Đi Đức hết bao nhiêu tiền

Đi Đức hết bao nhiêu tiền Du học nghề Đức

 

Đi Đức hết bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp của các bạn đang có nhu cầu đi Đức, Do đó Vogel sẽ liệt kê ra một số hình thức đi Đức kèm với số tiền các bạn phải bỏ ra để tham gia chương trình đó, trong đó có chương trình Du học nghề Đức, hiện là một chương trình có nhiều điểm tốt, để các bạn tiện có sự so sánh với việc đi Đức, hay đi các nước khác như Nhật, Hàn..

I. ĐI ĐỨC VỚI CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC
Không giống với du học Nhật Bản hay Hàn Quốc, đi Đức để du học, nghĩa là bạn học thật sự, sau quá trình học tập, bạn sẽ được ở lại Đức làm việc một cách hợp pháp, cũng như có cơ hội định cư lâu dài. Tiền học phí ở Đức là hoàn toàn miễn phí, bạn cũng được nhận trợ cấp trong quá trình học, do đó bạn sẽ không phải lo lắng trong việc làm thêm kiếm tiền trả nợ cho gia đình nếu không may bạn phải trả nợ cho chi phí sang Đức với chương trình này.
Điều kiện tham gia cũng rất dễ, bạn chỉ cần có bằng cấp 3, dưới 30 tuổi, là có thể tham gia được rồi. Với những bạn đã có bằng Cao đẳng trở lên, việc học tập tại Đức của bạn cũng sẽ được rút ngắn, thay vì 3 năm như các bạn có bằng cấp 3, bạn chỉ cần học từ 6 tháng đến 1,5 năm là có thể bắt đầu đi làm được rồi.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin chương trình tại đây.
Về số tiền bạn phải bỏ ra, cũng rất cạnh tranh khi so với chương trinh đi Nhật hay Hàn quốc, bạn chỉ cần bỏ ra từ 140 triệu đến 200 triệu là bạn có thể vi vu trời Đức, và có cơ hội xây dựng tương lai cho con cái bạn sau này tại Đức rồi.
 
Điểm mạnh của chương trình
 • Không phải làm thêm trong quá trình học;
 • Không mất học phí, tiền ăn ở trong quá trình học;
 • Có tiền trợ cấp trong quá trình học;
 • Được ở lại làm việc lâu dài;
 • Phù hợp với các đối tượng có bằng cấp 3 trở lên, học lực khá trở lên;
 • Được làm thêm HỢP PHÁP nếu bạn có nhu cầu;
Với những điều như trên, bạn hay cân đo đong đếm cho chắc trước khi quyết định đi Đức hay đi Nhật, Hàn... nhé.
 
II. ĐI ĐỨC VỚI CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ
Khác với chương trình du học nghề Đức, đi Đức với Chương trình lao động Đức có tay nghề, bạn sẽ cần phải có bằng Cao đẳng trở lên, tuy nhiên bạn sẽ được rút ngắn thời gian học nghề tại Đức chỉ còn 6 tháng đến 1,5 năm thay vì 3 năm như chương trình du học nghề Đức. Ngoài ra, với chương trình này, nếu bạn có bằng cấp, nghề nghiệp thuộc những trường và ngành nghề được ưu tiên tại Đức thì bạn sẽ được tuyển thằng vào làm việc tại các doanh nghiệp Đức mà không cần phải qua một khóa đào tạo nghề (kiểm tra xem mình có đủ điều kiện đi lao động Đức mà không phải học nghề tại Đây). Các điều kiện còn lại như tiếng Đức tối thiểu A2, tuổi tác, chi phí.....cũng giống với chương trình du học nghề Đức.
 
III. ĐI ĐỨC VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐOÀN TỤ GIA ĐÌ NH
Nếu bạn có người thân ở Đức, ví dụ có vợ/chồng, hoặc bố mẹ (bạn dưới 16 tuổi là được bảo lãnh nếu bố mẹ bảo lãnh), thì bạn hoàn toàn có thể sang Đức với diện này. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà bạn cũng sẽ phải học tiếng đấy nhé. Ví dụ bạn có vợ chồng bên Đức, bạn sẽ cần học hết A2 tiếng Đức đấy.
Chi phí cho chương trình này, là từ 15 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng cho từng trường hợp.
 
IV. ĐI ĐỨC VỚI CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐẠI HỌC, DU HỌC CẤP 3
Nếu bạn có con trong độ tuổi học lên cấp 3, hoặc vừa học cấp 3 xong muốn đi du học nước ngoài, thì Đức cũng là một lựa chọn đáng lưu ý cho bạn. Đức là một quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi cho Giáo dục, trong đó có việc miễn hoàn toàn học phí cho tất cả các cấp học, ở hệ thống trường công. Điều kiện duy nhất bạn cần có, đó là có tiếng Đức B1.
Tuy nhiên, với chương trình này, bạn sẽ phải tự trả các khoản phí về ăn ở, đi lại, đặc biệt là học Đại học ở Đức thì rất dễ vào, nhưng siêu khó ra, tỉ lệ tốt nghiệp ra trường chỉ đạt 30% hàng năm
Chi phí cho chương trình này, trung bình là 70 triệu đồng.
 
V. ĐI ĐỨC VỚI CÁC DIỆN KHÁC
Bạn cũng có thể sang Đức với một số mục đích khác, miễn là bạn đáp ứng được điều kiện chương trình, các chương trình ấy gồm:
 • Chuyên gia về lĩnh vực nào đấy;
 • Trao đổi về giáo dục, các chương trình trao đổi sinh viên;
 • Chương trình tìm hiểu nước Đức Aupair với thời hạn 1 năm;
 • Và các chương trình khác;

Chi phí cho các chương trình trên phụ thuộc vào chương trình và nơi tiếp nhận học viên, dao động từ 0 - 70 triệu đồng.

VI. CÁC VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý
Đức hiện không có chương trình lao động phổ thông dành cho công dân Việt nam, do đó nếu bạn nhận được lời mời sang Đức làm việc mà không phải học tiếng, hay không cần đào tạo hay yêu cầu phải có bằng cấp gì, thì hãy xem xét lại lời đề nghị.
Cũng giống như các quốc gia khác, Luật pháp Đức ngiêm cấm hành vi buôn người sang Đức dưới mọi hình thức, do đó nếu chuyến đi của bạn có những dấu hiệu sau, thì đó là buôn người.
 • Không học tiếng;
 • Không đào tạo;
 • Làm giả hồ sơ;
 • Không bay thằng sang Đức mà đi lòng vòng sang các nước khác;
 • Số tiền bạn phải bỏ ra quá lớn;
 • Không thuộc các chương trình nêu ở phía trên;
Chúc các bạn có một quyết định đúng đắn cho mình sau khi đọc xong bài viết này.
 
Vogel tự hào là cánh chim kết nối các bạn học viên Việt Nam với những cơ hội mới, tại đất nước Đức xinh đẹp.
Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.
 
 
Cập nhật lần cuối: 05/09/2020 05:12:34 CH