GIới thiệu bangSachsen

GIới thiệu bangSachsen Hoàng Minh

Bang Sachsen (tiếng Đức: Freistaat Sachsen [ˈfʁaɪʃtaːt ˈzaksən]; tiếng Thượng Sorbia: Swobodny stat Sakska) là một bang nằm trong nội địa của Đức.

 Sachsen có biên giới về phía bắc với Brandenburg, về phía tây-bắc với Sachsen-Anhalt, về phía tây với bang tự do Thüringen và về phía tây-nam với bang tự do Bayern. Ngoài ra Sachsen còn có biên giới với Cộng hòa Séc về phía nam và Ba Lan về phía đông. Thủ phủ của Sachsen là Dresden, cùng với Leipzig là các thành phố lớn nhất tại bang. Đây là bang lớn thứ 10 tại Đức về diện tích, với 18.413 kilômét vuông (7.109 sq mi), và đứng hàng thứ sáu toàn quốc về dân số, với khoảng 4,3 triệu dân.
 
 
Sachsen nằm ở trung tâm của khu vực nói tiếng Đức thời xưa tại châu Âu, bang này có lịch sử kéo dài trên một thiên niên kỉ. Sachsen đã từng là một công quốc thời Trung cổ, một tuyển đế hầu quốc của Đế quốc La Mã Thần thánh, một vương quốc, và từ năm 1918 đến 1952 và từ năm 1990 trở đi là một cộng hòa thuộc liên bang.
 
Thủ phủ của bang Sachsen là thành phố Dresden. Thành phố nằm gọn trong một thung lũng ven sông Elbe, gần biên giới với cộng hòa Séc. Chùm đô thị Dresden với trung tâm là thành phố Dresden là 1 phần trong vùng đô thị tam giác Sachsen.
 
Được nhắc tới lần đầu với tên Dresden vào năm 1206 và được coi là năm thành lập thành phố từ đó. Thành phố Dresden từ xa xưa đã là thủ đô của các đời vua Sachsen. Thành phố từng được gọi là “chiếc hộp đá quý” bởi trung tâm thành phố có các công trình theo kiến trúc baroque và phong cách nghệ thuật rococo. Hậu quả từ thế chiến thứ 2 đã giết chết hàng nghìn người sống tại thành phố Dresden và phá hủy hoàn toàn trung tâm thành phố. Sau khi tái thống nhất vào năm 1990, bộ mặt của thành phố đã có nhiều thay đổi và Dresden đã dần lấy lại được vị thế quan trọng của mình, dần trở thành một trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục và kinh tế của Đức.
 
Dòng sông Elbe hiền hòa đã chia thành phố Dresden thành 2 phần : Altstadt và Neustadt. Altstadt mang trong mình nét đẹp của sự cổ kính với nhiều công trình kiến trúc lâu đời, là minh chứng lịch sử chứng tích qua các đời vua Sachsen. Ngược lại, khu Neustadt lại mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, nhộn nhịp và nhiều màu sắc.
 
Nếu lựa chọn du học Đức tại thành phố Dresden thì sự lựa chọn tốt nhất là đại học kỹ thuật Dresden. Được thành lập vào năm 1828. Đại học kỹ thuật Dresden là 1 trong những trường nổi tiếng và lâu đời nhất tại Đức. Là 1 trong 11 trường đại học Đức lọt top về đào tạo các ngành khoa học tự nhiên và xã hội, y dược. Trường hiện có khoảng 40.000 sinh viên theo học. Mỗi năm đại học kỹ thuật Dresden nhận thêm khoảng 1.000 sinh viên nước ngoài.
 
Cập nhật lần cuối: 18/01/2020 02:47:24 CH