x

Du học nghề Đức tại thành phố Berlin

Du học nghề Đức tại thành phố Berlin Du học nghề Đức

 

 

Hiện nay, du học ở những nước Châu Âu đang là chủ đề hot được các bạn học sinh, sinh viên thậm chí là cả những người lớn để tâm đến, cùng với những ưu đãi lớn dành cho các bạn trẻ có mong muốn đi khám phá văn hóa cũng như học tập ở nước ngoài. Những thành phố nguy nga, tráng lệ cùng với những lối sống vô cùng mới mẻ, khi nhắc đến những thứ ấy, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua thành phố Berlin dành cho những bạn nào có mong muốn đi du học tại Đức.

Berlin là thủ đô và là một trong 16 tiểu bang của Cộng hòa liên bang Đức. Ngoài ra, nó còn là thành phố lớn thứ 2 của Châu Âu chỉ sau duy nhất thành phố London của nước Anh. Cùng với 3,45 triệu dân và vô số những trường Đại học lớn nhỏ phù hợp từ A-Z với nhiều nhu cầu của các bạn sinh viên.

Đến với Berlin, bạn có rất nhiều nơi để đi khám phá và trải nghiệm dần dần, bạn hay coi chuyến du học này là chuyến đi tham quan dài hạn bởi vì nơi đây có rất nhiều những điểm đến mà các bạn sẽ rất hứng thú:

Đầu tiên là những viện bảo tàng cổ kính nhưng cũng không kém phần nguy nga, thậm chí nó còn sở hữu riêng cho mình 1 hòn đảo viện bảo tàng mang tên Museuminsel được bao bọc bởi sông Spree và kênh đào Kupfergraben đã được quy định trở thành "một quận cống hiến cho nghệ thuật và khoa học nghiên cứu thời Cổ đại" qua một sắc lệnh của vua từ năm 1841, sau đó đã có rất nhiều những viện bảo tàng khác được hình thành, đó hẳn là điều rất tuyệt vời cho những bạn có sở thích học lịch sử và khám phá.

Tiếp theo là một trong những điểm đến vô cùng thú vị dành cho những bạn có sở thích ăn uống đó là trung tâm của thành phố với những món ăn rất lạ mà ở Việt Nam của chúng ta chưa từng được thưởng thức như Wiener schnitzel (thịt bê cốt lết), Xúc xích cà ri (Currywurst), Thịt viên và Bia Berlin.....

Còn có 1 lí do mà các bạn sinh viên du học nghề nên chọn Berlin làm điểm đến, khí hậu ở nơi đây cũng rất thoải mái, như chúng ta đã biết, nước Đức thuộc vùng Ôn đới nên thời tiết khá ôn hòa, nắng ấm vào mùa hè và lạnh, ẩm ướt vào mùa đông, điều này khác hoàn toàn với khí hậu khắc nhiệt tại Việt Nam của chúng ta.

Thành phố Berlin rất tuyệt vời đúng không nào! Các bạn nên tìm hiểu về nó và nên chọn nơi đây làm điểm đến cho chuyến du học nghề của các bạn, chi phí không quá đắt đỏ, cùng với môi trường thuận lợi, thoải mái cho việc vừa học vừa làm. Chúc các bạn thành công!

Sau đây là một số chương trình học nghề phổ biến tại Berlin mà bạn có thể tham khảo.

1) Ngành nhà hàng - Khách sạn - Bếp

- Mức trợ cấp phổ biến: 850 - 1100 eu/tháng năm đầu tiên

- Điều kiện: A2 hoặc B1 thiếu kĩ năng trở lêna

- Hỗ trợ tiền ăn 150eu/tháng

- Có thể có nhà ở miễn phí

2) Ngành Thực phẩm

- Mức trợ cấp phổ biến: 900 - 1100 eu/tháng năm đầu tiên

- Điều kiện: A2 hoặc B1 thiếu kĩ năng trở lên

3) Ngành điều dưỡng

- Mức trợ cấp phổ biến: 1000 eu/tháng trở lên năm đầu tiên

- Điều kiện: A2 hoặc B1 thiếu kĩ năng

Ngoài các ngành phổ biến trên, nếu các bạn có mong muốn tham gia các ngành nghề khác tại Berlin, có thể liên hệ trực tiếp với Vogel để nhận thêm thông tin nhé.

Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về chương trình, hãy inbox fanpage của Vogel, hoặc gọi đến số 0387569513 để được tư vấn cụ thể nhé.

Cập nhật lần cuối: 23/03/2023 03:28:24 CH