Du học nghề tại Đức có thật sự tốt?

Du học nghề tại Đức có thật sự tốt? Hoàng Minh

Trái với tình hình tại Việt Nam thì Đức là một quốc gia có số dân đang già hóa, tức tỷ lệ người già ngày tăng, rất nhiều ngành nghề tại Đức bị thiếu nhân lực.

Hiện nay thay vì việc du học nước ngoài với mức chi phí đắt đỏ, thời gian học lại dài mà sau khi ra trường chưa chắc đã có việc làm thì nhiều học viên lựa chọn con đường đi du học nghề tại nước ngoài. Du học nghề giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Du học nghề tại Đức được khá nhiều bạn học viên lựa chọn, vậy du học nghề tại Đức có tốt không thì bìa viết này sẽ giải đáp điều đó.
 
trung-tam-du-hoc.jpg
Du học nghề tại Đức - sự lựa chọn hoàn hảo

Du học nghề tại Đức có thất sự tốt?

Tình hình nhân lực tại Việt Nam và tại Đức

Việt Nam: Tại Việt Nam có số lượng lao động cao, kèm theo đó là tỷ lệ thất nghiệp cũng cao mà việc làm tại nước ta lại không đáo ứng đủ số lượng lao động. Nhiều học viên đại học sau khi ra trường không có việc làm. Chính vì vậy hiện nay họ quan tâm đến việc học nghề hơn, tuy nhiên chất lượng đào tạo ở Việt Nam chưa tốt dẫn đến việc lựa chọn du học nghề trở thành lựa chọn hàng đầu.
 
Đức: Trái với tình hình tại Việt Nam thì Đức là một quốc gia có số dân đang già hóa, tức tỷ lệ người già ngày tăng, rất nhiều ngành nghề tại Đức bị thiếu nhân lực. Không những vậy chất lượng đào tạo tại Đức đứng đầu thế giới, nên khi du học nghề tại Đức tỷ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường rất cao, cơ hội việc làm rộng mở. Đây là lý do khiến nhiều học viên quyết định du học nghề tại Đức.

Lợi ích khi du học nghề tại Đức

Xin visa dễ dàng
 
Việc xin visa khi du học nghề tại nước ngoài vô cùng khó khăn, bạ cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ lằng nhằng, lại còn phải chờ đợi thời gian rất dài mới xin được visa. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học nghề tại Đức vì việc xin visa tại Đức rất dễ dàng và nhanh chóng, thời gian lấy visa cũng rất ngắn chỉ mất 4 – 6 tháng.
 
Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
 
Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng top thế giới, không những vậy đây còn là quốc gia phát triển về mọi mặt. Giáo dục ở Đức được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới. Khi học tập ở đây bạn sẽ được học kết hợp cả lý thuyết với thực hành, trong quá trình học bạn còn được thực tập tại các công ty và doanh nghiệp lớn giúp bạn có kiến thức và kỹ năng mềm sau khi ra trường.
 
Tỷ lệ có việc làm ngày sau khi ra trường cao
 
Sau khi ra trường hầu hết tất cả các bạn học viên đều có việc làm tại các công ty lớn với mức lương khá cao. Không những vậy đối với những bạn có năng lực tốt sau khi ra trường sẽ được mời làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn. Đây cũng là ưu điểm khiến Đức được nhiều bạn học viên lựa chọn để du học nghề.
 
truong-dai-hoc.jpg
Du học nghề tại Đức - cơ hội được học và làm việc tại môi trường hiện đại
 
Cơ hội định cư lâu dài
 
Học viên sau khi ra trường đi làm từ 2 -3 năm sẽ được xin định cư lâu dài tại Đức. Vì vậy khi du học nghề tại Đức bạn sẽ có cơ hội sinh sống, làm việc và du lịch tại đất nước này.
 
Vì vậy du học nghề tại Đức thực sự là lựa chọn tốt nhất cho các bạn học viên có ý định du học nghề nước ngoài. Nếu bạn đang phân vân hay chưa tìm được trung tâm du học nghề Đức uy tín thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.
 
Cập nhật lần cuối: 18/01/2020 02:21:53 CH