x

Du học nghề Đức cần loại visa nào?

Du học nghề Đức cần loại visa nào? Du học nghề Đức

Để làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các ngành học và thời gian khóa học để làm thị thực chính xác. Thông thường, chính phủ Đức sẽ dựa vào thời gian và các ngành học để cấp visa cho du học sinh.

Tìm hiểu về visa du học nghề Đức

 

Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn đồng thời cũng giúp bạn tích lũy những kiến thức hữu ích giúp cho chuyến du học nghề Đức của bạn suôn sẻ và thành công hơn. Cùng Vogel tìm hiểu về các loại visa Đức này nhé!

Tìm hiểu về visa du học nghề Đức

Tìm hiểu về visa du học nghề Đức

1. Visa Schengen

Là loại visa dành cho những người muốn ở Đức từ 3 đến 6 tháng. Thông thường, những người xin visa loại này thường đăng ký các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn trong khoảng 3 tháng hoặc có dự án nghiên cứu ở Đức. Sau khi khóa học/ dự án nghiên cứu kết thúc, bạn sẽ buộc phải về nước. Nếu muốn trở lại tiếp thì bạn buộc phải đợi ít nhất 3 tháng thì mới có thể xin lại visa đi Đức.

2. Visa khóa học ngôn ngữ

Để được cấp visa loại này, bạn phải chuẩn bị giấy xác nhận đăng ký tham gia khóa học ngôn ngữ tại Đức. Thời hạn của thị thực sẽ phụ thuộc vào thời gian khóa học, vì thế visa này sẽ phù hợp với những ai muốn đăng ký các khóa học nhiều hơn 3 tháng.

 

Đại diện chính phủ Đức sẽ xác nhận cho bạn chứng chỉ tiếng Đức mà bạn đã hoàn thành tại Việt Nam, chứng minh tài chính, giấy tờ bảo hiểm sức khỏe và một số khác nữa.

3. Visa quốc gia

Đây là loại thị thực có thời hạn từ 3 tháng trở lên dành cho những sinh viên muốn được cấp bằng học thuật ngành chuyên môn hoặc nghiên cứu khoa học. Khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một cuộc hẹn tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Đức. Bạn sẽ phải cung cấp cho Đại sứ về các thông tin như thư mời nhập học, bảo hiểm sức khỏe, chứng minh tài chính của mình hoặc của gia đình (khi đã được đồng ý) với mức phí đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.

4. Visa dành cho sinh viên đang tìm khóa học

Đây là loại visa chuyên cấp cho những sinh viên muốn học lên bậc cao hơn ở Đức, nhưng chưa tìm được khóa học hay trường học nào. Visa này cho phép bạn được lưu trú ở Đức trong vòng 3 tháng để quyết định nên học trường nào. Sau khi đăng ký khóa học thành công visa sẽ được chuyển sang thành loại visa dài hạn.

 

Cần chuẩn bị:

 

 • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn hoặc ngắn hạn tùy theo từng khóa học. Tờ khai có thể viết và trả lời bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 • 02 ảnh chuẩn chụp trong vòng 6 tháng.
 • Họ chiếu (bản gốc hay bản chính có chữ ký) có hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 4 trang trống để dán visa.
 • Bản tóm tắt quá trình học tập và làm việc từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông (Ghi rõ ràng thời gian không đi học, không đi làm nếu có)
 • Chứng minh tài chính đủ khả năng trang trải trong thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp 1 trong các loại giấy tờ sau:
  • Giấy cam kết bảo lãnh (của bố mẹ hoặc người bảo lãnh)
  • Giấy chứng nhận có tài khoản tại một ngân hàng tại Đức hoặc một ngân hàng ở Việt Nam được công nhận với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro. Tài khoản này phải là tải khoản phong tỏa để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670 Euro.
  • Giấy chứng nhận khi được cấp học bổng của sở giáo dục tại Đức.
 • Bảng chừn chỉ APS (Với trường hợp học nâng cao sau Đại học thì không cần nộp)
 • Giấy báo nhận học tại ngành đã đăng ký tại một trường ở Đức gồm các điều kiện kèm theo hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký trước 1 suất học tại một trường ở đây.

 

Từ những chia sẻ trên, chắc bạn đã biết để đi du học nghề Đức cần xin loại visa nào. Nếu bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ Vogel để được tư vấn miễn phí chi tiết hơn nhé!

 
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 11:12:01 SA