“Được” và “Mất” khi đi du học Đức

“Được” và “Mất” khi đi du học Đức Hoàng Minh

Dù cho bạn có đang e dè về chặng đường chông gai trên đất Đức, hãy dũng cảm và lạc quan 

Nhiều bạn vẫn luôn đau đáu trong lòng những điều mình sẽ phải đánh đổi những gì, được hay mất nhiều hơn, câu trả lời là “mất càng nhiều thì nhận được càng nhiều”. 
 
Một ngày nọ, một đôi vợ chồng vô tình sở hữu được một món vật cực kỳ linh thiêng, là Bàn tay khỉ được đạo sĩ yểm bùa có thể khiến cho điều ước của chủ nhân trở thành hiện thực nhưng cũng sẽ đổi lại của họ một thứ ý nghĩa. Cậu con trai gợi ý cho bố mẹ hãy ước có được 200 bảng. Sáng hôm sau người đại diện nơi công ty cậu con trai làm việc đến gõ cửa gia đình, cho hai vợ chồng hay tin con trai họ đã không may rơi vào máy nghiền giấy mà mất, họ đến để tỏ lòng tiếc thương và để đền bù, ông bà sẽ nhận được 200 bảng. 
 
Câu chuyện về du học Đức cũng đầy rẫy những mất mát và khó khăn như vậy, nhưng với những gì các bạn sắp phải đánh đổi, chắc chắn thành quả của các bạn sẽ vô cùng đáng tự hào. 
 
Đánh đổi để thành công khi du học 
Đức
Đánh đổi để thành công khi du học Đức

Được gì và mất gì khi du học Đức 

Mất tiền: khi đi du học Đức, đầu tiên bạn và gia  đình sẽ mất đó là tiền, dù rằng mức phí cho sinh viên du học nơi đây được đãi ngộ rất tốt nhưng so với Việt Nam đúng là chua chát hơn nhiều. Nhưng đổi lại, bạn thật sự được tiếp cận với một thế giới văn minh, những ai đã đặt chân lên đất Đức đều công nhận cảm giác được là công dân toàn cầu thật đáng tự hào, là cơ hội để mở mang đầu óc với những thứ sẽ không thể nào có được ở Việt Nam. Hơn nữa, tấm bằng tốt nghiệp và những kỹ năng chuyên môn ở đây sẽ là thành quả xứng đáng cho những tháng ngày lăn xả nơi xứ người của bạn. 
 
Du học nghề Đức
 
Du học Đức
 
Mất đi khoảng thời gian bên cạnh gia đình: chắc chắn một điều khi mới bước chân đến Đức, là cảm giác cô đơn bủa vây, không bạn bè, gia đình, không bữa cơm ấm cúng, không còn nơi để tâm sự, sẻ chia. Chính những  thời khắc như vậy tôi luyện con người bạn trở nên rắn rỏi hơn, tự lập hơn, là bước đầu tiên bạn phải vượt qua để tiến được thật xa trên con đường của một du học sinh tại Đức. Đừng quên gọi điện cho cha mẹ mỗi ngày để thấy bản thân được chia sẻ và tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn khác. 
Mất mát về mặt tình cảm: khi bạn đã trót yêu nước Đức thì cùng lúc đó bạn phải hi sinh những tình cảm khác, đó là một trong những quyết định khó khăn nhất mà bạn từng phải đưa ra. Tuy nhiên một mặt đây là dịp để bạn thử thách cho bản thân và nửa kia của mình, mọi chuyện tự nhiên mà đến thì cũng sẽ tự nhiên mà rời đi, cái gì do bạn đánh đổi mà có mới mãi mãi thuộc về bạn, bạn đã hi sinh rất nhiều để có một tương lai rộng mở, hãy biến tương lai đó thành sự thực, thứ giúp bạn không cần phải đắn đo khi đưa ra những quyết định về mặt tình cảm nữa. 
 
Dù cho bạn có đang e dè về chặng đường chông gai trên đất Đức, hãy dũng cảm và lạc quan vì chờ đón bạn phía trước là những điều kỳ diệu, những quả ngọt đang chờ bạn đến hái vì chúng là thành quả mà bạn xứng đáng có được.  
 
Nếu bạn đang cần được tư vấn về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với VOGEL để chúng tôi có điều kiện tốt nhất giúp đỡ các bạn. Xin cảm ơn.  
 
  
Cập nhật lần cuối: 18/01/2020 02:48:36 CH