x

Du học nghề Đức tại thành phố Heidelberg

Du học nghề Đức tại thành phố Heidelberg Du học nghề Đức

 

 

Heidelberg là một thành phố lớn trực thuộc bang Baden-Württemberg nằm ở cạnh sông Neckar phía tây-nam của nước Đức. Thành phố là điểm đến trong nước Đức được du khách ưa chuộng nhất hiện nay. Heidelberg còn là nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nhà văn, nhà thơ. Khi đến đây mọi người đều phải trầm trồ và choáng ngợp bởi vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn ở nơi này. Thành phố đầy ắp các di tích lịch sử và các điểm tham quan thú vị cũng như những trải nghiệm ẩm thực và giải trí tuyệt vời. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì đây là thành phố duy nhất còn giữ được toàn bộ nét đẹp sơ khai trong kiến trúc Baroque thể hiện trên từng công trình kiến trúc của thành phố này
 
Hauptstrasse và Altstadt (Khu Thành Cổ)

Altstadt nằm ở bờ nam sông Neckar có Hauptstrasse là con phố dành cho người đi bộ dài một dặm , chạy suốt chiều dài của khu thành cổ .Dọc con phố là hàng loạt các nhà hàng cũng như các cửa hàng và các chợ bán đồ truyền thống rất bắt mắt. Quả nói điêu khi nói mỗi năm Heidelberg thu hút hơn 3,5 triệu khách du lịch trong cũng như ngoài nước đến thăm.
Bên cạnh đó còn có cây Cầu Đá Cổ bắc qua sông Neckar thơ mộng . Ở đây du khách có thể đến các địa điểm thu hút hàng đầu thành phố như Cổng Karlstor (khải hầu môn nhằm vinh danh hầu tước Karl Theodor) , Nhà Zum Ritter Sankt Georg(được xây theo phong cách thời kì cuối Phục Hưng) ,Marstall (Stables)( toà nhà xây tù thế kỉ 16 trên bờ sông Neckar).

Heidelberger Schloss ( Lâu Đài Heidelberg)
Lâu đài Heidelberg là sự kết hợp giữa nhiều kiểu dáng từ kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc Phục Hưng, là tàn tích lâu đài nổi tiếng nhất của nước Đức. Đây là nơi ngự trị của các Bá Tước vùng Pfalz trong suốt 5 thế kỷ liền trước khi bị quân đội Pháp phá huỷ trong chiến tranh thừa kế (1688-1679).

Lâu đài còn được bao quanh bới một công viên , nơi nhà thơ nổi tiếng Johann von Goethe đã từng đi dạo. Mặc dù nội thất bên trong lâu đài là phong cách Gothic,nhưng Đại sảnh Nhà vua ("the King's Hall") chỉ mới được xây dựng nên vào năm 1934. Ngày nay, đại sảnh của lâu đài được sử dụng cho các dịp lễ lạt , ví dụ như tiệc lớn , vũ hội và trình diễn sân khấu.
Đại học Heidelberg
Đến với Heidelberg thì không thể không kể đến Đại Học Heidelberg. Trường được thành lập vào năm 1386. Đây là một trong những học viện lâu đời nhất ở Châu Âu. Ngay sau khi thành lập, ngôi trường trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc la mã thần thánh . Sau những khủng hoảng về tài chính và trí tuệ trong cuộc chiến tranh 30 năm mà nhiều viện nghiên cứu tại châu Âu phải đối mặt, đại học Heidelberg một lần nữa đóng vai trò là trung tâm cho các nhà tư tưởng độc lập, tiếp tục phát triển thành một "thành trì của chủ nghĩa nhân đạo" và tư duy dân chủ vào thế kỉ 19.
Khuôn viên của Đại Học Heidelberg có tổng số sinh viên nhập học đại học là 30.898 vào năm 2014 . Tỷ lệ nhập học của trường là 16,3% . Trường có nhiều lĩnh vực học tập dành cho sinh viên như : thần học , triết học , kinh tế và khoa học xã hội , luật ,…

Ngoài ra còn có rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp ở Heidelberg đang chờ các bạn khám phá và tìm hiểu .Các bạn hãy trở thành tân sinh viên của Heidelberg để có thể học hỏi và trải nghiệm cuộc sống du học sinh cực kì muôn màu và thú vị ở thành phố đáng sống này nhé !
Sau đây là một số chương trình du học nghề phổ biến tại Heidelberg mà bạn có thể tham khảo
Ngành Điều Dưỡng
  • Mức trợ cấp phổ biến : từ €900 đến €1200 / tháng
  • Điều kiện tuyển sinh : Chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên
Ngành Nhà hàng - Khách sạn.
  • Mức trợ cấp phổ biến : 950 € / tháng vào năm đầu tiên.
  • Điều kiện tuyển sinh : A2 và B1 thiếu kĩ năng.
Ngành Chế biến thực phẩm.
  • Mức trợ cấp phổ biến : 960 € / tháng
  • Điều kiện tuyển sinh : Chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên

Ngoài các ngành phổ biến trên, nếu các bạn có mong muốn tham gia các ngành nghề khác tại Dresden, có thể liên hệ trực tiếp với Vogel để nhận thêm thông tin nhé.

Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về chương trình, hãy inbox fanpage của Vogel, hoặc gọi đến số 0387569513 để được tư vấn cụ thể nhé.

Cập nhật lần cuối: 06/12/2022 09:44:31 SA