Du học ngành kiến trúc Đức là gì?

Du học ngành kiến trúc Đức là gì? Hoàng Minh

Ngành kiến trúc tại Đức hiện nay là một trong những ngành hot nhất được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước Đức theo đuổi.

Ngành kiến trúc tại Đức hiện nay là một trong những ngành hot nhất được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước Đức theo đuổi. Là một trong những nơi có nền kiến trúc hàng đầu thế giới và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế nên ngành nghệ thuật này chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên được tiếp thu kiến thức và trải nghiệm môn học đúng với tính chất đặc biệt của nó. Nếu bản thân đang khao khát tìm một nơi để theo đuổi đam mê về kiến trúc, bạn sẽ cần trang bị những kiến thức về những trường học hàng đầu tại Đức và đưa ra cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

du học kiến trúc Đức

Du học kiến trúc Đức

 

Ngành kiến trúc ở Đức 

Chương trình đào tạo 
Tại Đức hiện có hai hình thức để theo học chuyên  nghành kiến trúc mà bạn có thể tham khảo.  
Hình thức thứ nhất: đào tạo thuộc hệ thống LMD của Đức bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Bằng của bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có tác dụng trên toàn nước Đức và cả thế giới.  
  • Bậc 1 (cử nhân): chương trình đào tạo cử nhân sẽ kết thúc sau 3 năm, trong khoảng thời gian đó bạn sẽ được trang bị các kiến thức đại cương và những phương pháp làm việc cơ bản. 
  • Bậc hai (thạc sĩ): kéo dài trong 2 năm, bạn sẽ được trang bị các công cụ chuyên môn cũng như phương pháp làm việc thực tế khi phụ trách các công trình kiến trúc và đô thị. 
  • Bậc 3 (tiến sĩ): sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được chứng chỉ HMONP chỉ có hiệu lực ở Đức, với  bằng tiến sĩ bạn có thể gia nhập Đoàn kiến trúc Đức và xin phép xây dựng công trình. 
Hình thức thứ hai: sau khi đào tạo bạn s được cấp văn bằng riêng của các trường kiến trúc như DPEA ; DSA ; Masters professionnels. 
Các trường công lập đào tạo ngành kiến trúc tại Đức 
Ngành kiến trúc tại Đức đối với các trường công lập hiện nay được hỗ trợ học phí lên đến 90% vậy nên qua trình và chỉ tiêu xét tuyển cũng rất khắt khe. 
Du học hệ công lập ngành kiến trúc tại Đức đòi hỏi những yêu cầu cao hơn những ngành du học khác. Trong đó  bạn phải đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là TCF 400, điểm thi viết tối thiểu là 12/20 (tùy vào mỗi trường mà điểm này còn có thể cao hơn), điểm trung bình các môn ở Việt Nam từ 8.0 trở lên, phải có thư giới thiệu, các kinh nghiệm làm việc, thực tập, hoạt động ngoại khóa … 
Nếu sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Việt Nam, sinh viên sẽ có cơ hội du học Đức với hình thức học liên thông lên cấp Master tại Đức. Với sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, sinh viên có thể sẽ phải học lại năm cuối ĐH tại Đức. Tất cả hình thức đào tạo và bằng cấp kiến trúc sau khi hoàn thành khóa học của bạn ở các trường công lập đều được nhà nước công nhận.  
Để nhận được bằng kiến trúc sư tại Đức 
Tại Đức hiện nay đang có 22 trường đào tạo kiến trúc thuộc bộ văn hóa Đức cấp bằng DPLG (Diplômé par le gouvernement) chính phủ. Trong 6 năm đào tạo bạn phải hờn thành 3 giai đoạn sau: Lấy  bằng kiến trúc đại cương DEFA , lấy bằng kiến trúc DADC, cuối cùng là bằng DPLG. 
Các trường kiến trúc nổi tiếng nhất tại Đức mà bạn có thể tham khảo  
 
du học kiến trúc Đức
Du học kiến trúc Đức
 
ABK Stuttgart: đại học mỹ thuật Stuttgart là trường rất nổi tiếng với lịch sử lâu đời tại Đức và rất được kính trọng, nhất là với lĩnh vực thiết kế kiến trúc, mỹ thuật và ứng dụng mỹ thuật công nghiệp là niềm tự hào lớn nhất của trường. Chính vì với chất lượng cao như vậy nên trường cũng có những tiêu chuẩn rất cao về tuyển sinh và đào tạo, lượng sinh viên của trường hiện chỉ có 850 người. 
TUM Munich: thuộc vùng Bavarian, TUM Munich là một tổ chức giáo dục có từ lâu đời. Hiện nay trường có hơn 1200 sinh viên theo học cùng với đó là 160 chuyên gia kiến trúc có trình độ chuyên môn cao tham gia giảng dạy. Nhà trường có một số chương trình hợp tác giữa các đối tác công nghiệp công nghệ cao tại Munich để tạo thêm điều kiện học tập và làm việc của sinh viên sau khi ra trường. 
Ngoài ra còn có năm địa chỉ khác cũng có khoa kiến trúc cự kỳ chất lượng và nổi tiếng tại Đức như Đại học Stuttgart, BTU Cottbus-Senftenberg, Đại học Hannover, RWTH Aachen, Đại học Wuppertal. 
 
Với những thông tin cơ bản trên, chúng tôi hy vọng đã bạn đã có những cái nhìn tổng quan nhất về du học ngành kiến trúc tại Đức. Để tìm hiểu về các chính sách khi du học Đức, hãy liên hệ với VOGEL để nhận được tư vấn chi tiết. 
 
 
Cập nhật lần cuối: 18/01/2020 02:48:37 CH