x

Nên du học nghề Đức hay Nhật?

Nên du học nghề Đức hay Nhật? Du học nghề Đức

Hiện nay việc du học nghề ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lợi ích mang lại, đặc biết là hai quốc gia Đức và Nhật

Hiện nay việc du học nghề ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lợi ích mang lại. Việc học tập tại nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ mở rộng được kiến thức, giúp bạn có thể học thêm ngôn ngữ mới, giúp bạn có được cơ hội du lịch ngắm nhìn thế giới, tiếp cận được nền văn hóa các nước, giúp bạn tăng cơ hội tìm việc làm sau khi gia trường. Đức và Nhật là hai quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, vậy để định hướng cho các bạn trẻ nên du học tại nước nào thì bai viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin du học nghề Đức và Nhật cho các bạn học viên.
 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức

Thông tin du học nghề Đức và du học nghề Nhật

Ngôn ngữ

Tiếng Đức khá giống tiếng Anh, nên bạn có thể học tiễng dễ dàng hơn kể cả là khi bạn mới bắt đầu học.
 
Tiếng Nhật sử dụng các ký tự khá mới mẻ và có nhiều bộ chữ, ngữ pháp tiếng Nhật rất khó, muốn học được tiếng Nhật bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức cho việc học.
 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức

Học phí

Khi bạn du học nghề tại Đức thì bạn sẽ được miễn hoàn toàn 100% học phí ngoài ra đối với một số ngành nghề học viên sẽ được trợ cấp hàng tháng đủ cho chi tiêu sinh hoạt hàng tháng.
 
Đối với du học nghề tại Nhật, học viên phải trả lượng chi phí lớn cho việc học hành hàng tháng ngoài ra bạn còn phải mất một khoản phí khá lớn cho vấn đề sinh hoạt hàng tháng.

Lối sống

Người Nhật có lối sống cẩn trọng, hà khắc từ lời ăn tiếng nói cho đến hành vi tất cả đều tuân theo rất nhiều quay tắc chuẩn mực.
 
Người Đức có lỗi sống năng động, cởi mở và động lập hơn so với người Nhật, người Đức coi trọng đến quan điểm cá nhân, mọi người đều bình đẳng, không phân biệt giới tính, dân tộc, nếu bạn có năng lực tự khác sẽ được đề cao, coi trọng.

Chỗ ở

Ở Nhật, các khu nhà ở hay ký túc xá thường được xây dựng nhỏ, hẹp và giá thuê thì khá là cao thường thì bạn sẽ phải ở ghép với người khác để giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng.
 
Tại Đức các khu phòng trọ hay ký túc xá đều được xây dựng thoáng đã ng, hiện đại. Tiền thuê phòng hàng tháng khá rẻ, phù hợp cho mức sinh hoạt của một học viên, nếu bạn có ở ghép thì vẫn có không gian riêng tư, khá thoải mái.

Cơ hội có việc sau ra trường

Ở cả hai nước thì cơ hội có việc làm sau khi ra trường là khá rộng mở, đảm bảo 100% học viên sẽ có việc sau khi ra trường với mức lượng khá cao.
Đối với những học viên có năng lực tốt thì sẽ được giữ lại làm việc tại các doanh nghiệp và công ty lớn.

Định cư

Tại Nhật học viên sau ra trường có thể định cư lâu dài theo hai hướng: vĩnh trú hoặc nhập tịch. Nếu là vĩnh trú thì bạn phải sống ở Nhật liên tiếp 10 năm và có visa đi làm từ 5 năm trở nên. Nếu bạ kết hôn với người Nhật thì bạn chỉ cần ở Nhật liên tiếp 5 năm và có visa đi làm trên 3 năm. Nếu muốn nhập quốc Tịch tại Nhật thì cũng giống như kết hôn với người Nhật.
 
Ở Đức thì chính sách định cư sẽ dễ dàng hơn so với Nhật, sau tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, và sau 2 năm làm việc tại Đức bạn sẽ được định cư vĩnh viễn tại đây. Nếu bạn đã hồi hương thì vẫn được xin giấy pháp cư trú 6 tháng để tìm việc và khi hết thời gian bạn sẽ phải về quê hương.

Khí hậu

Khí hậu ở Đức khá ôn hòa và mát mẻ, ít sảy ra các thảm họa thiên như sóng thần, động đất.
 
Ngược lại ở nhật thì thường xuyên sảy ra thiên tai, luôn luôn phải chịu các đợt sóng thần, động đất và có nhiều đợt nắng nóng kỷ lục.

Du lịch

Khi bạn học tập và làm việc tại Nhật Bản thì bạn chỉ được du lịch trong nước.
 
Khác với ở Nhật thì tại Đức bạ sẽ được tự do du lịch đi lại trong khối nước Schengen (gồm 27 nước), tức là bạ có thể có cơ hội sang các nước Châu Âu khác để du lịch.
 
Trên đây là điểm khác nhau giữa du học nghề tại Đức và tại Nhật, nếu các bạn đang có nhu cầu du học nghề Đức hay liên hệ cho chúng tôi để được định hướng và tư vấn chi tiết nhất.
 
Cập nhật lần cuối: 08/09/2021 09:05:08 CH