Khi xin visa du học nghề Đức cần chú ý gì về ảnh?

Khi xin visa du học nghề Đức cần chú ý gì về ảnh? Du học nghề Đức

Đức là một trong những quốc gia trên thế giới khá khó tính trong việc xét duyệt visa, trong đó có những yêu cầu khá khắt khe về hình ảnh visa du học nghề Đức. Hãy cùng Vogel tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý về ảnh khi xin visa du học nghề Đức

Để việc xét duyệt visa du học nghề Đức thuận lợi, bạn cũng nên chú ý đến ảnh để làm visa. Dưới đây là một số lưu ý về ảnh khi xin visa du học nghề Đức.

• Ảnh visa du học nghề Đức có kích cở chuẩn là 35x45 mm(chiều rộng x chiều cao), chụp từ phần mặt đến phần đầu vai. Khuôn mặt phải chiếm khoảng 70 đến 80% bức ảnh và phải nằm ở vị trí trung tâm của bức ảnh.

Một số lưu ý về ảnh khi xin visa du học nghề Đức

• Độ sắc nét và tương phản của ảnh phải đảm bảo yêu cầu về độ nét và độ tương phản.
  • Ánh sáng: Gương mặt trong ảnh phải được chiếu sáng đồng đều, không bị sấp bóng, bị phản sáng hay mắt bị đỏ. Ánh sáng trong bức ảnh phải tự nhiên vừa phải, không được quá sáng hay quá tối.
  • Phông nền: Phông nền của ảnh thường phải là màu sắc tươi sáng như màu trắng hoặc màu xanh nhạt và có sự tương phản với gương mặt và màu mái tóc. Bức ảnh chỉ có người chụp không được có bóng hình ảnh khác, hay người vật xuất hiện trong ảnh.
  • Chất lượng ảnh chụp: Hình ảnh nên được in trên chất liệu in ảnh chất lượng cao. Ảnh phải có màu sắc hài hòa, tự nhiên, không có nếp gấp hoặc dấu vết nào khác.
  • Vị trí đầu và biểu hiện gương mặt: Gương mặt người chụp trong ảnh phải rõ nét, không được để đầu nghiêng hay quay về hướng khác. Ánh mắt nhìn thẳng, miệng không mở.
  • Mắt và hướng nhìn: Mắt nhìn thẳng, mở to rõ ràng, không bị che lấp bởi kính và tóc.
  • Kính: Không được đeo kính màu hoặc kính mát, gọng của kính vừa phải để tránh làm che mất một phần của mắt.
  • Mũ và khăn: Không được đội mũ và quấn khăn, trừ khi có lý do hợp lý như liên quan đến tôn giáo. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần phải đảm bảo rằng nhìn thấy rõ gương mặt từ phần cằm trở lên trán.

Một số chú ý khi phỏng vấn visa du học nghề Đức:

• Nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm khoảng 15 đến 20 phút. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh.
  • Ăn mặc: Nên chọn cho mình những bộ trang phục lịch sự, kín đáo điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt người phỏng vấn.
  • Trong quá trình phỏng vấn phải luôn giữ được sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Trường hợp không nghe rõ câu hỏi, nên bình tĩnh hỏi lại để tránh trả lời sai.
  • Khi kết thúc buổi phỏng vấn, chú ý nên nhớ gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xin visa du học nghề Đức thuận lợi hơn. Nếu bạn còn có những phân vân và thắc mắc về xin visa du học nghề Đức hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết rõ ràng hơn nhé!

Cập nhật lần cuối: 26/08/2023 03:46:11 CH