x

Không có nhiều tiền liệu có du học nghề Đức được không?

Không có nhiều tiền liệu có du học nghề Đức được không? Du học nghề Đức

Chi phí du học hoặc học nghề ở những nước như Nhật Bản hay Hàn quốc đều có thể lên tới 300 đến 500 triệu một năm

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay khi nhắc tới việc học tập ở nước ngoài đều nghĩ đến một hình thức đào tạo tốn kém và hẳn nhiên chỉ dành cho những gia đình có điều kiện. Điều này không hẳn là sai vì chi phí du học hoặc học nghề ở những nước như Nhật Bản hay Hàn quốc đều có thể lên tới 300 đến 500 triệu một năm chưa kể chi phí sinh hoạt. Vậy với những bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội ở một đất nước phát triển hơn nhưng lại không tự tin về khả năng tài chính của gia đình thì phải làm thế nào? 
 
Đối với hầu hết chúng ta, những người không thực sự dư giả về tiền bạc thì việc tìm kiếm một chương trình học được miễn hoặc hỗ trợ một phần học phí là một điều rất quan trọng. Rất may mắn khi không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi mức học phí trên trời để đào tạo các bạn. Ở Đức trong nhiều năm nay, chính phủ nước này đã triển khai các chương trình dạy nghề với mức học phí bằng 0 và toàn bộ chúng đều được chính phủ tài trợ. Sở dĩ có chính sách này là ở đây cũng như rất nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới, đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đòi hỏi họ phải tìm cách thu hút lao động nước ngoài đến là việc. Và làm sao chính phủ Đức có thể thu hút được nhân lực khi bắt họ phải trả học phí phải không nào. Cụ thể, những du học sinh học nghề tại Đức sẽ được nước này đảm bảo những lợi ích về tài chính  sau: 
 

Được hỗ trợ 100% học phí 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
Đúng vậy, điều thú vị nhất của chương trình học này cũng là điều khiến cho rất nhiều học viên quyết định du học nghề Đức đó chính là việc nó hoàn toàn không mất phí đào tạo. Nó lại càng ý nghĩa hơn rất nhiều đối với những bạn mà gia đình gần như không thể kham nổi học phí du học như ở những quốc gia khác. Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục để chuẩn bị du học nghề tại Đức, bạn chỉ cần có đủ 8040 Euro trong ngân hàng tại Đức để chứng minh khả năng duy trì cuộc sống của mình là được. 
 

Được hỗ trợ tìm việc thực tập ngay trong thời gian học tập

 
Làm việc tại Đức
Làm việc tại Đức 
 
Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng Đức, bạn sẽ tham gia học tập mà một phần trong đó là ở môi trường thực tế. Bạn được pháp luật Đức đảm bảo chắc chắn rằng lương thực tập hàng tháng của bạn sẽ không dưới 800 Euro và hơn nữa bạn vẫn có thể tìm việc làm thêm ở ngoài để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, có thể nói chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Đức thuộc hàng thấp nhất châu Âu nên bạn có thể tin rằng đây là một trong số ít nơi trên thế giới mà du học sinh không gặp phải bấp bênh về mặt tài chính.  
 
Du học nghề hiện nay chính là giải pháp gần như tối ưu nhất cho những bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài mà không tốn quá nhiều chi phí duy trì hoạt động học tập. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn! 
 
 
Cập nhật lần cuối: 26/06/2021 02:49:12 CH