Müheloses Deutsch

Müheloses Deutsch Du học nghề Đức
 
 
Hướng dẫn học Müheloses Deutsch
Nội dung hướng dẫn cách học Müheloses Deutsch được giữ bản quyền từ Vogel, Mọi trích đoạn, chia sẻ đề nghị ghi rõ nguồn

Chào mừng bạn gia nhập cộng đồng Müheloses Deutsch, dưới đây là bản hướng dẫn học chi tiết của phương pháp này. Tuy nhiên, trước khi đọc nó bạn cần lưu ý thực hiện đúng 3 điều sau, nếu bạn không làm được thì nên bỏ cuộc ngay từ đầu để tránh mất thời gian của mình:

1. Lòng tin: Bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực.

2. Kiên trì: Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được bài học cho dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh, qua loa cho có thì sẽ chẳng thu được gì hết.

3. Quyết tâm: Học cho bằng được, học theo hướng dẫn. 

Bạn đã sẵn sàng chưa?? nếu đã sẵn sàng thì hãy hít thật sâu, thở ra từ từ và bắt đầu đọc hướng dẫn. Khá dài, bạn đọc kĩ và ghi ra những gì không rõ và gọi cho người hướng dẫn của mình.

 

Những đối tượng phù hợp với phương pháp Müheloses Deutsch:
1. Đã học tiếng Đức cơ bản hoặc đã bắt đầu, cần rèn kĩ năng nói một cách dễ dàng mà tiết kiệm thời gian
2. Đối tượng đã có căn bản tốt, muốn học Müheloses Deutsch để hoàn thiện kĩ năng Nghe nói

 

TÌM HIỂU CẤU TRÚC BỘ PHƯƠNG PHÁP MÜHELOSES DEUTSCH

KẾ HOẠCH CHI TIẾT: 

MỤC TIÊU 1:

Hoàn thành các bài học trong giáo trình Muheloses Deutsch 

Lưu ý, mỗi bài học sẽ có tối thiểu từ 3-4 files khác nhau, (tùy mỗi bài), mỗi ngày bạn sẽ luyện nghe tất cả các file đó. Mỗi một bài học bạn có thể luyện trong một tuần hoặc dài hơn

Điều này là rất quan trọng, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu học đúng hướng dẫn này – Học 1 bài trong thời gian tối thiểu 1 tuần hoặc nhiều hơn (>=7 ngày).

Vậy có bao nhiêu phần trong mỗi bài học, và cách học chúng như thế nào?

* File Nội Dung (file dạng .PDF),

Đây là nội dung của câu chuyện, Để hỗ trợ bạn nghe tốt hơn phần Audio Nội Dung, nó cũng chứa các từ vựng quan trọng của phần Audio Vokab

* Audio VoKab (MP3)

 

File giải thích các từ vựng quan trọng (được in đậm trong file Nội dung PDF) bằng tiếng Đức

* Audio nội dung (MP3)

Đây là file Nghe của phần File Nội Dung PDF, Sẽ kể lại một câu chuyện bằng tiếng Đức

* Audio Tương Tác (MP3)

Đây là file phần quan trọng nhất, giúp bạn luyện nghe nói bằng các phản xạ trả lời câu hỏi

Những file nội dung khác có thể có trong bài:

* Ngữ pháp (MP3)

Đây là file dùng để dạy Ngữ pháp, thầy sẽ kể câu chuyện ở các thì khác nhau (Hiện tại, tương lai, quá khứ) để giúp bạn tiếp thu Ngữ pháp một cách tự nhiên. 

* Bình luận  (MP3)

Đây là phần bàn luận thêm về chủ đề giúp bạn có thêm kiến thức bên ngoài. 

THỨ TỰ HỌC CÁC FILES TRONG BÀI: 

(Hãy sử dụng nó cho mỗi ngày):

1. Đầu tiên, đọc hiểu file Nội Dung PdfĐọc và xem lại nó, chứ không cần cố gắng nhớ nó

2. Vokab (Từ vựng)

Phần này hỗ trợ bạn nhớ nghĩa của từ vựng và hiểu nội dung của phần Audio Tương Tác, nếu bạn muốn tham khảo cách viết, có thể xem trong lại file Nội Dung Pdf. Đối với phần này, các bạn có thể sử dụng chương trình "Hack não từ vựng tiếng Đức" của Vogle để hỗ trợ thêm việc nhớ từ vựng.

3. Nghe file Audio nội dung nhiều lần (quan trọng)

Trong phần này, kết hợp với file Nội Dung Pdf, bạn hãy cố gắng hiểu câu chuyện mà Audio đang muốn nói, nghe thật nhiều lần, nếu không đủ khả năng hiểu, mới sử dụng đến phần Pdf. Sau đó chuyển sang phần Audio Tương Tác.

Trong Audio Tương Tác:

1. Có thể sẽ có các câu hỏi dạng trả lời, bạn hãy tạm dừng và trả lời nó để luyện phản xạ.

2. Bạn hãy nghe và học thuộc câu nói ấy, câu trả lời ấy, và liên tưởng đến những câu khác, trong cùng một cấu trúc ngữ pháp

3. Cố gắng đoán xem câu trả lời là gì ngay lập tức.

Việc nói một câu trả lời đúng và chính xác là KHÔNG QUAN TRỌNG. Điều quan trọng nhất là TỐC ĐỘ. Hãy cố gắng trả lời thật nhanh. Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn câu trả lời NHANH & NGẮN GỌN – điều này sẽ khó khăn ở thời gian lúc bạn mới bắt đầu. Được thôi. Hãy sử dụng nút PAUSE (dừng lại).

Hãy lắng nghe file này nhiều lần mỗi ngày, trong thời gian tối thiểu là 1 tuần (hoặc nhiều hơn). Sử dụng tai nghe sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Hãy ghi nhớ, Audio Tương Tác là file QUAN TRỌNG NHẤT.

4. Nghe file Ngữ Pháp (nếu có) một vài lần. Đây là 1 cách để cải thiện vốn NGỮ PHÁP của bạn nhuần nhuyễn. Bạn không cần học nó, chỉ cần nghe một cách cẩn thận. Thư giãn. Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Lưu ý, không phải bài học nào cũng có file này.

5. Nghe file Bình Luận đôi lần (nếu có, hoặc nếu bạn có thể hiểu nó, hoặc có thể tự tìm hiểu nội dung trong đó nếu bạn sử dụng tốt google). Nó dường như sẽ rất khó khăn cho bạn. Nếu quá khó, hãy giữ chúng. Đây là phần ít quan trọng nhất trong hệ thống phương pháp Müheloses Deutsch. Bạn có thể không cần phải hiểu mọi thứ. Chỉ NGHE & THƯ GIÃN.

 

LỊCH HỌC:

Müheloses Deutsch là một hệ thống HỌC SÂU. Bạn chỉ cần thư giãn, đi chậm rãi và học nói tiếng Đức một cách dễ dàng và tự động.

Lịch học tốt nhất để theo là:

Ngày thứ nhất: Học từ vựng trong file Audio Vokab & Đọc hiểu cốt chuyện trong file Nội Dung Pdf.

Từ ngày thứ 2 – ngày thứ 7: Học Audio Nội dung & Audio Tương Tác.

- Bước 1: Học file Audio Nội dung, đến lúc hiểu hết nội dung thì thôi, có thể học song song với Audio Tương Tác. 

- Bước 2: Học Audio Tương tác, nghe hiểu, và trả lời thật nhanh các câu hỏi. Chỉ trả lời bằng keyword (từ khóa), không cần câu dài. Bạn thực hiện việc này 3-4 lần trong ngày.

Lưu ý chung: 

* Học một bài trong thời gian tối thiểu là một tuần hoặc nhiều hơn (>= 7 ngày). Đúng vậy, chỉ học 1 bài trong vòng 1 tuần hoặc nhiều hơn.

Mỗi ngày, nghe tất cả các file trong mỗi bài học. Cố gắng nghe mỗi file tối thiểu 2 lần trên ngày.

Học tối thiểu 1 giờ mỗi ngày. 2 giờ mỗi ngày là tốt nhất.  Rất dễ để phân chia thời gian học trong ngày. Ví dụ, bạn có thể nghe 30 phút vào buổi sáng, 30 phút trên đường đi làm/đi học, 30 phút lúc ăn trưa, 30 phút lúc đi về nhà, và 30 phút trước khi đi ngủ. Thực tế, đây là 1 cách tốt nhất để học hiệu quả.

* Thư giãn:  Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ nghe các phần và thư giãn với chúng.

Hãy bắt đầu với bài học đầu tiên 

HỌC ĐẾN KHI NÀO LÀ CÓ THỂ CHUYỂN SANG BÀI MỚI?

Người học phải làm được 3 điều sau trước khi muốn chuyển qua bài mới:

1. Tuân thủ đúng nguyên tắc học tối thiểu 7 ngày/bài
2. Có thể trả lời nhanh các câu hỏi trong phần Audio Tương Tác
3. Có thể kể lại câu chuyện trong phần Audio Nội Dung một cách lưu loát, đúng ngữ điệu. 

Lưu ý:

1. Trong trường hợp bài học dường như quá dễ dàng với bạn, thì bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc học 1 bài trong thời gian tối thiểu 1 tuần hoặc nhiều hơn. Có thể bạn BIẾT rất nhiều từ, nhưng bạn cần ghi sâu chúng vào bộ não của bạn. Bạn cần lặp lại và trả lời các câu hỏi nhiều lần. Nếu bài học dễ dàng thì hãy cố gắng trả lời các câu hỏi thật nhanh – làm nó thành 1 trò chơi nhỏ.

2. Trong trường hợp bài học dường như quá khó với bạn – Hãy thư giãn. Bạn có thể học 1 bài trong thời gian 4 tuần, hoặc 10 tuần nếu cần thiết. Đừng quá lo lắng về việc quá nhiều bài học cần hoàn thành. Nó không quan trọng. Hãy thư giãn và tập trung để hiểu nó. Chậm rãi. Bạn sẽ tiến bộ lên nhiều, thậm chí bạn chỉ lắng nghe 1 bài học trong vòng 10 tuần.

3. Các bạn xem bài Müheloses Deutsch mẫu tại đây: 

 

MỤC TIÊU SỐ 2:

Bổ sung từ 1500 từ vựng tiếng Đức

- Bước 1: Người học vào website này, chọn menu "Học Tập", mục "luyện tập" và học chương trình "Hack não từ vựng tiếng Đức" để bổ sung từ vựng.

- Bước 2: Học chăm chỉ, kết hợp với chương trình này.

 

LƯU Ý CHUNG

1. Kiên định với 2 mục tiêu đưa ra.
2. Không bắt đầu nếu chưa hiểu rõ phương pháp.
3. Liên hệ với người hướng dẫn của mình khi gặp khó khăn

 

CHƯƠNG TRÌNH SẼ PHÁT HÀNH TRÊN PAGE CỦA VOGEL, VUI LÒNG LIKE PAGE ĐỂ NHẬN ĐƯỢC BÀI MỚI NHẤT, HOẶC VÀO NHÓM KHO ĐỀ THI TIẾNG ĐỨC ĐỂ THAM GIA CỘNG ĐỒNG VOGEL VÀ NHẬN ĐƯỢC BÀI VIẾT, CŨNG NHƯ CÁC THẢO LUẬN TRONG ĐÓ.

Cập nhật lần cuối: 29/05/2020 05:14:23 CH