x

Du học điều dưỡng Đức 2020 có gì khác?

Du học điều dưỡng Đức 2020 có gì khác? Du học nghề Đức
 
Du học nghề điều dưỡng tại Đức luôn là chủ đề được rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm.
Du học nghề điều dưỡng tại Đức luôn là chủ đề được rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Chính vì vậy trung tâm Vogel luôn cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất về các thay đổi trong cách thức và thể chế của nghành này để các học viên có thể nắm bắt được và đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Trong năm 2020 có rất nhiều thay đổi lớn về cấu trúc chương trình học tập, nhất là với hệ học 3 năm. 
 
Du học điều dưỡng Đức
Du học điều dưỡng Đức
 
Vào đầu năm năm 2020, chương trình giáo dục của ngành điều dưỡng tại Đức đã có một sự cải cách rất đáng kể. Từ trước năm 2019 trở lại, nhân sự ngành điều dưỡng Đức được chia làm ba mảng chính làm việc tại viện dưỡng lão, khoa nhi và khu vực điều dưỡng đa khoa. Tuy nhiên, đến năm 2020, các chương trình đào tạo riêng biệt về chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và điều dưỡng đa khoa đã được kết hợp vào một chương trình đào tạo nghề tổng hợp với chức danh chuyên môn "Chuyên gia điều dưỡng / Điều dưỡng viên chuyên nghiệp”. 
 
Chính vì sự thay đổi trong bối cảnh của xã hội tư bản Đức khiến cho rất nhiều đối tượng khác nhau được hưởng những tiện ích từ dịch vụ phúc lợi như điều dưỡng. Điều này cũng có nghĩa là những kiến thức được đào tạo chuyên biệt cho một nhóm điều dưỡng viên sẽ khó có thể phù hợp được nữa. Thực tế một điều dưỡng viên sẽ cần tiếp nhận không chỉ người già mà còn trẻ nhỏ và các bệnh nhân đa khoa. Điều này tất yếu dẫn đến sự thay đổi trong cách thức đào tạo, tập trung vào truyền đạt kiến thức tổng hợp cho học viên, mang lại một hệ thống đào tạo thực tiễn hơn, các học viên tham gia không những được miễn học phí mà còn được trả lương trong quá trình học. 
 
Du học điều dưỡng Đức
Du học điều dưỡng Đức
 

Giáo trình điều dưỡng tổng quát 

 
Chương trình đào tạo điều dưỡng mới này sẽ kéo dài trong 3 năm. Với 2 năm đầu tiên, các học viên sẽ được đào tạo theo một chương trình chuẩn cả lý thuyết và thực hành, điều mà như chúng tôi đã nhắc như trên là một chương trình tổng quát về mọi phân khúc của ngành điều dưỡng. Đến năm cuối cùng của khóa đào tạo, học viên có thể lựa chọn chuyên ngành theo các hướng phù hợp với năng lực của mình như "Chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng trẻ em", "Chăm sóc điều dưỡng đa khoa ở bệnh viện", và „Điều dưỡng viên viện dưỡng lão“. Sau 2/3 thời gian đào tạo, một kỳ thi trung cấp sẽ được tổ chức với mục đích kiểm tra năng lực của các học viên. 
 
Nói tóm lại chương trình đào tạo điều dưỡng 2020 sẽ có những đặc điểm sau: 
 
  • Hệ thống hóa chương trình đào tạo  
  • Học viên ra trường có tính phân cấp hơn 
  • Có thể làm việc với nhiều đối tượng bệnh nhân hơn trước 
  • Nhiều cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến hơn 
  • Lương cơ bản cao hơn 
 
Du học nghề điều dưỡng Đức đang có nhiều thay đổi và chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến trong thời gian tới để phù hợp hơn với thực trạng xã hội nước Đức. Chúng tôi sẽ cố gằng cập nhật tất cả thông tin có thể đến với các bạn. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về du học Đức ngành điều dưỡng, VOGEL luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn.  
Cập nhật lần cuối: 30/08/2021 10:37:29 CH