x

Gia nhập sân chơi công nghệ lớn nhất châu Âu tại Đức

Gia nhập sân chơi công nghệ lớn nhất châu Âu tại Đức Du học nghề Đức

Hiện nay tại Đức có hơn 1 triệu người làm việc trong ngành công nghệ thông tin

Nói đến ngành công nghệ thông tin, nước Đức là một ông lớn vươn tay mình ra khắp thế giới với các sản phẩm công nghệ cao có chất lượng hàng đầu. Hiện nay tại Đức có hơn 1 triệu người làm việc trong ngành này và trong thập kỷ sắp tới con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, dạy nghề cho các du học sinh ngành công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên lớn nhất của chính phủ Đức trong việc mở rộng quy mô lao động. Chỉ cần bạn có bằng nghề, các doanh nghiệp sẽ tự liên hệ với bạn chứ chẳng cần phải cất công tìm kiếm.  
 

Các đặc điểm cơ bản của đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Đức 

 
Du học nghề Đức
Du học nghề Đức
 
  • Đào tạo nghề công nghệ thông tin là quá trình đào tạo về khoa học máy tính (IT). Đây là phần quan trọng cần được chuẩn bị để cải thiện bất kỳ quy trình kinh doanh và nghiên cứu nào thông qua phần mềm được phát triển. 
  • Khi đã trở thành một chuyên gia công nghệ thông tin, bạn có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ máy tính, bán hàng, tiếp thị.... Và công việc của bạn dựa trên sự kết hợp giữa kinh tế và công nghệ. 
  • Sau khi hoàn thành văn bằng kép ( bằng nghề ), bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân công nghệ thông tin. Các nhà tuyển dụng cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tích hợp đà o tạo thực tiễn vào chương trình bằng kép của bạn. Nội dung đào tạo sẽ bao gồm những kiến thức liên quan đến công việc thực tế, chẳng hạn như chuyên gia về khoa học máy tính – phát triển ứng dụng chuyên môn hóa. Bạn sẽ kết thúc khóa học với một bài kiểm tra cuối cùng trước IHK. 
 

Công việc nào dành cho những bạn theo ngành công nghệ thông tin? 

 
  • Teamplayer : Dù làm về CNTT hay Marketing, bạn sẽ cần cộng tác với những người khác trong nhóm để cùng phát triển các giải pháp phần mềm hoặc chiến lược bán hàng. 
  • Nghiên cứu về thuật toán – số liệu : Trong quản trị kinh doanh, kinh tế hay thuật toán và cấu trúc dữ liệu hoặc trong các lĩnh vực kinh tế và khoa học máy tính, bạn phải làm những công việc liên quan với toán học. Vì vậy, bạn cần một nền tảng kiến thức toán học tốt khi làm trong ngành này. 
  • Kỹ thuật viên : Máy tính sẽ là bạn đồng hành hàng ngày của bạn trong nghiên cứu về công nghệ thông tin. Công việc của bạn là phát triển và cải thiện trong số các phần mềm khác. Bạn nên thành thạo về điện tử và công nghệ cho công việc này. 
 
Do đặc thù của công nghệ thông tin nên có rất nhiều công việc cho các học viên ngành này, và trong tương lai, chắc chắn sẽ có rất nhiều việc làm mới được tạo ra cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, về cơ bản, người học ngành công nghệ thông tin không sợ không có việc làm, chỉ là bạn có thực sự quyết tâm theo đuổi hay không mà thôi. 
 
Trên đây là những đặc điểm của ngành công nghệ thông tin Đức và lý do tại sao bạn nên gia nhập vào thị trường công nghệ hấp dẫn tại đất nước Đông Âu này. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về du học Đức ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn! 
 
 
 
 
Cập nhật lần cuối: 31/08/2021 04:52:54 CH