Hướng dẫn viết thư động lực du học nghề Đức

Hướng dẫn viết thư động lực du học nghề Đức Du học nghề Đức

Để biết cách trình bày thư động lực thuyết phục đại sứ quán thấy được bạn là người phù hợp để có thể theo học chương trình ở Đức . Dưới đây là dàn bài và một số bài mẫu xin du học nghề đã vượt qua phỏng vấn của đại sứ quán.

Bước 1: Trình bày về cá nhân

Mở đầu của thư bạn nên tự giới thiệu về bản thân bằng cách nói về quá trình học tập hiện tại của bạn trước khi chuẩn bị để đi du học Đức. Bạn đang học ngành gì, năm thứ mấy, chương trình học của bạn và trường nơi bạn đã hoặc đang theo học ví dụ như chương trình du học Đức chất lượng cao. Nếu đã tốt nghiệp rồi, bạn cần đưa ra thông tin về bằng cấp của bạn (xếp loại tốt nghiệp) hoặc là những bằng cấp bạn sẽ có trong tương lai.

Bước 2: Yêu cầu cá nhân
Không nên nói vòng vo mà bạn nên nói thẳng vào trọng tâm. Bạn muốn theo học bậc học nào khi tới Đức, chuyên ngành gì tại trường nào ở Đức.

Bước 3: Động lực theo học
Tại sao bạn lại lựa chọn chương trình học này? Bạn có những dự định gì trong tương lai khi theo học khóa đào tạo này? Để thuyết phục được đại sứ quán, những lý do của bạn cần có sự kết nối và logic.

Bước 4: Mong đợi của bạn
Bạn có quyền nói lên những mong muốn của bạn ở chương trình học này, hay khóa đào tạo này sẽ đem lại cho bạn những giá trị gì. Đây là điều chứng tỏ bạn là một thí sinh thực sự nghiêm túc, có tìm hiểu kỹ lưỡng về các khóa học đào tạo tại Đức.

Bước 5: Thế mạnh của bạn
Bạn nên trình bày về kiến thức mà bạn đã học được, về phẩm chất đạo đức và nghề nghiệp của bạn cũng như kinh nghiệm thực tế của bạn….Chốt bài và cảm ơn

Lưu ý :

Khi viết xong cần phải kiểm tra kỹ chính tả, dấu chấm, dấu phẩy, dấu trong ngoặc hoặc format font chữ, cỡ chữ, cân lề, cách dòng giữa các đoạn văn,…tất cả phải thống nhất và cân đối.Sửa lại câu văn cho ngắn gọn, xúc tích, trách các từ lặp lại.

Chúc các bạn thành công!

Dưới đây là bài mẫu thư động lực các ngành điều dưỡng phổ biến các bạn có thể kham khảo, các ngành khác như Bếp, Khách sạn, Nhà hàng.... vì tính bảo mật nên nếu các bạn nếu cần, vui lòng liên hệ đến Trung tâm qua tin nhắn trên Fanpape, chúng tôi sẽ gửi cho bạn.

Cập nhật lần cuối: 26/08/2023 11:54:18 SA