Đức hàng ngày
 
Với các bậc A, B, C và DSH sẽ có thời gian và mức độ học khác nhau. 
  • Với trình độ A1, bình thường bạn sẽ mất khoảng 3 tháng học, tương đương với 50 giờ học. 
  • Với trình độ A2, bạn sẽ mất 6 tháng, tương đương với khoảng 100 giờ học. 
  • Với trình độ B1, bạn sẽ mất 9 tháng, tương đương với 150 giờ học. 
  • Với trình độ B2, bạn sẽ mất 12 đến 15 tháng, tương đương với 200 đến 250 giờ học. 
  • Với trình độ khó nhất là C1 và DSH, bạn sẽ phải mất khoảng 24 đến 30 tháng học, tương đương với 400 đến 500 giờ học. 
 
Với những thông tin tổng hợp ngắn gọn như trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể tìm ra được mục tiêu học tiếng Đức và hoàn thành chúng một cách hiệu quả. Nếu vẫn còn những thắc mắc về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn! 
 
 
Cập nhật lần cuối: 09/05/2024 03:20:51 CH