x

Hiểu rõ về thương mại điện tử để đổi đời cho các sinh viên học nghề ngành công nghệ thông tin

Hiểu rõ về thương mại điện tử để đổi đời cho các sinh viên học nghề ngành công nghệ thông tin Du học nghề Đức
 
Thương mại điện tử ra đời nhờ có sự phát triển ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới
Thương mại điện tử là cụm từ không còn xa lạ gì vì chúng đã và đang được nhắc đến với tần suất càng ngày càng dày đặc trên các phương tiện truyền thông, báo chí trong và ngoài nước. Dễ hiểu khi thương mại điện tử len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống thường nhật một cách rất mạnh mẽ mà không phải ai cũng nhận ra được. Đó là mỗi khi bạn quyết định đặt một chiếc áo trên mạng hoặc vài món trang trí nội thất nhỏ xinh mà không phải tự mình lặn lội đến tận cửa hàng. Điều này chứng tỏ bạn đang là một  phần của quá trình vận hành thương mại điện tử, nơi bạn là khách hàng và đang làm giàu cho những người chủ doanh nghiệp hiểu luật hơn.  
 
Vậy  tại sao sinh viên du học Đức ngành công nghệ thông tin cần quan tâm đến vấn đề này? Câu trả lời rất đơn giản, toàn bộ những quá trình trên được thiết lập bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ. Nói cách khác, những nhân viên công nghệ thông tin là nền móng tạo nên một thị trường thương mại điện tử mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. 
 
Ngành công nghệ thông tin Đức
Ngành công nghệ thông tin Đức

 

Thương mại điện tử là gì? 

 
Thương mại điện tử, tên tiếng Anh là e-commerce( e-comm), viết tắt là EC đực dùng để nói đến việc mua bán và thực hiện giao dịch mua bán qua các phương tiện online trên các nền tảng trực tuyến bao gồm tất cả các thao tác như đặt hàng, chuyển tiền... đều được diễn ra trên hệ thống và kết thúc khi khách hàng đã nhận được món đồ mình đã đặt. Thương mại điện tử cũng là cụm từ được dùng để chỉ những loại hình giao dịch thương mại khác thông qua mạng internet. 

 

Lợi ích của thương mại điện tử 

 
Thương mại điện tử ra đời nhờ có sự phát triển ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới, song song sự bành trướng của mạng internet - một hệ sinh thái khổng lồ mà tất cả mọi người trên thế giới đều tiếp cận được, chính vì thế các cá nhân hay doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin chất lượng để có thể thông qua mạng lưới này tiếp cận trực tiếp với khách hàng mà không cần họ phải đến tận doanh nghiệp.   
  • Tính chất toàn cầu hóa: ở Đức, khác với những doanh nghiệp và công ty buôn bán bình thường khiến cho việc kinh doanh bó hẹp trong một phạm vi nhất định và thường là khách hàng thân thiết, thì thương mại điện tử xóa nhòa khoảng cách ấy và tiếp cận được khách hàng ở mọi nơi. 
  • Hiệu quả cao: với một nền tảng công nghệ thông tin tốt thì một doanh nghiệp có thể kiểm soát được mọi thứ trong việc làm ăn mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. 
  • Tiết kiệm chi phí vận hành: các doanh nghiệp Đức thực hiện chiến lược bán hàng trực tuyến thường nhận được rất nhiều lợi ích vì việc không phải bỏ ra hàng núi tiền mỗi tháng để thuê mặt bằng và một khoản nữa để thuê nhân viên...  
  • Quản lý nguồn và chất lượng hàng tốt hơn: trang web online của doanh nghiệp có thể quản lý được số lượng và mẫu mã hàng hóa rất hiệu quả  nhờ sức mạnh của công nghệ, xử lý nhanh chóng hàng tồn kho, đẩy nhanh quá trình đặt hàng, giao hàng và thanh toán. 
  • Tiếp cận được nhóm khách hàng phù hợp nhất: doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập và quan sát thói quen mua hàng của khách qua đó có thể đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả để đạt được mục đích kinh doanh tốt nhất cho bạn và cho cả trải nghiệm của khách hàng. 
  • Với những bạn theo học công nghệ thông tin tại Đức và có ý chí tự thân làm giàu, những thông tin trên sẽ thực sự có ích, chúng có thể sẽ mang đến thu nhập lớn hơn rất nhiều so với việc làm thuê cho công ty nào đó. 
 
Trên đây là những điều cơ bản bạn cần nắm được khi quan tâm đến mỏ vàng thương mại điện tử đang ngày càng hấp dẫn và lớn mạnh. Nếu bạn cần những tư vấn chi tiết về  du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.  
 
  
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 10:29:20 CH