Hack não từ vựng tiếng Đức giáo trình Menschen A1 Bài 5

Hack não từ vựng tiếng Đức giáo trình Menschen A1 Bài 5 Du học nghề Đức

Bài 5: was ist das? - Das ist ein F

NGHỆ THUẬT LÀ CUỘC SỐNG

BẠN CÓ BAO GIỜ ĐƯỢC BẠN CÙNG LỚP RỦ ĐẾN NHÀ CHƠI KHÔNG?

Từ hồi đầu câu chuyện đến giờ thì có vẻ bạn mèo Mướp chưa được giới thiệu nhiều đến thì phải. Vậy hôm nay nhân cuối tuần rảnh rỗi, chúng ta cùng đến thăm căn phòng của bạn ấy nhé, nghe bảo bạn ấy là một tay làm đồ hand-made cự phách đấy. Tớ cũng không quên mang der Fotoapparat để có thể chụp lại một số đồ handmade post lên facebook câu like. Mà cũng có khi lại còn được tặng quà mang về ấy chứ.

Ấn tượng đầu tiên mà Tớ thấy trong căn phòng của Mướp là cơ man nào là Materialien dùng để làm các thứ xinh xắn, như tấm das Holz màu nâu nâu hình như là gỗ Lim, tấm die Brille trong suốt dùng để làm cover cho các khung ảnh hay bể cá cảnh nhiều màu, các loại nhựa das Plastik thì cơ man đủ hình dạng và màu sắc blau, rot, tím, gelb cứ như rạp xiếc ấy.

Rồi bạn ấy gợi ý muốn làm tặng cho Tớ một con thuyền bằng gỗ, với cánh buồm được làm bằng giấy thủ công và để tăng phần sang trọng cho món đồ, bạn ấy bảo sẽ làm cái đế của nó hẳn bằng das Metall, hình như là nhôm thì phải. Cuối cùng là sẽ cho sản phẩm vào một cái die Flasche trong suốt để tăng thêm phần hấp dẫn và bảo vệ con thuyền tốt hơn, Tớ đồng ý ngay tắp lự.

Đầu tiên, Mướp sử dụng der Bleistift để vẽ mô tả die Gegenstände mà bạn ấy sẽ làm, các hình mẫu mô tả các loại thuyền bè trong das Buch cẩm nang về tàu bè được Mướp tham khảo và sử dụng khéo léo để formen ra một mẫu thuyền riêng của mình. Sau đó là đến khâu chọn vật liệu phù hợp cho mỗi phần của con tàu. Rồi tiếp theo nữa cũng không kém phần quan trọng, đó là phối die Farben cho những thứ đó, như cánh buồm thì màu weiß “tinh khôi” này, màu đen chó mực thì dùng cho mạn thuyền, mà theo lời giải thích của Mướp thì mạn thuyền cho nó schwarz vì màu đó vừa đẹp vì tương phản với màu trắng của cánh buồm, mà trong thực tế thì sẽ hạn chế mối mọt nữa đấy. Các thứ còn lại thì cơ bản sẽ là braun, màu chủ đạo của gỗ. Tất cả các ý tưởng trên đều được Mướp vẽ và phối tài tình trên das Papier trước khi làm chính thức.

Sau khi vẽ phác họa và thực hiện xong việc gia công những phần của con thuyền thì đến phần cho các thứ ấy vào cái chai. Tớ nghĩ đây là phần khó nhất vì thấy cái thuyền có rất nhiều góc cạnh và chi tiết phức tạp nên chắc là khó cho vào cái cổ chai bé xí lắm. Ấy thế mà nhiều khi sự việc xảy ra không có giống như mình nghĩ, Mướp làm việc này leicht như bỡn ấy. Mẹo ở đây là những chỗ góc cạnh vướng víu thì dùng một cái das Feuerzeug hơ hơ lửa lên cho nóng những chỗ eckig để cho chúng mềm đi và không bị vỡ, xong đâu đó mới cho nó chui tọt vào cái cổ chai. Giỏi thiệt á!

Cuối cùng thì cái thuyền neu tinh cũng xong, trông die Form của nó chả khác gì lúc vẽ mô phỏng cả, lại còn lấy der Kugelschreiber kí lên nữa cơ đấy, chu đáo gê.

Lúc bạn ấy tặng tớ, tớ sướng quá mà quên cả cảm ơn luôn đấy.

Bạn muốn xem cái thuyền ấy trông thế nào thì kết bạn facebook với tớ nhé - Facebook: Hải Hồ

Làm tiếp..........

TIP NHỚ TỪ

Hướng dẫn: Bạn đọc kĩ phần từ vựng, sau đó hoàn thành câu bằng cách gõ vào ô Hoàn thành câu theo từ gợi ý để luyện nhớ từ vựng và học cách sử dụng câu, lưu ý KHÔNG viết hoa bất kì chữ cái nào.

Từ vựng Hoàn thành câu
das Glas  ist eckig
rund Das Glas ist eckig und

GAME LUYỆN NHỚ NGHĨA TỪ VỰNG

Hướng dẫn: Kéo từ vựng phù hợp trong ô màu xanh, và thả vào nghĩa phù hợp của nó vào ô màu đỏ. ⚠️Lưu ý hiện tại trò chơi chỉ chơi được trên trình duyệt của máy tính, không chơi được trên Điện thoại.

gelb
materialien